Nguyễn Thu Trang

Khi nào cần thuê luật sư? Giá, chi phí thuê luật sư bào chữa, khởi kiện?

Trước khi yêu cầu dịch vụ luật sư, bạn nên trao đổi, trình bày vụ việc với luật sư để được tư vấn, thẩm định hồ sơ, đánh giá căn cứ pháp lý. Từ đó luật sư sẽ báo giá thuê luật sư, chi phí dịch vụ luật sư và hướng dẫn thủ tục mời luật sư để bạn yên tâm sử dụng dịch vụ pháp lý.

1. Khi nào cần thuê luật sư bào chữa, khởi kiện, bảo vệ quyền lợi?

- Bất kể khi nào cần giải quyết vướng mắc pháp lý, phải làm việc với cơ quan tố tụng, đặc biệt khi có tranh chấp phát sinh thì có thể thuê, mời luật sư hỗ trợ, bào chữa, bảo vệ quyền lợi.

- Lúc này luật sư tham gia tố tụng, bào chữa, đại diện giải quyết tranh chấp đối với các vụ án, vụ việc thuộc các lĩnh vực Dân sự, Hình sự, Đất đai, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh thương mại, Thừa kế, di chúc và các lĩnh vực pháp lý khác sẽ đăng ký tham gia hoặc nhận ủy quyền giải quyết vụ việc cho bạn.

- Khi có vướng mắc pháp lý không thể tự mình giải quyết và có nhu cầu mời, thuê luật sư hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn đề cao đạo đức hành nghề, không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm giải quyết vụ việc nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

2. Giá, chi phí thuê luật sư là bao nhiêu?

Tùy vào tính chất vụ việc, lĩnh vực luật sư tham gia giải quyết (hình sự, dân sự, đất đai, kinh doanh thương mại...) và vị trí địa lý khác nhau sẽ quyết định mức thù lao luật sư khác nhau. Thông thường thù lao luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi, đại diện giải quyết tranh chấp tối thiểu từ 30.000.000 đồng (mức thù lao luật sư được ấn định cụ thể sau khi hồ sơ vụ việc được luật sư thẩm định sẽ báo giá chi tiết).

Yêu cầu báo giá thuê, mời luật sư

>> Gọi: 0902.586.286

3. Thù lao luật sư trong từng lĩnh vực cụ thể

Chi phí, giá thuê luật sư dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình

Luật sư giải quyết tranh chấp về quan hệ dân sự thuộc các lĩnh vực cụ thể như: Dân sự, Thừa kế, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh, Thương mại, tranh chấp hợp đồng, tranh chấp về Lao động

Lý do nên thuê luật sư giải quyết tranh chấp dân sự

Trong các quan hệ Dân sự, Thừa kế, Hôn nhân gia đình, Thương mại, Lao động (gọi chung là quan hệ dân sự) thường phát sinh tranh chấp do một bên không thực đúng, đầy đủ nghĩa vụ do các bên thỏa thuận hoặc pháp luật quy định. Tuy nhiên, khi tranh chấp xảy ra, gặp khó khăn vì:

- Các bên không thỏa thuận được với nhau để giải quyết tranh chấp;

- Khách hàng không nắm rõ các quy định của pháp luật để tự tin đàm phán, giải quyết tranh chấp;

- Quá trình giải quyết tranh chấp tại cơ quan có thẩm quyền thường phức tạp bởi những giấy tờ, trình tự, thủ tục;

- Việc thu thập chứng cứ chứng minh của khách hàng có thể không được sử dụng để tố tụng;

- Việc xử lý tranh chấp dân sự và yêu cầu dân sự của các cơ quan tiến hành tố tụng thường bị kéo dài do những nguyên nhân chủ quan và khách quan,…

Là người qua đào tạo chuyên môn về pháp luật cũng như kỹ năng hành nghề, Luật sư sẽ là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Có sự tham gia của Luật sư, vấn đề quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa. Đó cũng là lý do vì sao nên cần có một người Luật sư để thay mặt đương sự làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền, tiến hành tranh tụng,… Vì vậy, việc tìm ra một đơn vị uy tín, một Luật sư có trình độ, có đạo đức là một việc làm vô cùng quan trọng.

Luật Minh Gia sẽ là đơn vị mà khách hàng nên tin tưởng lựa chọn bởi chính sự chuyên môn, uy tín và trách nhiệm của mình! Chính vì vậy, việc tìm đến Luật sư uy tín để giúp đỡ giải quyết các tranh chấp dân sự vướng mắc là điều nên làm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Giá thuê luật sư dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình

- Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi về Dân sự như: Tranh chấp về thừa kế; Thương mại; Tranh chấp hợp đồng; Tranh chấp lao động; Các vụ án ly hôn và tranh chấp hôn nhân gia đình tại tòa án các cấp.

- Về giá dịch vụ luật sư: Tùy thuộc vào tính chất vụ việc, vị trí địa lý giải quyết tranh chấp, giai đoạn luật sư tham gia trong vụ án mà giá dịch vụ có thể khác nhau. Do vậy, để biết chính xác chi phí dịch vụ bạn vui lòng liên hệ với Luật Minh Gia để được thẩm định hồ sơ và báo giá chi tiết.

Chi phí, giá thuê luật sư về hình sự

Sự cần thiết của luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án hình sự

Chắc hẳn quý khách hàng đều biết đến những vụ án oan sai điển hình, những vụ bức cung, dùng nhục hình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo và cả những người vô tội. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hiểu biết pháp luật nên không thể bảo vệ quyền lợi cho mình. Luật sư của Luật Minh Gia với kinh nghiệm làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng như Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án,… sẽ đảm bảo quá trình tố tụng được diễn ra một cách công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Khi Luật sư của Luật Minh Gia tham gia vào vụ án hình sự, luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc bảo vệ quyền lợi của Người bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự, cụ thể là:

- Luật sư Có mặt khi lấy lời khai của người bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can; xem các biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình và các quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;

- Đề nghị Cơ quan điều tra báo trước về thời gian và địa điểm hỏi cung bị can để có mặt khi hỏi cung bị can;

- Đề nghị thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự;

- Thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa từ người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người thân thích của những người này hoặc từ cơ quan, tổ chức, cá nhân theo yêu cầu của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo nếu không thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác;

- Đưa ra tài liệu, đồ vật, yêu cầu;

- Gặp người bị tạm giữ; gặp bị can, bị cáo đang bị tạm giam;

- Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa sau khi kết thúc điều tra theo quy định của pháp luật;

- Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên toà;

- Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

- Nghiên cứu, phân tích nhằm sáng tỏ những tình tiết xác định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.

- Giúp người bị hại nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ,...

Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ trong vụ án Hình sự

- Luật sư tham gia tranh tụng, bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp trong vụ án Hình sự tại các cơ quan tiến hành tố tụng, tòa án các cấp.

- Về giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ: Tùy thuộc vào tính chất vụ việc, vị trí giải quyết vụ án, giai đoạn tham gia vụ án hình sự (điều tra, truy tố, xét xử) mà mức thù lao luật sư có thể khác nhau.  Do vậy, để biết chính xác chi phí dịch vụ bạn vui lòng liên hệ với Luật Minh Gia để được thẩm định hồ sơ và báo giá chi tiết.

Chi phí, giá thuê luật sư Đất đai

Sự cần thiết của luật sư hỗ trợ giải quyết tranh chấp Đất đai

- Tranh chấp đất đai xảy ra phổ biến trong xã hội và có lượng lớn các vụ án tranh chấp về đất đai. Vì nhiều lý do khác nhau mà các cơ quan giải quyết tranh chấp đất đai (Tòa án nhân dân, Ủy ban nhân dân) chưa thực sự đem lại hiệu quả. Các vụ án tranh chấp đất đai thường kéo dài thời gian giải quyết; có vụ án phải giải quyết nhiều lần, bản án gây bức xúc trong dư luận xã hội.

- Nguyên nhân có cả yếu tố khách quan như: Pháp luật chưa đồng bộ; nhiều quy định chưa phù hợp với đời sống xã hội, có sự mâu thuẫn, chồng chéo nhau và yếu tố chủ quan như: Đội ngũ những người giải quyết tranh chấp chưa thực sự nhận thức đầy đủ về tính chất đặc thù của các vụ tranh chấp đất đai; chậm khắc phục các khuyết điểm, vướng mắc trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai; trình độ chuyên môn của những người tham gia giải quyết tranh chấp đất đai còn hạn chế,…

- Vì vậy, khi có tranh chấp đất đai, bạn hoàn toàn có thể đề nghị luật sư của Luật Minh Gia đại diện thay bạn giải quyết tranh chấp để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Giá thuê luật sư giải quyết giải quyết tranh chấp Đất đai

- Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với vụ án, vụ việc tranh chấp đất đai tại cơ quan có thẩm quyền hoặc tòa án các cấp.

- Chi phí dịch vụ luật sư có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý, giai đoạn luật sư tham gia giải quyết tranh chấp về Đất đai.Do vậy, để biết chính xác chi phí dịch vụ bạn vui lòng liên hệ với Luật Minh Gia để được thẩm định hồ sơ và báo giá chi tiết.

Chi phí thuê luật sư doanh nghiệp, kinh doanh thương mại

Luật sư hỗ trợ giải quyết tranh chấp về doanh nghiệp

Các Doanh nghiệp khi thành lập và trong quá trình vận hành có nhiều thủ tục cần thực hiện, có sự thay đổi về mặt cơ cấu, tổ chức, loại hình công ty,… nên rất cần có Luật sư có kiến thức chuyên môn về Doanh nghiệp để hỗ trợ giải đáp, tư vấn nên lựa chọn cách giải quyết nào là tốt nhất ít rủi ro nhất cho các doanh nghiệp.

Chi phí, giá thuê luật sư giải quyết giải quyết tranh chấp doanh nghiệp

- Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với vụ án, vụ việc tranh chấp Doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc tòa án các cấp.

- Chi phí dịch vụ luật sư có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý, giai đoạn luật sư tham gia giải quyết tranh chấp về Doanh nghiệp, tranh chấp kinh doanh thương mại. Do vậy, để biết chính xác chi phí dịch vụ bạn vui lòng liên hệ với Luật Minh Gia để được thẩm định hồ sơ và báo giá chi tiết.

4. Dịch vụ luật sư tại Luật Minh Gia

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý

- Luật Minh Gia luôn chú trọng trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng các Luật sư của Luật Minh Gia. Điều này thể hiện qua việc không ngừng học hỏi, phấn đấu, trau dồi thêm các kiến thức pháp luật, kỹ năng của luật sư trong việc giải quyết, thực hiện yêu cầu của khách hàng và nâng cao đạo đức khi hành nghề cũng như chất lượng dịch vụ luật sư.

- Hiểu được nhu cầu của khách hàng khi tìm đến luật sư luôn muốn gặp được luật sư giỏi và có trách nhiệm khi thực hiện công việc của mình. Chính vì vậy, Luật Minh Gia luôn đề cao phương châm “Tận tâm vì khách hàng, tận tụy với công việc” xứng đáng là nơi để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn để giải quyết các vướng mắc pháp lý.

Đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm

- Luật Minh Gia có đội ngũ luật sư có kiến thức chuyên môn cao ở tất cả các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Hôn nhân, Lao động, Doanh nghiệp, Thương mại, Đầu tư, Đất đai,…

- Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các yêu cầu của khách hàng ở Tòa án và các cơ quan nhà nước khác; Thời gian giải quyết vụ việc của khách hàng một cách nhanh nhất;

- Chi phí dịch vụ luật sư hợp lý, linh hoạt theo từng vụ việc và yêu cầu của khách hàng;

- Luật Minh Gia hường xuyên để cập nhật thông tin, tình hình giải quyết và hỗ trợ giải đáp các vướng mắc cho khách hàng;

- Chúng tôi có chính sách hỗ trợ đối với khách hàng có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn;…

Cách sử dụng dịch vụ Luật sư Luật Minh Gia

- Nếu quý khách hàng đang muốn tìm kiếm cho mình một luật sư giỏi, có uy tín và có tinh thần, trách nhiệm, với đội ngũ luật sư có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm của Luật Minh Gia cùng sự kết hợp, hỗ trợ giữa các luật sư trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi luôn nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của mình và cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý, nhằm tạo ra kết quả tuyệt vời cho khách hàng.

- Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bằng cách các hình thức sau để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách 1: Gọi hotline luật sư: 0902.586.286

Cách 2: Đến trực tiếp văn phòng Luật Minh Gia để yêu cầu tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý:

Mọi thông tin chi tiết về thời gian xử lý và chi phí dịch vụ sẽ được bộ phận dịch vụ của chúng tôi trao đổi với quý khách hàng nhanh nhất!

Trân trọng

P Luật sư tranh tụng - Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902.586.286
Chat zalo