LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư giải quyết tranh chấp tại tòa án

Khi tranh chấp phát sinh và các bên không thể thỏa thuận, hòa giải được với nhau thì con đường duy nhất để giải quyết tranh chấp là Tòa án. Để đảm bảo tuyệt đối các quyền lợi của mình, đương sự cần tìm đến sự tư vấn của các tổ chức hành nghề tư vấn luật hoặc những người có kiến thức chuyên môn pháp luật giải đáp và tư vấn phương hướng thực hiện giải quyết tranh chấp tại Tòa án.

1. Lý do chọn chúng tôi giải quyết tranh chấp tại Tòa án

- Sự gia tăng mạnh mẽ của các tổ chức hành nghề luật những năm gần đây đã đem đến sự phát triển, khẳng định vị thế của pháp luật trong đời sống. Thế nhưng nhiều đơn vị hành nghề tư vấn pháp luật lại bất chấp mọi quy định của pháp luật, hứa hẹn với khách hàng những điều không có căn cứ để khách hàng chấp nhận thực hiện dịch vụ pháp lý, sau đó không thể đảm bảo được yêu cầu của khách hàng đưa ra cũng như sự hứa hẹn trước đó của mình.

- Tránh trường hợp làm mất niềm tin của khách hàng, Luật Minh Gia luôn tuân thủ chặt chẽ mọi quy tắc khi hành nghề luật. Trước tiên là việc tuân thủ pháp luật và sau đó là sự vận dụng một cách triệt để các quy định của pháp luật để giải quyết tranh chấp dân sự cho khách hàng của mình. Luật Minh Gia sẽ trao đổi thẳng thắn và lường trước được những hậu quả sẽ xảy ra trong tình huống của khách hàng để khách hàng có thể hiểu rõ hơn trường hợp của mình.

- Tùy theo nhu cầu của khách hàng cần tư vấn pháp luật hay cần đại diện giải quyết tranh chấp, Luật Minh Gia sẽ có sự phân công Luật sư phù hợp và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Minh Gia.

>> Xem hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án

"Yêu cầu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp, liên hệ 0902.586.286

- Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án được Công ty Luật Minh Gia cung cấp nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giải quyết tranh chấp về Dân sự, Kinh doanh – Thương mại, Hợp đồng, Thừa kế, Đất đai, Hành chính, Lao động và các lĩnh vực khác với đội ngũ luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện.

2. Công việc luật sư thực hiện khi tư vấn giải quyết tranh chấp

Với yêu cầu cần được tư vấn pháp luật của khách hàng, Luật Minh Gia sẽ cử Luật sư tiếp nhận và giải đáp mọi vấn đề khách hàng thắc mắc. Phương thức Luật sư tiếp nhận rất đa dạng, bao gồm qua Tổng đài tư vấn trực tuyến, qua Email hoặc qua trực tiếp văn phòng công ty. Nội dung Luật Minh Gia tư vấn bao gồm:

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;

Tư vấn pháp luật và hướng dẫn đương sự soạn thảo các loại văn bản gửi tới các cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án…);

- Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể để tư vấn cho khách hàng qua Email hoặc đến trực tiếp văn phòng;

- Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin để làm căn cứ giải quyết tranh chấp;

- Tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ thông qua việc tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức, cơ quan có liên quan để có cơ sở tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể dùng chứng cứ đó để trình bày trước tòa và yêu cầu giải quyết tranh chấp.

- Hướng dẫn khách hàng cần đưa ra những luận điểm gì, căn cứ như thế nào để tự mình có thể trình bày trước Tòa án,…

3. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp tại tòa án của Luật Minh Gia

Hiểu được tâm lý e ngại của khách hàng khi làm việc với các cơ quan tố tụng, Luật Minh Gia có cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp tại Tòa án. Với những khách hàng không có thời gian tham gia tranh tụng tại Tòa, sau khi được Luật sư của Luật Minh Gia tư vấn, nếu khách hàng có nhu cầu Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án, Luật Minh Gia và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý cũng như hợp đồng ủy quyền đại diện tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Nội dung dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp tại Tòa án của Luật Minh Gia bao gồm:

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp dân sự (tranh chấp tài sản, đất đai, thừa kế, hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, hôn nhân gia đình).

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, thương mại, dân sự, thu hồi công nợ;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các tranh chấp lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải …);

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;

- Tư vấn, đại diện và tham gia tố tụng tại tòa án các vụ việc khác.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp và giải quyết tranh chấp tại tòa án

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp và thủ tục tố tụng, liên hệ: 0902.586.286

4. Chi phí và phương thức liên hệ yêu cầu luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp

Mức phí tư vấn giải quyết tranh chấp tại Tòa án :

✔️ Phí tư vấn qua Email hoặc gửi trả lời bằng văn bản tối thiểu là 300.000 đồng/1 vụ việc tùy theo tính chất vụ việc bạn đang vướng mắc. Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn luật sư chúng tôi sẽ thẩm định, đánh giá hồ sơ, câu hỏi bạn gửi và thông báo mức phí tư vấn cho bạn.

✔️ Phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng là 400.000đ/giờ hành chính và 500.000đ/giờ ngoài hành chính.

Mức phí đại diện tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án: tùy theo từng vụ việc, phòng Dịch vụ của chúng tôi sẽ tiến hành báo giá chi tiết tới khách hàng về chi phí tố tụng tại Tòa.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline: 0902.586.286 để được giải đáp chi tiết!

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

---

5. Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trước khi đề nghị giải quyết tranh chấp

- Quy định về vấn đề chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ

Câu hỏi:

Chào luật sư Công ty luật Minh Gia, cho tôi hỏi trường hợp sau: Chị A có mua bảo hiểm nhân thọ của công ty X và chị cũng là người được bảo hiểm chính. Đóng phí đã được 3 năm. Sau khi sinh con thì chị tôi bị trầm cảm và có dấu hiệu tâm thần thứ phát. Dạo gần đây chị không làm được gì và gần như bị mất năng lực hành vi dân sự. Xin hỏi luật sư, vậy thì hợp đồng bảo hiểm của chị tôi sẽ phải giải quyết như thế nào? Nếu chấm dứt hợp đồng thì công ty bảo hiểm có hoàn lại phí đã đóng không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp chị gái bạn có mua bảo hiểm nhân thọ của Prudential, hiện nay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xác định là một loại hợp đồng dịch vụ theo quy định của Bộ luật dân sự 2015.

ĐIều 513 Bộ luật dân sự 2015 quy định về hợp đồng dịch vụ như sau:

“Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.”

Điều 515, Điều 516 Bộ luật dân sự 2015 quy định về quyền và nghĩa vụ của bên sử dụng dịch vụ như sau:

“Điều 515. Nghĩa vụ của bên sử dụng dịch vụ

1. Cung cấp cho bên cung ứng dịch vụ thông tin, tài liệu và các phương tiện cần thiết để thực hiện công việc, nếu có thỏa thuận hoặc việc thực hiện công việc đòi hỏi.

2. Trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ theo thỏa thuận.

Điều 516. Quyền của bên sử dụng dịch vụ

1. Yêu cầu bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc theo đúng chất lượng, số lượng, thời hạn, địa điểm và thỏa thuận khác.

2. Trường hợp bên cung ứng dịch vụ vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thì bên sử dụng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.”

Như vậy, theo quy định thì hợp đồng dịch vụ là thảo thuận của các bên về quyền nghĩa vụ và các vấn đề phát sinh. Trong trường hợp của bạn, bạn cần xem xét lại hợp đồng chị gái bạn đã ký kết để xác định thỏa thuận của các bên về vấn đề thực hiện hợp đồng và chấm dứt thực hiện hợp đồng như thế nào. Nếu các bên có thỏa thuận thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Nếu không có thỏa thuận và phía công ty bảo hiểm có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thì chị bạn có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Nếu phía công ty bảo hiểm không có hành vi vi phạm và chị bạn muốn chấm dứt hợp đồng và việc tiếp tục thực hiện công việc không có lợi cho phía chị bạn thì chị bạn có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, nhưng phải báo cho bên cung ứng dịch vụ biết trước một thời gian hợp lý; bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền công theo phần dịch vụ mà bên cung ứng dịch vụ đã thực hiện và bồi thường thiệt hại.

Do vậy, với trường hợp này chị bạn cần kiểm tra lại hợp đồng của mình để xác định thỏa thuận về vấn đề chấm dứt hợp đồng và vấn đề hoàn trả tiền nếu không tiếp tục thực hiện hợp đồng của các bên. Nếu không có thỏa thuận thì việc chấm dứt hợp đồng của chị bạn sẽ được thực hiện theo như chúng tôi đã phân tích trên.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

>> Xem thêm: Tổng đài luật sư tư vấn, giải đáp trực tuyến

Liên hệ luật sư