Nguyễn Thu Trang

Giá thuê luật sư, chi phí thuê luật sư khởi kiện, bào chữa

Luật sư là một chức danh tư pháp độc lập, chỉ những người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Để yêu cầu dịch vụ luật sư trong mọi lĩnh vực pháp luật, quý khách hàng cần biết về giá thuê luật sư, chi phí dịch vụ luật sư và thủ tục mời luật sư nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của mình.

Mục lục bài viết

Khi nào cần thuê luật sư? Chi phí thuê luật sư là bao nhiêu? Là câu hỏi của rất nhiều trường hợp đang cần hỗ trợ pháp lý. Khi có vướng mắc pháp lý không thể tự mình giải quyết, bạn có thể thuê Luật sư của Luật Minh Gia để có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình một cách tối đa với mức chi phí thuê luật sư hợp lý!

1. Giới thiệu về Luật sư Luật Minh Gia

- Về đội ngũ luật sư, năng lực hành nghề và đạo đức nghề nghiệp

Trước sự hội nhập kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hiện nay, mọi mặt về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của Việt Nam đều có những tác động nhất định. Có được kết quả này, phải kể đến vai trò của pháp luật và hoạt động của luật sư đã góp phần quan trọng bảo vệ công lý, phát triển kinh tế và xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Luật sư của Luật Minh Gia đáp ứng được cả yêu cầu về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn do đã có nhiều năm hành nghề luật sư.

- Đội ngũ luật sư của Luật Minh Gia có chuyên môn ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt ở các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Hôn nhân, Đất đai, Doanh nghiệp, Thương mại, Lao động, Đầu tư, Xây dựng, Thuế,… Trong đó mỗi luật sư sẽ có thế mạnh và chuyên sâu ở một số lĩnh vực nhất định. Xuất phát từ tính chất, đặc thù của nghề luật sư, đòi hỏi luật sư của Minh Gia ngoài các phẩm chất đạo đức còn phải là người có trí thông minh, sự dũng cảm, biết lấy pháp luật và đạo đức xã hội làm cơ sở hoạt động mới xứng đáng với sự tin cậy của quý khách hàng.

- Liên hệ để yêu cầu dịch vụ luật sư, thuê luật sư

Công ty Luật Minh Gia

Hotline luật sư: 0902.586.286

Email: luatsu@luatminhgia.vn

Văn phòng Hà Nội: Số 5 Ngõ 36, đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Văn phòng TP HCM: A11-12 Lầu 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP HCM.

2. Thuê luật sư, chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp dân sự

Luật sư giải quyết tranh chấp về quan hệ dân sự thuộc các lĩnh vực cụ thể như: Dân sự, Thừa kế, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh, Thương mại, tranh chấp hợp đồng, tranh chấp về Lao động

Sự cần thiết của luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi, giải quyết tranh chấp

Trong các quan hệ Dân sự, Thừa kế, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh, Thương mại, Lao động (gọi chung là quan hệ dân sự) thường phát sinh tranh chấp do một bên không thực đúng, đầy đủ nghĩa vụ do các bên thỏa thuận hoặc pháp luật quy định. Tuy nhiên, khi tranh chấp xảy ra, gặp khó khăn vì:

- Các bên không thỏa thuận được với nhau để giải quyết tranh chấp;

- Khách hàng không nắm rõ các quy định của pháp luật để tự tin đàm phán, giải quyết tranh chấp;

- Quá trình giải quyết tranh chấp tại cơ quan có thẩm quyền thường phức tạp bởi những giấy tờ, trình tự, thủ tục;

- Việc thu thập chứng cứ chứng minh của khách hàng có thể không được sử dụng để tố tụng;

- Việc xử lý tranh chấp dân sự và yêu cầu dân sự của các cơ quan tiến hành tố tụng thường bị kéo dài do những nguyên nhân chủ quan và khách quan,…

Là người qua đào tạo chuyên môn về pháp luật cũng như kỹ năng hành nghề, Luật sư sẽ là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Có sự tham gia của Luật sư, vấn đề quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa. Đó cũng là lý do vì sao nên cần có một người Luật sư để thay mặt đương sự làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền, tiến hành tranh tụng,… Vì vậy, việc tìm ra một đơn vị uy tín, một Luật sư có trình độ, có đạo đức là một việc làm vô cùng quan trọng.

Luật Minh Gia sẽ là đơn vị mà khách hàng nên tin tưởng lựa chọn bởi chính sự chuyên môn, uy tín và trách nhiệm của mình! Chính vì vậy, việc tìm đến Luật sư uy tín để giúp đỡ giải quyết các tranh chấp dân sự vướng mắc là điều nên làm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

>> Xem thêm hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

Chi phí, giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp về Dân sự, Thừa kế

Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi về Dân sự, Thừa kế tại tòa án các cấp gồm:

+ Tòa án Cấp sơ thẩm - Chi phí từ: 25.000.000 đồng

+ Tòa án Cấp phúc thẩm - Chi phí từ: 20.000.000 đồng

(Chi phí chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý giải quyết tranh chấp)

Chi phí, giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp Kinh doanh thương mại; Tranh chấp hợp đồng

Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với các tranh chấp về Kinh doanh thương mại, tranh chấp hợp đồng tại tòa án các cấp gồm:

+ Tòa án Cấp sơ thẩm - Chi phí từ: 25.000.000 đồng

+ Tòa án Cấp phúc thẩm - Chi phí từ: 20.000.000 đồng

(Chi phí chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý giải quyết tranh chấp)

Chi phí thuê luật sư, giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp về Lao động

Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với các tranh chấp về Lao động tại tòa án các cấp gồm:

+ Tòa án Cấp sơ thẩm - Chi phí từ: 25.000.000 đồng

+ Tòa án Cấp phúc thẩm - Chi phí từ: 20.000.000 đồng

(Chi phí chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý giải quyết tranh chấp)

Chi phí, giá thuê luật sư giải quyết Ly hôn; Tranh chấp Hôn nhân gia đình

Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với vụ án Ly hôn, tranh chấp hôn nhân gia đình tại tòa án các cấp gồm:

+ Tòa án Cấp sơ thẩm - Chi phí từ: 25.000.000 đồng

+ Tòa án Cấp phúc thẩm - Chi phí từ: 20.000.000 đồng

(Chi phí chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý giải quyết tranh chấp)

>> Yêu cầu báo giá dịch vụ luật sư tranh tụng

Gọi: 0902.586.286

3. Thuê luật sư, chi phí thuê luật sư về hình sự

Sự cần thiết của luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án hình sự

Chắc hẳn quý khách hàng đều biết đến những vụ án oan sai điển hình, những vụ bức cung, dùng nhục hình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo và cả những người vô tội. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hiểu biết pháp luật nên không thể bảo vệ quyền lợi cho mình. Luật sư của Luật Minh Gia với kinh nghiệm làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng như Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án,… sẽ đảm bảo quá trình tố tụng được diễn ra một cách công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Khi Luật sư của Luật Minh Gia tham gia vào vụ án hình sự, Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc bảo vệ quyền lợi của Người bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự, cụ thể là:

- Luật sư Có mặt khi lấy lời khai của người bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can; xem các biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình và các quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;

- Đề nghị Cơ quan điều tra báo trước về thời gian và địa điểm hỏi cung bị can để có mặt khi hỏi cung bị can;

- Đề nghị thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự;

- Thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa từ người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người thân thích của những người này hoặc từ cơ quan, tổ chức, cá nhân theo yêu cầu của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo nếu không thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác;

- Đưa ra tài liệu, đồ vật, yêu cầu;

- Gặp người bị tạm giữ; gặp bị can, bị cáo đang bị tạm giam;

- Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa sau khi kết thúc điều tra theo quy định của pháp luật;

- Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên toà;

- Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

- Nghiên cứu, phân tích nhằm sáng tỏ những tình tiết xác định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.

- Giúp người bị hại nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ,...

Chi phí, giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ trong vụ án Hình sự

Luật sư tham gia tranh tụng, bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp trong vụ án Hình sự tại các cơ quan tiến hành tố tụng, tòa án các cấp gồm:

+ Tòa án Cấp sơ thẩm - Chi phí từ: 25.000.000 đồng

+ Tòa án Cấp phúc thẩm - Chi phí từ: 20.000.000 đồng

(Chi phí chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý giải quyết tranh chấp, trường hợp luật sư tham gia từ giai đoạn điều tra, mức phí luật sư sẽ thay đổi ...)

4. Thuê luật sư, chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp Đất đai

Sự cần thiết của luật sư hỗ trợ giải quyết tranh chấp Đất đai

- Tranh chấp đất đai xảy ra phổ biến trong xã hội và có lượng lớn các vụ án tranh chấp về đất đai. Vì nhiều lý do khác nhau mà các cơ quan giải quyết tranh chấp đất đai (Tòa án nhân dân, Ủy ban nhân dân) chưa thực sự đem lại hiệu quả. Các vụ án tranh chấp đất đai thường kéo dài thời gian giải quyết; có vụ án phải giải quyết nhiều lần, bản án gây bức xúc trong dư luận xã hội.

- Nguyên nhân có cả yếu tố khách quan như: Pháp luật chưa đồng bộ; nhiều quy định chưa phù hợp với đời sống xã hội, có sự mâu thuẫn, chồng chéo nhau và yếu tố chủ quan như: Đội ngũ những người giải quyết tranh chấp chưa thực sự nhận thức đầy đủ về tính chất đặc thù của các vụ tranh chấp đất đai; chậm khắc phục các khuyết điểm, vướng mắc trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai; trình độ chuyên môn của những người tham gia giải quyết tranh chấp đất đai còn hạn chế,…

- Vì vậy, khi có tranh chấp đất đai, bạn hoàn toàn có thể đề nghị luật sư của Luật Minh Gia đại diện thay bạn giải quyết tranh chấp để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Chi phí, giá thuê luật sư giải quyết giải quyết tranh chấp Đất đai

Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với vụ án, vụ việc tranh chấp đất đai tại cơ quan có thẩm quyền hoặc tòa án các cấp gồm:

+ Tòa án Cấp sơ thẩm - Chi phí từ: 25.000.000 đồng

+ Tòa án Cấp phúc thẩm - Chi phí từ: 20.000.000 đồng

(Chi phí chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý giải quyết tranh chấp về Đất đai)

5. Thuê luật sư, chi phí thuê luật sư doanh nghiệp

Luật sư hỗ trợ thủ tục doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp về doanh nghiệp

Các Doanh nghiệp khi thành lập và trong quá trình vận hành có nhiều thủ tục cần thực hiện, có sự thay đổi về mặt cơ cấu, tổ chức, loại hình công ty,… nên rất cần có Luật sư có kiến thức chuyên môn về Doanh nghiệp để hỗ trợ giải đáp, tư vấn nên lựa chọn cách giải quyết nào là tốt nhất ít rủi ro nhất cho các doanh nghiệp.

Chi phí, giá thuê luật sư giải quyết giải quyết tranh chấp doanh nghiệp

Luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với vụ án, vụ việc tranh chấp Doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc tòa án các cấp gồm:

+ Tòa án Cấp sơ thẩm - Chi phí từ: 25.000.000 đồng

+ Tòa án Cấp phúc thẩm - Chi phí từ: 20.000.000 đồng

(Chi phí chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý giải quyết tranh chấp Doanh nghiệp)

Mặt khác, trong việc quản lý nội bộ doanh nghiệp, vấn để thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thường xuyên phát sinh nên các doanh nghiệp lúng túng không biết làm từ bước nào? Chuẩn bị những gì? Bên cạnh đó, tình trạng hồ sơ đăng ký thường xuyên bị trả về mà không rõ lý do, không biết sửa đổi như thế nào để phù hợp với các quy định của pháp luật ?

Để giải quyết toàn bộ các khó khăn, vướng mắc trên, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để Luật sư có thể hỗ trợ, thực hiện các dịch vụ pháp lý cho quý Doanh nghiệp!

Chi phí, giá thuê luật sư thực hiện thủ tục về Doanh nghiệp

Tùy theo dịch vụ khách hàng yêu cầu (Thành lập Doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, nhãn hiệu, thương hiệu, bản quyền ...) và tùy thuộc vị trí địa lý doanh nghiệp yêu cầu Luật Minh Gia gửi báo giá chi phí luật sư chi tiết.

6. Chi phí thuê luật sư, giá thuê luật sư thuộc lĩnh vực khác

- Với mong muốn không ngừng mở rộng phát triển và cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất đến khách hàng, Luật Minh Gia hoạt động trên các lĩnh vực khác như: Xây dựng, Đầu tư, Giao thông,… để Luật sư hỗ trợ tối đa và giúp khách hàng có thể giải quyết vấn đề pháp lý của mình một cách nhanh chóng. Vì vậy, khi có bất kỳ khó khăn nào cần được tư vấn, ủy quyền thực hiện công việc, bạn hãy liên hệ ngay cho Luật sư của chúng tôi!

7. Dịch vụ luật sư tại Luật Minh Gia

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý

- Những năm qua, Luật Minh Gia luôn chú trọng trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng các Luật sư của Luật Minh Gia. Điều này thể hiện qua việc không ngừng học hỏi, phấn đấu, trau dồi thêm các kiến thức pháp luật, kỹ năng của luật sư trong việc giải quyết, thực hiện yêu cầu của khách hàng và nâng cao đạo đức khi hành nghề cũng như chất lượng dịch vụ luật sư.

- Hiểu được nhu cầu của khách hàng khi tìm đến luật sư luôn muốn gặp được luật sư giỏi và có trách nhiệm khi thực hiện công việc của mình. Chính vì vậy, Luật Minh Gia luôn đề cao phương châm “Tận tâm vì khách hàng, tận tụy với công việc” xứng đáng là nơi để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn để giải quyết các vướng mắc pháp lý.

Đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm

✔️ Luật Minh Gia có đội ngũ luật sư có kiến thức chuyên môn cao ở tất cả các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Hôn nhân, Lao động, Doanh nghiệp, Thương mại, Đầu tư, Đất đai,…

✔️ Luật Minh Gia có đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các yêu cầu của khách hàng ở Tòa án và các cơ quan nhà nước khác;

✔️ Luật Minh Gia có đội ngũ Luật sư có thể đảm bảo thời gian giải quyết vụ việc của khách hàng một cách nhanh nhất;

✔️ Luật Minh Gia có chi phí dịch vụ luật sư hợp lý, linh hoạt theo từng vụ việc và yêu cầu của khách hàng;

✔️ Luật Minh Gia có bộ phận chăm sóc khách hàng thường xuyên để cập nhật thông tin, tình hình giải quyết và hỗ trợ giải đáp các vướng mắc cho khách hàng;

✔️ Luật Minh Gia có chính sách hỗ trợ đối với khách hàng có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn;…

Cách sử dụng dịch vụ Luật sư Luật Minh Gia

- Nếu quý khách hàng đang muốn tìm kiếm cho mình một luật sư giỏi, có uy tín và có tinh thần, trách nhiệm, với đội ngũ luật sư có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm của Luật Minh Gia cùng sự kết hợp, hỗ trợ giữa các luật sư trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi luôn nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của mình và cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý, nhằm tạo ra kết quả tuyệt vời cho khách hàng.

- Vì vậy, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bằng cách gọi ngay: 0902.586.286 hoặc gửi yêu cầu muốn thuê Luật sư về email: lienhe@luatminhgia.vn.

- Mọi thông tin chi tiết về thời gian xử lý và chi phí dịch vụ sẽ được bộ phận dịch vụ của chúng tôi trao đổi với quý khách hàng nhanh nhất!

Trân trọng

P Luật sư tranh tụng - Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Thuê luật sư: 0902.586.286