LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Dịch vụ ly hôn trọn gói, Luật sư giải quyết ly hôn nhanh

Ly hôn là điều không ai mong muốn bởi mọi người đều có mưu cầu hạnh phúc. Tuy nhiên nếu cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng và không thể kéo dài, buộc phải lựa chọn quyết định ly hôn bạn nên tham khảo dịch vụ ly hôn từ luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tối đa, cụ thể trong vấn đề chia tài sản chung, giành quyền nuôi con, mức cấp dưỡng,…

Dịch vụ Ly hôn, tư vấn hướng dẫn giải quyết vụ án ly hôn (giải quyết ly hôn đơn phương, giải quyết ly hôn thuận tình, Ly hôn có tranh chấp tài sản, quyền nuôi con) được luật sư công ty Luật Minh Gia thực hiện nhanh chóng, đúng quy định pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng của mình.

>> Luật sư giải quyết ly hôn nhanh, gọi: 0902.586.286

I. Lý do nên chọn dịch vụ ly hôn tại Luật Minh Gia

Nếu bạn có nhu cầu ly hôn và không có thời gian để thực hiện hoặc gặp vướng mắc, cần tìm Luật sư đại diện để giải quyết vụ việc ly hôn, hãy chọn Luật Minh Gia bởi:

- Đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết ly hôn tại tòa án, đảm bảo tối đa quyền lợi cho thân chủ;

- Có chuyên môn, trình độ cao trong việc giải quyết các tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình;

- Xử lý nhanh chóng yêu cầu của khách hàng;

- Tư vấn các phương án giải quyết, phân tích ưu nhược điểm để khách hàng nắm rõ về vụ việc, tương quan của các bên trong vụ ly hôn;

- Soạn hồ sơ, các đơn khởi kiện, chuẩn bị tài liệu chứng cứ phục vụ cho việc giải quyết tranh chấp ly hôn;

- Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan giải tiến hành tố tụng;

- Tham gia các phiên hòa giải, xét xử, tiến hành đàm phán đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

II. Khi yêu cầu dịch vụ ly hôn Luật Minh Gia sẽ làm gì cho bạn?

1. Luật sư tư vấn quy định và hướng dẫn giải quyết ly hôn

- Tư vấn và phân tích cơ sở pháp lý, quy định pháp luật liên quan đến Ly hôn, quá trình giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn;

- Tư vấn các hình thức ly hôn (khởi kiện ly hôn hoặc thuận tình ly hôn), quy trình và thời gian thực hiện để bảo vệ quyền lợi;

- Tư vấn viết đơn ly hôn (Đơn ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn) và hướng dẫn thủ tục ly hôn tại tòa án;

- Tư vấn về các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ ly hôn, chuẩn bị những chứng cứ cần để giải quyết ly hôn và hướng dẫn chuẩn bị các chứng cứ có lợi trước Tòa án;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền lợi trước cơ quan có thẩm quyền.

"Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn: 0902.586.286"

2. Tư vấn và lên kế hoạch giải quyết ly hôn

- Luật sư tư vấn các hình thức giải quyết ly hôn (Đơn phương ly hôn hoặc Thuận tình ly hôn) để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, giải quyết tranh chấp về nợ chung vợ chồng .v.v;

- Tư vấn viết đơn Ly hôn và hướng dẫn thủ tục Ly hôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng, đương sự khác trong vụ án, vụ việc ly hôn có tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, giải quyết tranh chấp về nợ chung vợ chồng .v.v;

- Nghiên cứu hồ sợ vụ việc, phân tích và tư vấn quy định về điều kiện giành quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, quy định về phân chia tài sản chung, riêng, quy định về nghĩa vụ tài chính của vợ chồng khi ly hôn;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ án, vụ việc ly hôn tranh chấp tài sản, quyền nuôi con, nợ chung... trước cơ quan có thẩm quyền;

Với mỗi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để bảo vệ, đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng trong mỗi vụ việc ly hôn.

3. Luật sư tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi trong vụ án ly hôn

- Các tranh chấp về ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

- Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; Tranh chấp về cấp dưỡng, mức cấp dưỡng;

- Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;

- Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định;

Dịch vụ ly hôn - Luật sư tư vấn giải quyết ly hôn tại tòa án

Gọi ngay: 0902.586.286 để gặp luật sư ly hôn

III. Dịch vụ Ly hôn giải quyết nhanh tại Luật Minh Gia

- Dịch vụ giải quyết ly hôn đơn phương;

- Dịch vụ giải quyết ly hôn thuận tình;

- Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn có tranh chấp về tài sản chung, tài sản riêng khi ly hôn;

- Dịch vụ luật sư ly hôn khi có tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn, thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn và thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn;

- Dịch vụ ly hôn có yếu tố nươc ngoài (dịch vụ ly hôn với người nước ngoài, dịch vụ ly hôn với người đang ở nước ngoài).

✔️Liên hệ với chúng tôi để yêu cầu dịch vụ

Công ty Luật Minh Gia

- Văn phòng Hà Nội: Số 218 đường Hoàng Ngân (Dãy sau), phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

- Văn phòng TP HCM: A11-12 Tầng 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

- Hotline luật sư: 0902.586.286

- Email: luatsu@luatminhgia.vn

✔️ Công ty Luật Minh Gia thực hiện tư vấn và giải quyết ly hôn tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn giải quyết ly hôn tại Tòa án, Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hướng dẫn chi tiết.

"Yêu cầu dịch vụ luật sư ly hôn, liên hệ: 0902.586.286"

------

IV. Tình huống tư vấn trước khi yêu cầu dịch vụ ly hôn

Luật sư Hôn nhân gia đình của chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ qua Email để tìm hiểu thêm quy định về Ly hôn, quyền nuôi con và chia tài sản như sau:

1. Hỏi tư vấn về ly hôn và án phí giải quyết ly hôn?

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi muốn hỏi 1 số vấn đề  về thủ tục ly hôn của của tôi như sau:

1. Đứa con lớn của con được 17 tháng tuổi và tôi đang mang bầu đứa thứ 2 khi ra tòa tôi có được quyền nuôi con không ạ?

2. Vợ chồng tôi mới kết hôn, chua có tài sản gì mấy ngoài như tivi tủ lạnh điều hòa. Khi chồng tôi sắm những thứ đó tôi đang chăm con nhỏ. nên không có tiền để góp với chồng con mua, nhưng đa số như tủ lạnh ti vi chồng tôi đều mượn thêm tiền của mẹ đẻ tôi. Như vậy liệu khi ra tòa có được coi là tài sản chung không ạ. Nếu chia tài sản như thế thì con chịu phí mất bao nhiêu

3. Luật sư có thể cho tôi biết được toàn bộ chi phí của việc ly hôn và phân chia tài sản được không ạ

4. Tôi có được yêu cầu số tiền cấp dưỡng cho 2 đứa nhỏ không ạ, nếu chồng không chịu cấp dưỡng thì bên tòa án có giải quyết quyền lợi cho 2 đứa nhỏ không ạ?

Tôi xin lỗi vì đã làm phiền, nhưng xin luật sư hãy giúp tôi, tôi xin cảm ơn

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin tư vấn trường hợp này của bạn như sau:

Thứ nhất, về quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng khi ly hôn

Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

"Xem trích dẫn quy định về quyền nuôi con khi ly hôn''

Như vậy, trường hợp bạn đang mang thai và đang nuôi con nhỏ 17 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi cả hai cháu trừ trường hợp bạn không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc bạn và chồng bạn có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 82 Luật HNGĐ thì khi ly hôn, cha mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Do vậy, khi ly hôn bạn có quyền yêu cầu chồng cấp dưỡng để bạn nuôi con cho đến khi con đủ tuổi thành niên. Pháp luật không quy định mức cấp dưỡng cụ thể mà sẽ do hai bên thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Thứ hai, về vấn đề tài sản khi ly hôn

Theo quy định tại Điều 27 Luật hôn nhân và gia đình về tài sản chung của vợ chồng là:

Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Theo đó, những tài sản mà chồng bạn mua trong thời kỳ hôn nhân được xác định là tài sản chung. Vợ chồng có thể tự thoả thuận về việc phân chia tài sản. Nếu không thoả thuận được thì có quyền yêu cầu Toà giải quyết.

Thứ ba, về vấn đề án phí giải quyết việc ly hôn

Theo quy định của pháp luật, án phí dân sự sơ thẩm khi giải quyết việc ly hôn là 300.000 đồng. Nếu có yêu cầu về phân chia tài sản thì án phí được tính theo tỷ lệ tương ứng với giá trị tài sản tranh chấp.

---

2. Tư vấn thắc mắc về thỏa thuận người nuôi con

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi muốn hỏi luật sư là tôi lấy chồng nhưng chưa đăng kí kết hôn vì lúc lấy chồng tôi mới 17 tuổi.và đến bây giờ vợ chồng tôi có một bé gái gần 2 tuổi. Nhưng vì lý do riêng lên vợ chồng tôi không ở với nhau đã ly hôn được hơn một năm. Bé gái là do tôi nuôi, nhưng vì tôi đi xuất khẩu lao động nước ngoài lên đã gửi cháu cho nhà nội nuôi. Vậy tôi xin hỏi là sau 3 năm nữa tôi về thì tôi có được quyền nuôi bé nữa không. vì tôi sợ sau 3 năm tôi đi làm ăn về thì nhà bé không giao bé cho tôi nuôi nữa.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Việc thỏa thuận quyền trực tiếp nuôi con trong quá trình giải quyết ly hôn do chị và cha của em bé thỏa thuận với nhau. Đối với trường hợp các bên thỏa thuận để gia đình nhà nội nuôi cháu thì các bên tự nguyện thực hiện.

Tuy nhiên, nếu sau này khi chị về nước chị muốn giành quyền nuôi con mà gia đình người bố của em bé không đồng ý thì phải khởi kiện ra TAND giải quyết vấn đề giành quyền nuôi con. Lúc đó TAND sẽ dựa trên các điều kiện về vật chất và tinh thần của bố và mẹ để quyết định giành quyền nuôi con. Chị có thể tham khảo bài viết sau: 

>> Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

-----

3. Thỏa thuận trả nợ khi giải quyết ly hôn như thế nào?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư về ly hôn! Tôi và vợ tôi làm đơn thuận tình ly hôn.  Ở phần thanh toán nợ chung, chúng tôi ghi tự thỏa thuận để cho tòa giải quyết nhanh và tránh mất nhiều án phí. - Nhưng để rõ dàng về nghĩa vụ trả nợ của mỗi người về sau này. Tôi có thể làm bản thỏa thuận trả nợ chung giữa tôi và vợ tôi không ? cần chứng thực không ? Và sau khi làm bản thỏa thuận này thì tôi có nghĩa vụ trả những khoản nợ chung mà vợ tôi nhận trả không ? và tôi phải viết biên bản thoản thuận trả nợ như nào cho đúng pháp luật ạ? - kính mong luật sư giúp đỡ. Tôi xin trân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, trường hợp anh hỏi chúng tôi đã tư vấn như sau:

Điều 370 Bộ luật dân sự 2015 quy định:

"Điều 370. Chuyển giao nghĩa vụ

1. Bên có nghĩa vụ có thể chuyển giao nghĩa vụ cho người thế nghĩa vụ nếu được bên có quyền đồng ý, trừ trường hợp nghĩa vụ gắn liền với nhân thân của bên có nghĩa vụ hoặc pháp luật có quy định không được chuyển giao nghĩa vụ.

2. Khi được chuyển giao nghĩa vụ thì người thế nghĩa vụ trở thành bên có nghĩa vụ."

Việc vợ chồng anh muốn thỏa thuận về nghĩa vụ trả nợ chung của vợ chồng cũng được xác định là việc chuyển giao nghĩa vụ. Do đó, việc chuyển giao nghĩa vụ này cần phải được sự đồng ý của bên cho vay. Ba bên cùng tiến hành thỏa thuận về việc chuyển giao nghĩa vụ này.

Nếu các bên đã đồng ý về việc thỏa thuận về nghĩa vụ trả nợ có tự lập văn bản thỏa thuận hoặc thể liên hệ văn phòng công chứng để lập văn bản thỏa thuận.

Anh tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

0902.586.286