Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói tại Hà Nội, TP HCM

Ly hôn là điều không ai mong muốn bởi mọi người đều có mưu cầu hạnh phúc. Tuy nhiên nếu cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng và không thể kéo dài, buộc phải lựa chọn quyết định ly hôn bạn nên chọn dịch vụ ly hôn từ luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tối đa, cụ thể trong vấn đề chia tài sản chung, giành quyền nuôi con, mức cấp dưỡng,…

Dịch vụ luật sư ly hôn, tư vấn hướng dẫn giải quyết vụ án ly hôn nhanh tại Hà Nội, TP HCM (ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình, ly hôn có tranh chấp tài sản, quyền nuôi con...) được luật sư công ty Luật Minh Gia thực hiện nhanh chóng, đúng quy định pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

1. Ly hôn là gì? Các hình thức giải quyết ly hôn.

Ly hôn là gì?

- Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án, đây là phương án cuối cùng để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng trong quan hệ hôn nhân gia đình nếu không thể duy trì cuộc sống hôn nhân.

Các hình thức thức giải quyết ly hôn

- Ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyên ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Liên hệ luật sư giải quyết ly hôn

>> Gọi: 0902.586.286

- Ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên)

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Trong trường hợp cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói (ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương) hãy liên hệ Luật Minh Gia để được luật sư hỗ trợ, tư vấn giải quyết và báo giá chi tiết.

2. Lý do nên chọn dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn

- Nếu buộc phải lựa chọn và không có thời gian để thực hiện hoặc gặp vướng mắc, cần tìm Luật sư đại diện để giải quyết vụ việc ly hôn, hãy chọn dịch vụ ly hôn tại Luật Minh Gia bởi:

Đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết ly hôn tại tòa án, đảm bảo tối đa quyền lợi cho thân chủ;

Có chuyên môn, trình độ cao trong việc giải quyết các tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình;

Xử lý nhanh chóng yêu cầu của khách hàng;

- Luật sư tư vấn các phương án giải quyết, phân tích ưu nhược điểm để khách hàng nắm rõ về vụ việc, tương quan của các bên trong vụ ly hôn;

- Soạn hồ sơ, các đơn khởi kiện, chuẩn bị tài liệu chứng cứ phục vụ cho việc giải quyết tranh chấp ly hôn;

- Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan giải tiến hành tố tụng;

- Tham gia các phiên hòa giải, xét xử, tiến hành đàm phán đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Xem thêm: 5 Vấn đề lưu ý khi ly hôn

3. Luật Minh Gia sẽ làm gì khi tiếp nhận vụ việc?

Luật sư tư vấn quy định và hướng dẫn giải quyết ly hôn

- Tư vấn và phân tích cơ sở pháp lý, quy định pháp luật liên quan đến Ly hôn, quá trình giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn;

- Tư vấn các hình thức ly hôn (khởi kiện ly hôn hoặc thuận tình ly hôn), quy trình và thời gian thực hiện để bảo vệ quyền lợi;

- Tư vấn viết đơn ly hôn (Đơn ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn) và hướng dẫn thủ tục ly hôn tại tòa án;

- Tư vấn về các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ ly hôn, chuẩn bị những chứng cứ cần để giải quyết ly hôn và hướng dẫn chuẩn bị các chứng cứ có lợi trước Tòa án;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền lợi trước cơ quan có thẩm quyền.

Tư vấn và lên kế hoạch giải quyết ly hôn

- Luật sư tư vấn các hình thức giải quyết ly hôn (Đơn phương ly hôn hoặc Thuận tình ly hôn) để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, giải quyết tranh chấp về nợ chung vợ chồng .v.v;

- Tư vấn viết đơn Ly hôn và hướng dẫn thủ tục Ly hôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng, đương sự khác trong vụ án, vụ việc ly hôn có tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, giải quyết tranh chấp về nợ chung vợ chồng .v.v;

- Nghiên cứu hồ sợ vụ việc, phân tích và tư vấn quy định về điều kiện giành quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, quy định về phân chia tài sản chung, riêng, quy định về nghĩa vụ tài chính của vợ chồng khi ly hôn;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ án, vụ việc ly hôn tranh chấp tài sản, quyền nuôi con, nợ chung... trước cơ quan có thẩm quyền;

Với mỗi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để bảo vệ, đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng trong mỗi vụ việc ly hôn.

Luật sư tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi trong vụ án ly hôn

- Các tranh chấp về ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

- Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; Tranh chấp về cấp dưỡng, mức cấp dưỡng;

- Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;

- Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.

4. Dịch vụ Ly hôn giải quyết nhanh tại Luật Minh Gia

Tiếp nhận yêu cầu của đương sự khi giải quyết ly hôn

- Dịch vụ giải quyết ly hôn đơn phương;

- Dịch vụ giải quyết ly hôn thuận tình;

- Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn có tranh chấp về tài sản chung, tài sản riêng khi ly hôn;

- Dịch vụ luật sư ly hôn khi có tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn, thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn và thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn;

- Dịch vụ ly hôn có yếu tố nươc ngoài (dịch vụ ly hôn với người nước ngoài, dịch vụ ly hôn với người đang ở nước ngoài).

Liên hệ với chúng tôi để yêu cầu dịch vụ giải quyết ly hôn

Công ty Luật Minh Gia

- Văn phòng Hà Nội: P.12A09 Tòa nhà 17T7, Khu đô thị Trung hòa Nhân chính, Thanh Xuân, HN

- Văn phòng TP HCM: A11-12 Lầu 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

- Hotline luật sư: 0902.586.286

- Email: luatsu@luatminhgia.vn

✔️ Công ty Luật Minh Gia thực hiện tư vấn và giải quyết ly hôn tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn giải quyết ly hôn tại Tòa án, Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hướng dẫn chi tiết.

---

5. Câu hỏi thường gặp khi thực hiện dịch vụ ly hôn

- Khi ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con giải quyêt thế nào?

Câu hỏi:

Cho em hỏi là vợ chồng em lấy nhau được một năm thì có với nhau một bé gái. lúc sinh bé 3 tháng thì vợ chồng có mâu thuẫn nên mẹ con em về nhà mẹ đẻ ở. Hiện tại 2 vợ chồng em ly thân gần 2 năm bé đc 22 tháng. nhưng từ ngày em về mẹ đẻ ở chồng em ko ngó ngàng gì tới mẹ con em mà cũng ko đem tiền qua lo cho con bé.từ ngày ly thân đến giờ em đều lo cho bé hết.. ba mẹ đẻ thương con thương cháu nên đã cho một ít vốn để đầu tư  nuôi tôm cùng chú ruột cho đến nay thì em vẫn ở nhà chăm cháu như vậy khi ly hôn em có đủ điều kiện đc quyền nuôi con ko? Vì hiện tại em chỉ hùn vốn với chú để nuôi thôi. mong luật sư tư vấn dùm em.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn tư vấn bởi Công ty Luật Minh Gia, chúng tôi xin tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 81 – Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về người trực tiếp nuôi con như sau:

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Theo đó, nếu hiện tại con bạn mới 22 tháng tuổi, thì quyền nuôi con sẽ thuộc về bạn, trừ trường hợp bạn không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con, hoặc bạn và chồng có thỏa thuận giao con cho chồng nuôi.

Tuy nhiên, nếu tại thời điểm diễn ra phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn và quyết định người trực tiếp nuôi con mà con bạn trên 36 tháng tuổi thì quy định về việc giao con cho người mẹ trực tiếp nuôi sẽ không được áp dụng nữa. Khi đó, dựa trên một số điều kiện của người bố và người mẹ, Tòa án sẽ ra quyết định về người trực tiếp nuôi dưỡng con, cụ thể:

- Điều kiện về vật chất: khả năng kinh tế, chỗ ăn ở, sinh hoạt, điều kiện chăm sóc và nuôi dạy trẻ

- Điều kiện về tinh thần: thời gian cha mẹ giành cho con, khả năng chăm sóc con, tư cách đạo đức của cha mẹ, môi trường sống để nuôi dạy trẻ,…

Như vậy, Tòa án sẽ xem xét dựa trên những điều kiện về vật chất và tinh thần của người cha và người mẹ để quyết định ai là người trực tiếp nuôi con.

Theo thông tin chị cung cấp thì trong thời gian qua chồng chị không có sự quan tâm, thăm hỏi, chăm sóc con và cũng không gửi chi phí nuôi con cho chị, đây có thể coi là biểu hiện không quan tâm đến con và chị có thể trình bày trước Tòa để chứng minh người chồng không phù hợp để trực tiếp nuôi con.

Về việc chị không có công việc ổn định, nhưng đang làm ăn chung với người chú cũng có thể cho là có  thu nhập về kinh tế. Để giành quyền nuôi con chị có thể chứng minh thu nhập của mình, hoặc những điều kiện khác có lợi cho việc nuôi dạy trẻ như: có nhiều thời gian giành cho con, môi trường nuôi dạy con lành mạnh,… Nếu thu nhập của chị không ổn định và không đủ để nuôi con, chị có thể yêu cầu người chồng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng theo quy định tại Điều 82 – Luật Hôn nhân và gia đình.

--

- Chia tài sản khi ly hôn thực hiện thế nào?

Câu hỏi:

Kính gửi Công ty luật Minh Gia! Em nhờ Công ty tư vấn giúp em quy định của pháp luật về quyền yêu cầu ly hôn, căn cứ Tòa án giải quyết ly hôn. Giải quyết tài sản sau khi ly hôn như sau: Em & chồng đăng ký kết hôn ngày 21/9/2015, Trước đó ngày 10/8/2015 là đám Nối, cha mẹ chồng có trình nạp tài cho em 1 cây vàng,

Đến ngày 21/1x/201x rước dâu về bên nhà trai thì chú bác, anh chị bên chồng cho vợ chồng em 05 chỉ vàng,đến ngày 27/3/201x thì cha mẹ chồng dẫn em về nhà cha mẹ ruột nói là: Cho gửi lại con dâu, vì dạy không biết nghe lời.Em ở bên nhà mẹ ruột đến ngày 20/4/2016 thì chồng nhắn tin điện thoại cho em đòi ly hôn & nói em phải trả lại 05 chỉ vàng chú bác bên chồng cho ( Vì cho chồng chứ không phải cho cô dâu ).Nhưng em không đồng ý ly hôn, vì em còn thương chồng mình, Vợ chồng em chưa có con hoặc có tài sản nào khác ạ.

Vậy cho em hỏi:

1. Nếu em không đồng ý ly hôn thì chồng em có thể đơn phương xin ly hôn được không ạ ?

2. Vàng cưới có phải chia đôi hoặc trả lại 05 chỉ vàng như lời chồng em nói không ạ ?

Em xin cám ơn & mong chờ hồi âm ạ !

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

1. Vàng cưới có phải chia đôi hoặc trả lại 05 chỉ vàng như lời chồng em nói không?

Căn cứ theo Điều 33 luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định về tài sản chung của vợ chồng như sau:

"Xem trích dẫn quy định về tài sản chung"

- Như vậy, tài sản mà vợ chồng  làm ra trong thời kì hôn nhân do lao động, sản xuất kinh doanh…tài sản  được thừa kế, tặng cho chung thì được xác định là tài sản chung của vợ chồng.

- Trong trường hợp không có căn cứ để chứng ming tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

- Khi ly hôn, hai bên vợ chồng sẽ thỏa thuận về việc chia tài sản chung nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ tiến hành chia. Theo Điều 59 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 khi chia tài sản khi ly hôn về nguyên tắc tài sản chung sẽ được chia đôi căn cứ vào công sức đóng góp, cũng như đảm bảo quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

- Trước khi bạn kết hôn có được gia đình bên chồng cho vàng. Vàng là tài sản không phải đăng kí quyền sở hữu nên khi xác định là tài sản riêng hay chung cần có các căn cứ chứng minh.

- Đối với một cây vàng nếu bố mẹ chồng bạn tặng, cho bạn trước khi về làm dâu thì nó được xác định là tài sản riêng của bạn.

- Đối với 5 chỉ vàng vào ngày cưới cô chú, các bác bên chồng cho hai vợ chồng thì được xác định là tài sản chung của hai vợ chồng vì được tặng cho chung, khi ly hôn sẽ được chia đôi.

- Khi xác định tài sản này là tài sản này tài sản riêng thì bạn phải có các căn cứ chứng minh. Nếu không thể chứng  minh đây là tài sản riêng thì nó sẽ được xác định là tài sản chung. Và theo nguyên tắc tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi căn cứ vào công sức đóng góp và bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em.

2. Nếu em không đồng ý ly hôn thì chồng em có thể đơn phương xin ly hôn được không ạ ?

- Căn cứ theo khoản 1 Điều 51 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu ly hôn thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

- Do đó, chồng bạn vẫn có quyền đơn phương yêu cầu giải quyết ly hôn mặc dù bạn không đồng ý. Tuy nhiên, khi ly hôn cần phải có căn cứ thì Tòa án mới tiến hành giải quyết. Nếu một bên đơn phương yêu cầu ly hôn mà không có căn cứ thì sẽ bị Tòa án sẽ không giải quyết yêu cầu ly hôn.

- Căn cứ theo Luật hôn nhân và gia đình quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

"Xem trích dẫn quy định"

Như vậy, khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có 1 trong những căn cứ sau:

- Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình

- Vi phạm nghĩa vụ của vợ, chồng

Và những hành vi trên dẫn tới hậu quả: hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Thì khi đó Tòa án sẽ giải quyết cho hai bên ly hôn.

Do đó, Tòa án sẽ căn cứ vào hành vi và mức độ, tình trạng hôn nhân mà giải quyết việc ly hôn. Nếu có những căn cứ trên thì Tòa án sẽ giải quyết ly hôn mà không phụ thuộc vào việc bạn có đồng ý hay không. Nếu như không có những căn cứ trên thì Tòa án sẽ không giải quyết yêu cầu ly hôn.

----

- Xác định tài sản chung, riêng của vợ chồng như thế nào?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư! Em có 1 vấn đề mong luật sư tư vấn giúp em.Hiện tại chồng em đã mua đất giá 1 tỉ , trả trước 600tr còn 400tr sẽ thế chấp sổ đỏ để vay ngân hàng trả nợ. Tụi e vẫn chưa đăng kí kết hôn, tháng 7 này sẽ đăng kí kết hôn. Số tiền nợ ngân hàng và tiền xây nhà sẽ chi trả sau khi kết hôn. Tên chủ sở hữu đất là chồng em. Vậy luật sư cho em hỏi như vậy đất có được tính là tài sản chung hay vẫn tính là tài sản riêng ạ ?Cảm ơn luật sư, mong sớm được hồi đáp.

Trả lời:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

- Về vấn đề tài sản chung

Căn cứ Luật hôn nhân và gia đình quy định về tài sản chung của vợ chồng như sau:

"Xem trích dẫn quy định"

- Về tài sản riêng

Theo quy định pháp luật hôn nhân gia đình quy định chi tiết về vấn đề tài sản riêng của vợ, chồng như sau:

"Xem căn cứ pháp luật"

Như vậy, cần phải xác định nguồn gốc hình thành tài sản, tức là số tiền dùng để mua là từ đâu. Nếu chồng bạn không chứng minh được hình thành từ nguồn tài sản riêng thì phần đất đó sẽ là tài sản chung của vợ chồng.

Trân trọng.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902.586.286