LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Tư vấn ly hôn nhanh nhất, luật sư tư vấn giải quyết ly hôn

Khi hỏi luật sư Tư Vấn Ly Hôn, thì điều mà đại bộ phận mọi người quan tâm và cần tìm hiểu đó là trình tự, thủ tục tiến hành ly hôn, những quyền lợi khi ly hôn. Để giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng hỏi tư vấn thủ tục ly hôn Luật Minh Gia hỗ trợ mọi vấn đề về Hôn nhân gia đình như: Đơn phương/thuận tình ly hôn, vấn đề về tài sản, quyền nuôi con và các nội dung khác liên quan. Nếu bạn cần được giải đáp cụ thể, cung cấp các căn cứ pháp luật, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi,

1. Lý do nên hỏi luật sư tư vấn ly hôn

- Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, hoạt động tư vấn pháp luật cũng ngày càng trở nên phổ biến. Đời sống hôn nhân và gia đình luôn là vấn đề nhạy cảm và phức tạp. Hiện nay, với tình trạng ly hôn ở Việt Nam không ngừng tăng cao, đặc biệt tiếp nhận đa số những yêu cầu liên quan đến việc tư vấn về trình tự, thủ tục khi ly hôn. Quan hệ hôn nhân và gia đình là một trong những quan hệ khi xảy ra tranh chấp rất khó giải quyết, đòi hỏi người tư vấn phải là một người có hiểu biết sâu về pháp luật đồng thời nắm rõ về tâm lý tình cảm cho người đến tư vấn về vấn đề ly hôn.

- Thực tiễn thời gian qua cho thấy rằng, khi giải quyết vụ việc ly hôn có rất nhiều vụ án ly hôn bị tồn đọng, quá thời gian xét xử mà Tòa án vẫn chưa ra quyết định xét xử, điều này làm phương hại trực tiếp đến quyền của các đương sự khi kéo dài gây tổn hại về tiền bạc và thời gian. Nhiều trường hợp có sự vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng trong các vụ án ly hôn, nguyên nhân xuất phát từ cả khách quan và chủ quan, điều này gây khó khăn khi đương sự không hiểu biết sâu về pháp luật tố tụng.

>> "Nếu có vướng mắc cần về ly hôn, hãy liên hệ: 0902.586.286"

- Bởi những lý do trên, nếu bắt buộc phải giải quyết bằng con đường tòa án, bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn pháp luật uy tín để được tư vấn, giải đáp, hỗ trợ thực hiện các thủ tục tố tụng nếu bạn không tự làm được. Sự có mặt của Luật sư sẽ giúp cho các giai đoạn tố tụng diễn ra đúng đắn, khách quan và đảm bảo quyền lợi cho các đương sự. Nếu bạn không tham gia phiên tòa hoặc không tự tranh luận được hoặc đang ở trong tình thế bất lợi, bạn nên suy nghĩ đến vấn đề tìm kiếm Luật sư uy tín để giải quyết những vướng mắc đó cho mình. Luật Minh Gia bằng trình độ chuyên môn, kiến thức pháp luật và uy tín với nghề, chúng tôi tin rằng sẽ hoàn toàn xứng đáng với sự lựa chọn của quý khách hàng!

2. Phương thức tư vấn ly hôn tại Luật Minh Gia

- Nếu không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân, buộc phải chọn phương án Ly hôn thì bạn cần nắm rõ các quy định về thủ tục ly hôn để thời gian giải quyết nhanh chóng, tránh trường hợp đi lại nhiều lần nhưng không giải quyết được vụ việc. Khi khách hàng có nhu cầu tư vấn về thủ tục ly hôn, có thể liên hệ tới Luật Minh Gia, Luật sư Luật Minh Gia sẽ Tư vấn thủ tục ly hôn cho Quý khách hàng theo một trong các phương thức sau đây:

✔️ Tư vấn, giải đáp và báo giá dịch vụ qua điện thoại bằng cách gọi: 0902.586.286

- Chỉ cần có phương tiện liên lạc là điện thoại, quý khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ tới Luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các quy định của pháp luật. Hơn nữa, với những trường hợp cần có hướng xử lý gấp để tiến hành ngay, quý khách hàng nên kết nối đến Tổng đài để hình dung được phương án giải quyết, tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

✔️ Tư vấn thủ tục ly hôn trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng:

✔️ Tư vấn qua Email bằng bằng cách: "Đăng ký tại đây"

- Với những khách hàng không có thời gian đến văn phòng hoặc vụ việc có quá nhiều tài liệu hồ sơ cần thẩm định, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn hình thức tư vấn qua Email vì vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tư vấn do trong văn bản Luật sư của chúng tôi đã trích dẫn quy định cụ thể và phân tích, đánh giá.

- Quý khách hàng nên lựa chọn khi có thời gian và không cách xa về địa lý, luật sư của chúng tôi sẽ trực tiếp trao đổi, thu thập thông tin và có phương án tư vấn phù hợp (đã thuộc trường hợp trầm trọng, vi phạm mục đích hôn nhân hay chưa... tránh trường hợp đổ vỡ hôn nhân vì lý do không đáng có)

- Chúng tôi luôn đề cao nhu cầu hạnh phúc của mọi người, chính vì vậy, khi cuộc hôn nhân còn có thể tìm được tiếng nói chung hoặc lý do ly hôn là chưa có căn cứ, vợ chồng đều có thiện chí xây dựng cuộc hôn nhân, chúng tôi sẽ đưa ra những tham vấn phù hợp để khách hàng có thể lựa chọn.

3. Phạm vi luật sư tư vấn ly hôn và hướng dẫn về thủ tục ly hôn

- Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

- Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

- Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;

- Tranh chấp về cấp dưỡng;

- Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định;

- Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật;

- Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

- Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau  khi ly hôn;

- Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi;

- Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài mà không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam;

- Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.

Tư vấn thủ tục ly hôn

>> Luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn, gọi: 0902.586.286

4. Nội dung tư vấn ly hôn tại Luật Minh Gia

4.1 - Tư vấn các quy định của pháp luật về Ly hôn

- Tư vấn về quyền yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn;

- Tư vấn thủ tục hoà giải ở cơ sở;

- Tư vấn thủ tục ly hôn;

- Tư vấn thủ tục hoà giải tại Toà án;

- Tư vấn các căn cứ cho Ly hôn;

- Tư vấn các quy định về thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên;

- Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;

- Tư vấn thủ tục giải quyết ly hôn tại Toà án.

4.2 - Tư vấn khởi kiện vụ án ly hôn để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng

- Tư vấn các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền lợi;

- Tư vấn viết đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền lợi trước cơ quan có thẩm quyền;

4.3 - Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp tài sản sau ly hôn

- Tư vấn các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản;

- Tư vấn viết đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản trước cơ quan có thẩm quyền;

5. Tư vấn, Giải đáp mọi thắc mắc khi giải quyết ly hôn

- Khi có nhu cầu cần được tư vấn ly hôn, quý khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ của Luật Minh Gia hãy liên hệ: 0902.586.286 để được giải đáp nhanh nhất và báo giá cụ thể với từng dịch vụ về ly hôn. Quý khách hàng có thể lựa chọn các phương thức tư vấn khác phù hợp với điều kiện, yêu cầu của mình.

- Bên cạnh đó, với sự phân công, giám sát chặt chẽ về chất lượng, cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối của khách hàng, Luật Minh Gia luôn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong, có chất lượng hàng đầu về tư vấn pháp luật, đặc biệt là pháp luật về Hôn nhân và Gia đình.

- Đội ngũ Luật sư, Chuyên viên của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Sự tin tưởng, ủng hộ của quý khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn nữa và đem đến nhiều dịch vụ pháp luật chất lượng!

>> Liên hệ với chúng tôi để đề nghị tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình

Tham khảo bài viết liên quan:

>>  Hướng dẫn thủ tục ly hôn

>>  Đại diện tranh tụng lĩnh vực hôn nhân gia đình

>>  Tổng đài tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình

----------------

6. Tham khảo tình huống luật sư tư vấn ly hôn trực tuyến

- Nhờ luật sư tư vấn Ly hôn, quyền nuôi con và chia tài sản

Câu hỏi:

Xin chào luật sư! Tôi đang gặp trục trặc trong vấn đề hôn nhân muốn nhờ tư vấn về cách thức giải quyết ly hôn, lí do cả 2 bên đưa ra vì không hợp nhau lên không muốn sống chung nữa. Chúng tôi có 3 con, 1 trai, 2 gái, trước khi chúng tôi lấy nhau là năm 2008 chồng tôi có cửa hàng sửa chữa xe máy, sinh con đầu lòng chúng tôi vẫn ở nhà thuê,

Đến nay 8 năm tài sản chung của chúng tôi ngoài con cái ra còn có căn nhà 90m2, 01 ô tô 5 chỗ, 01 xe máy, thời gian qua tiền làm ra để có thể mua được của cải này là do chồng tôi, vì tôi ở nhà chăm con và buôn bán vặt để chi phí hàng ngày cho gia đình tôi không phụ được gì cho chồng, còn chồng tôi cũng vì có tôi lo cho gia đình nên anh chuyên tâm lo gây dựng sự nghiệp.

Tôi tóm tắt ý chính vì quá trình sống chúng tôi có khá nhiều mâu thuẫn. Xin luật sư tư vấn giúp tôi, nếu chúng tôi li hôn quyền lợi của tôi trong gia đình được như thế nào ạ? Xin chờ hồi âm ạ. Xin chân thành cảm ơn Quý Luật sư!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia chúng tôi. Về trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất: Về vấn đề chia tài sản khi ly hôn, gồm hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu như trước khi kết hôn hai vợ chồng bạn lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận thì tài sản đó sẽ được chia theo thỏa thuận của vợ chồng bạn. Thỏa thuận này chỉ hợp pháp khi được lập trước khi kết hôn, bằng hình thức văn bản và có công chứng hoặc chứng thực.

Trường hợp 2: Nếu như vợ chồng bạn không lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận thì tài sản của hai vợ chồng bạn sẽ được chia theo pháp luật.

Điều 33 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về tài sản chung của vợ chồng như sau:

Xem trích dẫn quy định"

Dựa vào thông tin mà bạn cung cấp thì trong thời kỳ hôn nhân dù chồng bạn có cửa hàng sửa chữa xe máy, số tài sản mua được là do chồng bạn kiếm được, còn bạn ở nhà chăm lo việc gia đình và con cái nhưng số tài sản này vẫn là tài sản chung của vợ chồng bạn do được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân.

Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn như sau:

"Xem trích dẫn quy định về nguyên tắc phân chia tài sản"

Trong trường hợp này, theo quy định của pháp luật tài sản chung của vợ chồng bạn gồm căn nhà 90m2, 01 xe ô tô 5 chỗ và 01 xe máy sẽ do hai vợ chồng bạn thỏa thuận về việc phân chia với nhau, nếu vợ chồng bạn không thỏa thuận chia tài sản được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của cả hai vợ chồng Tòa án sẽ giải quyết.

Về nguyên tắc, số tài sản này sẽ được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố theo quy định tại Khoản 2 nên trên. Tài sản có thể chia bằng hiện vật, tuy nhiên nếu việc chia bằng hiện vật khó khăn thì sẽ được chia theo giá trị, bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

Thứ hai: Về quyền nuôi con sau ly hôn

Căn cứ quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau :

"Xem trích dẫn quy định"

Theo quy định của pháp luật thì khi ly hôn vợ chồng bạn sẽ thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con. Nếu như không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho bạn hoặc chồng bạn nuôi căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con bạn, nếu con bạn đã đủ 07 tuổi thì phải xem xét nguyện vọng của con bạn. Con dưới 36 tháng tuổi sẽ do bạn nuôi, trừ trường hợp bạn không đủ điều kiện trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng cháu.

Như vậy, nếu như cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn có nhiều mâu thuẫn, không thể sống chung với nhau, mục đích hôn nhân không đạt được thì vợ chồng bạn có thể ly hôn. Khi ly hôn, tài sản và quyền nuôi con được chia theo quy định nêu trên.

---

- Ly thân có được yêu cầu chia di sản thừa kế khi vợ hoặc chồng mất?

Câu hỏi:

Chào luật sư, cho em hỏi trường hợp về Ly thân, ly hôn và chia tài sản thừa kế như sau: Bác em và chồng kết hôn 5 năm thì công ty bác em có cấp cho 1 căn nhà đứng tên bác em, sổ hộ khẩu chỉ có tên bác và em ( con nuôi ). Sau đó hai người có chung tiền xây tầng 2 nhưng sau khi ly thân bác em đã trả đủ số tiền chung đó cho ông kia . Thời gian ly thân đến nay đã 20 năm và ông ấy cũng ko qua lại nữa.

Luật sư cho em hỏi là nếu bác em mất trước mà ông ý quay lại đòi chia nhà và thừa kế thì có được không .Theo em hiểu thì ngôi nhà không phải la tài sản chung và về mặt giấy tờ thì ngoài cái đăng ký thì mọi thứ đều không có tển ông ý? Trường hợp này ông ý có được chiếu theo luật thừa kế không hay la em được thừa kế luôn.

Mong anh chị hồi đáp!

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua những bài viết cụ thể sau đây:

>> Đất là di sản thừa kế có được chia đôi khi ly hôn không?

>> Chia tài sản hình thành trong thời gian ly thân khi vợ chồng ly hôn

Như vậy, vì hai vợ chồng người bác chỉ ly thân mà chưa ly hôn nên về mặt pháp luật vẫn được thừa nhận là vợ, chồng hợp pháp. Theo đó, trường hợp bác mất thì chồng của bác có quyền yêu cầu phân chia di sản thừa kế đối với phần di sản mà bác mất để lại. Ngoài ra, trong thời kỳ hôn nhân mà người có tài sản chung nào thì chồng của bác còn có quyền yêu cầu chia tài sản chung vợ, chồng.

0902.586.286