LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư giải quyết tranh chấp tại tòa án

Khi tranh chấp phát sinh và các bên không thể thỏa thuận, hòa giải được với nhau thì con đường duy nhất để giải quyết tranh chấp là Tòa án. Để đảm bảo tuyệt đối các quyền lợi của mình, đương sự cần tìm đến sự tư vấn của các tổ chức hành nghề tư vấn luật hoặc những người có kiến thức chuyên môn pháp luật giải đáp và tư vấn phương hướng thực hiện giải quyết tranh chấp tại Tòa án.

1. Lý do chọn chúng tôi giải quyết tranh chấp tại Tòa án

- Sự gia tăng mạnh mẽ của các tổ chức hành nghề luật những năm gần đây đã đem đến sự phát triển, khẳng định vị thế của pháp luật trong đời sống. Thế nhưng nhiều đơn vị hành nghề tư vấn pháp luật lại bất chấp mọi quy định của pháp luật, hứa hẹn với khách hàng những điều không có căn cứ để khách hàng chấp nhận thực hiện dịch vụ pháp lý, sau đó không thể đảm bảo được yêu cầu của khách hàng đưa ra cũng như sự hứa hẹn trước đó của mình.

- Tránh trường hợp làm mất niềm tin của khách hàng, Luật Minh Gia luôn tuân thủ chặt chẽ mọi quy tắc khi hành nghề luật. Trước tiên là việc tuân thủ pháp luật và sau đó là sự vận dụng một cách triệt để các quy định của pháp luật để giải quyết tranh chấp dân sự cho khách hàng của mình. Luật Minh Gia sẽ trao đổi thẳng thắn và lường trước được những hậu quả sẽ xảy ra trong tình huống của khách hàng để khách hàng có thể hiểu rõ hơn trường hợp của mình.

- Tùy theo nhu cầu của khách hàng cần tư vấn pháp luật hay cần đại diện giải quyết tranh chấp, Luật Minh Gia sẽ có sự phân công Luật sư phù hợp và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Minh Gia.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án

Luật sư tranh tụng, giải quyết tranh chấp

>> Gọi: 0902.586.286

- Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án được Công ty Luật Minh Gia cung cấp nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giải quyết tranh chấp về Dân sự, Kinh doanh – Thương mại, Hợp đồng, Thừa kế, Đất đai, Hành chính, Lao động và các lĩnh vực khác với đội ngũ luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện.

2. Công việc luật sư thực hiện khi tư vấn giải quyết tranh chấp

Với yêu cầu cần được tư vấn pháp luật của khách hàng, Luật Minh Gia sẽ cử Luật sư tiếp nhận và giải đáp mọi vấn đề khách hàng thắc mắc. Phương thức Luật sư tiếp nhận rất đa dạng, bao gồm qua Tổng đài tư vấn trực tuyến, qua Email hoặc qua trực tiếp văn phòng công ty. Nội dung Luật Minh Gia tư vấn bao gồm:

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;

Tư vấn pháp luật và hướng dẫn đương sự soạn thảo các loại văn bản gửi tới các cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án…);

- Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể để tư vấn cho khách hàng qua Email hoặc đến trực tiếp văn phòng;

- Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin để làm căn cứ giải quyết tranh chấp;

- Tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ thông qua việc tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức, cơ quan có liên quan để có cơ sở tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể dùng chứng cứ đó để trình bày trước tòa và yêu cầu giải quyết tranh chấp.

- Hướng dẫn khách hàng cần đưa ra những luận điểm gì, căn cứ như thế nào để tự mình có thể trình bày trước Tòa án,…

Liên hệ luật sư tranh tụng

>> Gọi: 0902.586.286

3. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp tại tòa án của Luật Minh Gia

Hiểu được tâm lý e ngại của khách hàng khi làm việc với các cơ quan tố tụng, Luật Minh Gia có cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp tại Tòa án. Với những khách hàng không có thời gian tham gia tranh tụng tại Tòa, sau khi được Luật sư của Luật Minh Gia tư vấn, nếu khách hàng có nhu cầu Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án, Luật Minh Gia và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý cũng như hợp đồng ủy quyền đại diện tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Nội dung dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp tại Tòa án của Luật Minh Gia bao gồm:

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp dân sự (tranh chấp tài sản, đất đai, thừa kế, hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, hôn nhân gia đình).

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, thương mại, dân sự, thu hồi công nợ;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các tranh chấp lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải …);

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng tại tòa án các vụ việc khác.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án

Luật sư giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi

4. Chi phí và phương thức liên hệ yêu cầu luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp

- Mức phí tư vấn giải quyết tranh chấp tại Tòa án

✔️ Phí tư vấn qua Email hoặc gửi trả lời bằng văn bản tối thiểu là 330.000 đồng/1 vụ việc tùy theo tính chất vụ việc bạn đang vướng mắc. Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn luật sư chúng tôi sẽ thẩm định, đánh giá hồ sơ, câu hỏi bạn gửi và thông báo mức phí tư vấn cho bạn.

✔️ Phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng là 400.000đ/giờ hành chính và 500.000đ/giờ ngoài hành chính.

- Mức phí đại diện tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án

Tùy theo từng vụ việc, phòng Dịch vụ của chúng tôi sẽ tiến hành báo giá chi tiết tới khách hàng về chi phí tố tụng tại Tòa.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline: 0902.586.286 để được giải đáp chi tiết!

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

---

5. Khởi kiện tranh chấp về lối đi chung như thế nào?

Câu hỏi:

Chào luật sư. Tôi có thắc mắc về hướng dẫn cách giải quyết tranh chấp lối đi chung như sau muốn được hỏi luật sư, mong luật sư giải thích giúp tôi. Lối đi chung của nhà tôi gồm 4 hộ gia đình, và lối đi đó đã có từ rất lâu,các hộ trong ngõ sử dụng lối đi đó rất bình thường không có vấn đề gì.nhưng đến hiện tại bây giờ xã tôi có chương trình làm đường bê tông nông thôn mới và xã có hỗ chợ tiền xi mang còn lại là các hộ đóng góp chung. 

Nhưng khi đưa vấn đề là làm đường này thì 2 hộ phía ngoài ngõ lại có í định tự mở con đường mới khác và chỉ đổ bê tông ở con đường chung của 2 hộ đó và không cho gia đình tôi và 1 hộ nữa đổ nốt vào đến nhà mình.họ lấy lý do là ko cho đi qua cổng nhà họ nhưng thực tế đó là lối đi chung của cả ngõ. Vậy luật sư cho hỏi gia đình tôi và hộ còn lại có dc phép đổ nốt đoạn đường vào nhà mình không và nếu ko thì vì sao? Thứ 2 là nếu 2 hộ gia đình kia họ mở đường đi mới thì và muốn bịt lối đi chung cũ thì gia đình tôi có được làm đơn kiện không? Cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ quy định Điều 254, Bộ luật dân sự 2015 về Quyền về lối đi qua như sau:

“1. Chủ sở hữu có bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có hoặc không đủ lối đi ra đường công cộng, có quyền yêu cầu chủ sở hữu bất động sản vây bọc dành cho mình một lối đi hợp lý trên phần đất của họ. Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi. Chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền về lối đi qua phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản chịu hưởng quyền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thỏa thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp về lối đi thì có quyền yêu cầu Tòa án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác xác định.

3. Trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định tại khoản 2 Điều này mà không có đền bù.”

Căn cứ vào quy định trên trường hợp này sẽ giải quyết như sau:

Theo quy định thì quyền về lối đi qua bất động sản liền kề chỉ được thực hiện khi bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản khác (ở đây chính là hai hộ phía ngoài ngõ) và không có lối nào để ra đường công cộng. Do vậy, nếu nhà bạn không có một lối đi nào khác để ra đường công cộng thì sẽ được hưởng quyền này, vì đây là quyền mà bạn được hưởng và là nghĩa vụ của những chủ sở hữu liền kề cùng với đó bạn sẽ đền bù tương ứng lại cho họ. Khi đó, nhà hàng xóm sẽ không có được chặn lối đi đó để mở lối đi mới.

Mặt khác, theo như bạn cung cấp, lối đi đó đã có từ rất lâu,các hộ trong ngõ sử dụng lối đi đó rất bình thường không có vấn đề gì. Tức là việc sử dụng này là liên tục, ổn định và không xảy ra tranh chấp.  Do đó, nếu bạn được hưởng quyền về lối đi qua bất động sản liền kề thì bạn có quyền đổ nốt bê tông đoạn đường vào nhà mình.

Đồng thời, lối đi cũng phải đáp ứng quy định tại khoản 2 Điều 254 Bộ luật dân sự năm 2015: “ vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thoả thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên”.  Do đó, nếu gia đình hàng xóm không chấp nhận cho gia đình bạn sử dụng thì để được tiếp tục sử dụng lối đi này, bạn hãy nhờ UBND cấp cơ sở can thiệp bằng việc hòa giải giữa hai bên. Khi UBND cấp cơ sở hòa giải không thành thì việc tranh chấp lối đi sẽ do TAND nơi có bất động sản giải quyết.

Vậy nên, gia đình bạn và hộ còn lại được phép đổ nốt đoạn đường vào nhà mình bạn có thể khởi kiện ra Tòa án để có 1 lối đi riêng cho mình. Phán quyết của tòa sẽ là quyết định có hiệu lực bắt buộc các bên phải làm theo.

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

0902.586.286
Chát Zalo