LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Dịch vụ luật sư tư vấn trực tiếp

Để đáp ứng tối đa nhu cầu tư vấn luật ngày càng nhiều và đa dạng của khách hàng trên nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau, ngoài hình thức tư vấn luật qua Email, tư vấn trực tuyến và các hình thức khác. Luật Minh Gia thực hiện dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp cho quý khách hàng có nhu cầu tại văn phòng hoặc ngoài địa chỉ văn phòng theo yêu cầu của khách hàng.

1. Lý do chọn chúng tôi hỗ trợ pháp lý trực tiếp

- Không thể phủ nhận rằng, pháp luật đã đi vào từng ngõ ngách trong đời sống, mọi quan hệ phát sinh, tranh chấp người dân đều nhận thức được là cần giải quyết bằng pháp luật. Đó là kết quả đáng được ghi nhận khi người dân đã nâng cao mức độ nhận thức, hiểu biết pháp luật và điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đánh giá mức độ phát triển của một đất nước.

- Khi xuất hiện sự kiện pháp lý, việc đầu tiên mà mọi người suy nghĩ là hành vi đó pháp luật quy định như thế nào? Xử lý ra sao? Cần phải làm gì để giải quyết vấn đề nhưng không trái quy định của pháp luật?... Chính vì những lý do đó, nhu cầu tư vấn pháp luật cũng ngày một tăng lên bởi không phải ai cũng thể nắm rõ mọi quy định của pháp luật. Xu hướng chung là mọi người thường liên hệ với các công ty luật hoặc Luật sư riêng để được hướng dẫn, giải đáp.

- Đại bộ phận khách hàng khi có nhu cầu thường muốn được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với Luật sư. Về phía khách hàng, việc gặp trực tiếp vừa giúp khách hàng yên tâm tin tưởng vào Luật sư tư vấn, mặt khác cũng giúp Luật sư nắm bắt rõ ràng yêu cầu khách hàng cũng như khai thác thông tin vụ việc cần tư vấn.

- Để đáp ứng tối đa nhu cầu tư vấn luật ngày càng nhiều và đa dạng của khách hàng trên nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau, Luật Minh Gia mở rộng tư vấn pháp luật trực tiếp cho quý khách hàng có nhu cầu tại văn phòng hoặc ngoài địa chỉ văn phòng theo yêu cầu của khách hàng tại Hà Nội. Dịch vụ này của Minh Gia đã giành được sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng, mỗi ngày Luật Minh Gia luôn đón tiếp rất nhiều lượt khách đến văn phòng tư vấn trực tiếp. Vậy dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp của Luật Minh Gia có đặc điểm gì nổi bật để khách hàng tin tưởng lựa chọn?

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

2. Liên hệ tư vấn luật trực tiếp tại trụ sở hoặc ngoài văn phòng

- Nhằm đảm bảo sự thuận tiện trong kết nối giữa khách hàng với Luật Minh Gia, chúng tôi luôn cố gắng đa dạng hóa các phương thức liên lạc cũng như phân công đội ngũ nhân viên kiểm tra mail, tiếp nhận các cuộc gọi và sắp xếp lịch tư vấn. Sau đó, chúng tôi sẽ liên lạc lại với khách hàng, chốt lịch hẹn, lĩnh vực tư vấn và báo giá chi phí tư vấn đối với vụ việc của khách hàng.

- Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, vui lòng liên hệ chúng tôi bằng 1 trong những cách sau đây để đặt lịch hẹn gặp luật sư: 

✔️ Cách thứ nhất

Click vào đây Để đặt lịch hẹn tư vấn:

✔️ Cách thứ hai

- Gọi điện thoại đặt lịch hẹn: 024.6683.1212 hoặc 0902.586.286

✔️ Cách thứ ba

- Đặt lịch hẹn tư vấn qua Email: luatsu@luatminhgia.vn

✔️ Cách thứ tư

- Liên hệ Văn phòng tại: Số 218 đường Hoàng Ngân (Dãy sau) Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Luật Minh Gia khuyến khích quý khách hàng trước khi đến tư vấn trực tiếp sẽ liên hệ trước để hẹn khung giờ tư vấn, tránh trường hợp khách hàng đến văn phòng mất thời gian chờ để gặp gỡ Luật sư.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp văn phòng hoặc ngoài trụ sở văn phòng

3. Những trường hợp nên tư vấn pháp luật trực tiếp

- Với mỗi vụ việc, các chứng cứ là khác nhau và tồn tại dưới nhiều loại, trong đó bao gồm các hình ảnh, giấy tờ, ghi âm, ghi hình,… dựa vào yêu cầu của khách hàng về vụ việc, khách hàng có thể lựa chọn tư vấn trực tuyến hay đến văn phòng. Qua kinh nghiệm tư vấn thực tiễn, Luật Minh Gia nhận thấy nếu vụ việc có những yếu tố sau đây, khách hàng nên lựa chọn hình thức tư vấn pháp luật trực tiếp:

✔️ Đối với những vấn để pháp lý mang tính chất phức tạp, có nhiều tài liệu, chứng cứ quý vị cần gặp và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia để được giải thích làm rõ từng tình tiết và tư vấn phương án giải quyết theo quy định pháp luật. Từ đó, Luật sư sẽ phân tích sâu về vụ việc, với mỗi phương án sẽ có khả năng xảy ra kết quả nào để khách hàng cân nhắc lựa chọn.

✔️ Những vướng mắc đã được giải đáp qua Tổng đài tư vấn luật trực tuyến hoặc Email tư vấn của Luật Minh Gia nhưng chưa giải quyết triệt để do thiếu dữ liệu tư vấn hoặc khách hàng cần Luật sư diễn giải trực tiếp về cách giải quyết vụ việc đó. Khi phát sinh nhu cầu cần tư vấn trực tiếp, quý khách hàng nên đặt lịch hẹn với Luật sư để được hỗ trợ khách quan và toàn diện vướng mắc của mình, tránh trường hợp quý khách hàng đến văn phòng có thể mất thời gian chờ đợi.

✔️ Những trường hợp vướng mắc cần tư vấn soạn thảo văn bản, đề nghị, đơn ... theo quy định pháp luật. Việc soạn thảo những nội dung trên để giải quyết vấn đề pháp lý của khách hàng cần có chứng cứ phù hợp, trích dẫn một cách chính xác các quy định của pháp luật và trình bày sắc bén, rõ ràng các luận điểm.

Lưu ý: Để buổi tư vấn trực tiếp đạt kết quả cao nhất, khi đến gặp Luật sư, luật gia tư vấn quý khách hàng cần chuẩn bị trước hồ sơ giấy tờ vụ việc cần tư vấn cũng như nội dung diễn biến vụ việc, nắm rõ và trình bày cụ thể vụ việc với luật sư, luật gia, chuyên viên tư vấn để tiết kiệm thời gian và người tư vấn có thể tiếp cận vụ việc một cách nhanh chóng, toàn diện.

4. Phạm vi và phương thức luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp

Sau khi tiếp nhận thông tin và hẹn lịch tư vấn, Luật sư của Luật Minh Gia sẽ tiến hành gặp gỡ, trao đổi, tiếp cận các thông tin và tư vấn pháp luật cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp... trên các lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Dân sự: tranh chấp dân sự, tranh chấp hợp đồng, soạn thảo hợp đồng dân sự,...;

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự: quy định về tội danh, khung hình phạt, tình tiết giảm nhẹ - tăng nặng trách nhiệm hình sự, cấu thành tội phạm, các trình tự, thủ tục tố tụng hình sự và các quy định khác liên quan;

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình: Tư vấn các vấn đề về kết hôn, ly hôn, tài sản chung, tài sản riêng, quyền nuôi con khi ly hôn, bạo lực gia đình các vấn đề hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài...;

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Thừa kế - Di chúc: Tư vấn lập di chúc, tư vấn quy định về di chúc, di sản thừa kế, tư vấn tranh chấp về thừa kế và các vấn đề khác liên quan;

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Đất đai: Tư vấn quy định pháp luật về Đất đai, quy định về mua bán, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, thủ tục hành chính về đất đai, các nghĩa vụ tài chính với đất, tranh chấp đất đai, nhà ở, khởi kiện về đất đai và các quy định pháp luật liên quan.

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật về Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại: Tư vấn quy định pháp luật về Doanh nghiệp, Kinh doanh thương mại, thủ tục hành chính, tranh chấp kinh doanh thương mại, tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, các giấy tờ, thủ tục liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp,…;

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Đầu tư nước ngoài: tư vấn về điều kiện đầu tư, ưu đãi đầu tư, hình thức đầu tư, trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư,…;

✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ: điều kiện bảo hộ quyền tác giả, sáng chế, sở hữu công nghiệp, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh, tư vấn giải quyết các tranh chấp sở hữu trí tuệ;…

✔️ Luật sư vấn pháp luật Lao động, Bảo hiểm: các tranh chấp hợp đồng lao động, tư vấn về các chế độ bảo hiểm, ..v..v...trực tiếp tại văn phòng Công ty Luật Minh Gia

5. Thời gian tư vấn luật trực tiếp

Căn cứ vào nhu cầu của khách hàng và điều kiện của Luật sư, Luật Minh Gia sẽ có sự phân công Luật sư tiếp nhận vụ việc khách hàng cần tư vấn. Thông thường, Luật Minh Gia có thể bố trí Luật sư tư vấn cho khách hàng vào tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên, khi phát sinh nhu cầu cần đến văn phòng tư vấn trực tiếp, đặc biệt là vào khung thời gian ngoài giờ hành chính, quý khách hàng nên đặt lịch hẹn trước để chúng tôi có thể bố trí nhân sự tiếp đón chu đáo nhất.

Thời gian làm việc:

- Trong giờ hành chính: Thứ 2 – thứ 6: Sáng: 8h00 – 11h3; Chiều: 13h30 – 17h00

- Ngoài giờ hành chính: thời gian còn lại.

6. Mức phí luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp

- Tại văn phòng - Trong giờ hành chính: Phí dịch vụ tư vấn pháp luật là: 400.000 VNĐ/giờ tư vấn;

- Tại văn phòng - Ngoài giờ hành chính: Phí dịch vụ luật sư là 500.000 VNĐ/giờ tư vấn;

- Ngoài văn phòng: Mức phí dịch vụ luật sư từ: 800.000 VNĐ/giờ tư vấn (khi khách hàng không thể đến được văn phòng công ty để tư vấn nhưng vẫn có nhu cầu tư vấn trực tiếp, Luật Minh Gia sẽ tiến hành báo giá cụ thể với khách hàng tùy theo yêu cầu vụ việc, khoảng cách địa lý và chi phí đi lại phù hợp.)

 (Phí dịch vụ thuê luật sư tư vấn trên chưa bao gồm thuế VAT).

Trong trường hợp quý khách hàng có yêu cầu cần tư vấn gấp hoặc không có thời gian đến gặp luật sư tư vấn trực tiếp, quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức tư vấn khác như gửi câu hỏi tư vấn về Email hoặc liên hệ Tổng đài Luật sư tư vấn qua Tổng đài 1900.6169 của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. (Thời gian hoạt động của tổng đài luật sư từ 7h30 sáng đến 21h10' tối tất cả các ngày trong tuần).

Trân trọng!

THAM KHẢO DỊCH VỤ LIÊN QUAN

>>  Tư vấn pháp luật qua Email

>>  Dịch vụ luật sư tư vấn luật qua điện thoại

>>  Dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp dân sự

--------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp

- Đất nằm trong quy hoạch sử dụng đất thì có được trồng cây hoa màu không?

Câu hỏi:

Luật sư cho em hỏi : Trong quá trình quy hoạch đô thị từ năm 2010 ở khu đô thị Nhà em có diện tích nằm trong diện tích được quy hoạch nhưng chưa nhận được tiền đền bù hỗ trợ, còn các hộ xung quanh đã nhận hết tiền đền bù hỗ trợ. Nhưng đơn vị thi công khi thi công đã san lấp và làm đường vào diện tích đất nhà em mà đất nhà em có cả giấy chứng nhận ruộng đất (sổ đỏ đất nông nghiệp). Nhà em cũng nhiều lần đơn từ lên Phường lên Quận nhưng từ 2010 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Giờ em muốn lên trồng cây hoa màu, dựng lán trại để giữ đất có vi phạm luật pháp không ạ, hay em phải làm gì để giữ được đất hoặc nhận được tiền đền bù. Mong luật sư tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất về vấn đề quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Căn cứ Điều 49 Luật đất đai 2013 quy định Thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất như sau:

"2. Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm; nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật."

Từ quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn: diện tích đất nhà bạn nằm trong diện quy hoạch sử dụng đất nhưng chưa nhận được tiền đền bù hỗ trợ, tuy nhiên bạn không nói rõ đã có kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện hay chưa nên chưa thể xác định việc bạn trồng cây và dựng lán trại có hợp pháp hay không. Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì bạn vẫn được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất quy định tại Điều 166 Luật đất đai 2013, cụ thể: 

"1. Được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

2. Hưởng thành quả lao động, kết quả đầu tư trên đất.

3. Hưởng các lợi ích do công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệp.

...

6. Được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật này.

7. Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai."

Tức là, khi địa phương bạn chưa có kế hoạch sử dụng đất hằng năm thì bạn vẫn có thể trồng cây hoa màu và dựng trại lán để trông coi, quản lý (không phải mục đích để ở). Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hằng năm thì bạn vẫn được trồng cây hoa màu (trồng cây hàng năm). Đối với việc xây dựng lán trại, nếu đây là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước, được xây dựng theo thiết kế, tức là công trình xây dựng thì bạn không được quyền xây dựng. 

Thứ hai về vấn đề bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất:

Điều 74 Luật đất đai 2013 quy định Nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất như sau:

"1. Người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất nếu có đủ điều kiện được bồi thường quy định tại Điều 75 của Luật này thì được bồi thường.

2. Việc bồi thường được thực hiện bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi, nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể của loại đất thu hồi do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định tại thời điểm quyết định thu hồi đất.

3. Việc bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất phải bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, kịp thời và đúng quy định của pháp luật."

Và Điều 75 Luật đất đai 2013 quy định Điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất:

"1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) hoặc có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật này; người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam mà có Giấy chứng nhận hoặc có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp."

Như vậy, trường hợp bạn sử dụng đất có Giấy chứng nhận mà có quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì bạn sẽ được bồi thường. Việc bồi thường được thực hiện bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dung với loại đất thu hồi (đất nông nghiệp), nếu không có đất để bồi thường thì bạn sẽ được bồi thường bằng tiền theo giá đất nông nghiệp do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định tại thời điểm thu hồi. Trường hợp đã có quyết định thu hồi đất mà bạn không được bồi thường thì bạn có thể làm đơn kiến nghị đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi có bất động sản để yêu cầu giải quyết.

0902.586.286