LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư giải quyết tranh chấp tại tòa án

Khi tranh chấp phát sinh và các bên không thể thỏa thuận, hòa giải được với nhau thì con đường duy nhất để giải quyết tranh chấp là Tòa án. Để đảm bảo tuyệt đối các quyền lợi của mình, đương sự cần tìm đến sự tư vấn của các tổ chức hành nghề tư vấn luật hoặc những người có kiến thức chuyên môn pháp luật giải đáp và tư vấn phương hướng thực hiện giải quyết tranh chấp tại Tòa án.

1. Lý do chọn chúng tôi giải quyết tranh chấp tại Tòa án

- Sự gia tăng mạnh mẽ của các tổ chức hành nghề luật những năm gần đây đã đem đến sự phát triển, khẳng định vị thế của pháp luật trong đời sống. Thế nhưng nhiều đơn vị hành nghề tư vấn pháp luật lại bất chấp mọi quy định của pháp luật, hứa hẹn với khách hàng những điều không có căn cứ để khách hàng chấp nhận thực hiện dịch vụ pháp lý, sau đó không thể đảm bảo được yêu cầu của khách hàng đưa ra cũng như sự hứa hẹn trước đó của mình.

- Tránh trường hợp làm mất niềm tin của khách hàng, Luật Minh Gia luôn tuân thủ chặt chẽ mọi quy tắc khi hành nghề luật. Trước tiên là việc tuân thủ pháp luật và sau đó là sự vận dụng một cách triệt để các quy định của pháp luật để giải quyết tranh chấp dân sự cho khách hàng của mình. Luật Minh Gia sẽ trao đổi thẳng thắn và lường trước được những hậu quả sẽ xảy ra trong tình huống của khách hàng để khách hàng có thể hiểu rõ hơn trường hợp của mình.

- Tùy theo nhu cầu của khách hàng cần tư vấn pháp luật hay cần đại diện giải quyết tranh chấp, Luật Minh Gia sẽ có sự phân công Luật sư phù hợp và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Minh Gia.

- Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án được Công ty Luật Minh Gia cung cấp nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giải quyết tranh chấp về Dân sự, Kinh doanh – Thương mại, Hợp đồng, Thừa kế, Đất đai, Hành chính, Lao động và các lĩnh vực khác với đội ngũ luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án

Luật sư Luật Minh Gia tranh tụng tại toà án

2. Công việc luật sư thực hiện khi tư vấn giải quyết tranh chấp

Với yêu cầu cần được tư vấn pháp luật của khách hàng, Luật Minh Gia sẽ cử Luật sư tiếp nhận và giải đáp mọi vấn đề khách hàng thắc mắc. Phương thức Luật sư tiếp nhận rất đa dạng, bao gồm qua Tổng đài tư vấn trực tuyến, qua Email hoặc qua trực tiếp văn phòng công ty. Nội dung Luật Minh Gia tư vấn bao gồm:

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;

Tư vấn pháp luật và hướng dẫn đương sự soạn thảo các loại văn bản gửi tới các cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án…);

- Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể để tư vấn cho khách hàng qua Email hoặc đến trực tiếp văn phòng;

- Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin để làm căn cứ giải quyết tranh chấp;

- Tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ thông qua việc tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức, cơ quan có liên quan để có cơ sở tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể dùng chứng cứ đó để trình bày trước tòa và yêu cầu giải quyết tranh chấp.

- Hướng dẫn khách hàng cần đưa ra những luận điểm gì, căn cứ như thế nào để tự mình có thể trình bày trước Tòa án,…

3. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp tại tòa án của Luật Minh Gia

Hiểu được tâm lý e ngại của khách hàng khi làm việc với các cơ quan tố tụng, Luật Minh Gia có cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp tại Tòa án. Với những khách hàng không có thời gian tham gia tranh tụng tại Tòa, sau khi được Luật sư của Luật Minh Gia tư vấn, nếu khách hàng có nhu cầu Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án, Luật Minh Gia và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý cũng như hợp đồng ủy quyền đại diện tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Nội dung dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp tại Tòa án của Luật Minh Gia bao gồm:

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp dân sự (tranh chấp tài sản, đất đai, thừa kế, hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, hôn nhân gia đình).

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, thương mại, dân sự, thu hồi công nợ;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các tranh chấp lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải …);

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng tại tòa án các vụ việc khác.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án

Luật sư giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi

4. Chi phí và phương thức liên hệ yêu cầu luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp

- Mức phí tư vấn giải quyết tranh chấp tại Tòa án

✔️ Phí tư vấn qua Email hoặc gửi trả lời bằng văn bản tối thiểu là 330.000 đồng/1 vụ việc tùy theo tính chất vụ việc bạn đang vướng mắc. Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn luật sư chúng tôi sẽ thẩm định, đánh giá hồ sơ, câu hỏi bạn gửi và thông báo mức phí tư vấn cho bạn.

✔️ Phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng là 400.000đ/giờ hành chính và 500.000đ/giờ ngoài hành chính.

- Mức phí đại diện tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án

Tùy theo từng vụ việc, phòng Dịch vụ của chúng tôi sẽ tiến hành báo giá chi tiết tới khách hàng về chi phí tố tụng tại Tòa.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0902.586.286
Chat zalo