Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư hướng dẫn giải quyết vụ án dân sự, việc dân sự

Theo quy định, Luật sư được đương sự mời và được Toà án chấp nhận để tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, giải quyết cách tranh chấp về dân sự như: Những mâu thuẫn, bất hoà về quyền và nghĩa vụ hợp pháp giữa các chủ thể tham gia vào quan hệ pháp luật dân sự.

1. Lý do chọn chúng tôi bảo vệ trong vụ án dân sự, việc dân sự

- Từ trước đến nay, xu thế chung của tất cả các nước trên thế giới đều có quan điểm thượng tôn pháp luật, mọi quan hệ, sự kiện phát sinh đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Khi có xử sự không phù hợp, cá nhân, tổ chức đều phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm pháp luật đó.

- Ở Việt Nam, mọi cá nhân, tổ chức đều phải sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Chính vì vậy, sự gia tăng mạnh mẽ của các tổ chức hành nghề luật, đặc biệt là vai trò của Luật sư cũng dần được khẳng định và ghi nhận. Các vụ việc dân sự thường xuyên phát sinh trong đời sống, người có quyền lợi bị xâm phạm do không nắm rõ các quy định của pháp luật và các trình tự, thủ tục tiến hành tố tụng nên có nhu cầu cần người đại diện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

- Theo quy định, Luật sư được đương sự mời và được Toà án chấp nhận để tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, giải quyết cách tranh chấp dân sự và yêu cầu dân sự. Trong đó, phổ biến có các loại tranh chấp dân sự sau: tranh chấp về quyền sở hữu, thừa kế, hợp đồng dân sự, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các yêu cầu tuyên bố mất tích hoặc tuyên bố chết,…

- Luật Minh Gia là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp luật, tiêu biểu trong đó là dịch vụ luật sư tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Với thế mạnh về tố tụng, Luật Minh Gia thường tiếp nhận các vụ việc dân sự, đại diện đương sự tham gia phiên tòa, bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tối đa. Từng bước làm việc được Luật Minh Gia tối ưu hóa nên không chỉ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về mặt thời gian mà còn cho thấy được sự chuyên nghiệp trong cách xử lý yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

Luật sư tham gia vụ án/việc dân sự

>> Gọi: 0902.586.286

2. Công việc Luật Minh Gia thực hiện trong vụ án dân sự

Nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng, Luật Minh Gia sẽ:

Cử luật sư tham gia tố tụng từ khi chuẩn bị khởi kiện hoặc ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình tố tụng dân sự để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Bằng sự nhạy bén nắm bắt vấn đề, ở bất kỳ giai đoạn giải quyết nào, Luật Minh Gia đều có thể tiếp tục tiến trình giải quyết vụ án và tham gia tranh tụng.

Xác minh, thu thập chứng cứ, hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ và cung cấp chứng cứ cho Toà án, nghiên cứu hồ sơ vụ án và tiếp cận, ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để phục vụ cho việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Luật sư đại diện đương sự tham gia việc hoà giải tại Tòa án, trong quá trình hòa giải, tiến hành thương lượng để giành quyền lợi cho khách hàng. Bên cạnh đó, Luật Minh Gia sẽ gửi các văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự tới cơ quan có thẩm quyền.

Có mặt theo giấy triệu tập của Toà án gửi tới đương sự, tiến hành làm việc trực tiếp với Tòa án và chấp hành các quyết định của Toà án trong thời gian giải quyết vụ án.

Thay mặt đương sự yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo quy định của Bộ luật Dân sự khi có căn cứ cho rằng, việc những người đó tham gia sẽ ảnh hưởng đến việc ra bản án, không đảm bảo được khách quan, công bằng.

Khi tham gia phiên tòa xét xử, Luật sư sẽ tiến hành trình bày những chứng cứ tài liệu làm cơ sở để đưa ra các luận điểm bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Từ đó, tiến hành tranh luận với bên có quyền lợi đối lập làm rõ các quyền lợi hợp pháp mà khách hàng được hưởng.

Trong trường hợp sau khi phiên tòa sơ thẩm, có căn cứ cho rằng bản án chưa thật sự hợp lý, Luật sư sẽ có hướng dẫn cụ thể hoặc tiến hành tham gia phiên toà giám đốc thẩm, tái thẩm nếu khách hàng có nhu cầu.

- Thực tế cho thấy rằng, quá trình giải quyết tranh chấp dân sự thường phức tạp bởi những giấy tờ, trình tự, thủ tục và các chứng cứ để chứng minh quyền lợi phải thuyết phục. Bên cạnh đó, với những tranh chấp về tài sản thường kéo dài do phải trải qua giải đoạn định giá, chứng minh quyền đối với tài sản tranh chấp. Một yếu tố tác động không nhỏ đến thời gian giải quyết vụ việc đó là cách tiến hành xử lý tranh chấp dân sự và yêu cầu dân sự của các cơ quan tiến hành tố tụng.

- Là người qua đào tạo chuyên môn về pháp luật cũng như kỹ năng hành nghề, Luật sư sẽ là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Có sự tham gia của Luật sư, vấn đề quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa. Đó cũng là lý do vì sao nên cần có một người Luật sư để thay mặt đương sự làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền, tiến hành tranh tụng,… Vì vậy, việc tìm ra một đơn vị uy tín, một Luật sư có trình độ, có đạo đức là một việc làm vô cùng quan trọng. Luật Minh Gia sẽ là đơn vị mà khách hàng nên tin tưởng lựa chọn bởi chính sự chuyên môn, uy tín và trách nhiệm của mình!

- Mọi thông tin cần trao đổi chi tiết, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902.586.286