Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Tranh chấp hôn nhân gia đình, luật sư giải quyết ly hôn

Hiểu được nhu cầu của nhiều người là cần có Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi của mình, Công ty Luật Minh Gia đã và đang đẩy mạnh phát triển dịch vụ này, đặc biệt đối với các tranh chấp về Hôn nhân và gia đình. Luật Minh Gia tư vấn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các tranh chấp, các yêu cầu trong lĩnh vực Hôn nhân - Gia đình với đội ngũ luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm giải quyết các vụ án có nhiều tình tiết phức tạp.

1. Tranh chấp về Hôn nhân và gia đình gồm những vấn đề gì?

- Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng trong việc hình thành và giáo dục nhân cách. Tuy vậy, khi cuộc sống ngày một hiện đại và cởi mở hơn, người ta thường bỏ quên nhiều giá trị tốt đẹp của gia đình, sẵn sàng ngoại tình, bạo lực,… và ly hôn. Không phải quan hệ hôn nhân nào cũng sẽ chia tay trong “êm đẹp”, nhiều vụ việc, các bên tranh chấp kéo dài, đặc biệt là vấn đề chia tài sản chung và giành quyền nuôi dưỡng con cái. Ly hôn là điều không ai mong xảy ra, nhưng khi cuộc hôn nhân không còn tiếng nói chung, hai bên thường xuyên xảy ra cãi vã, hôn nhân rơi vào tình trạng bế tắc thì ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả hai.

- Tài sản vợ chồng là một trong những nội dung quan trọng của luật Hôn nhân và gia đình. Sau khi kết hôn, tài sản chung được hình thành, các lợi ích và các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với khối tài sản này cũng vì thế mà hình thành. Do tài sản không chỉ gắn liền với những lợi ích thiết thực của hai bên mà còn liên quan đến người thứ ba, đặc biệt là khi vợ chồng tham gia vào hoạt động kinh doanh thương mại nên vấn đề này lúc nào cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, đặc biệt là sau khi vợ chồng ly hôn. Thực tiễn xét xử cho thấy, phần lớn các tranh chấp của vợ chồng có liên quan đến tài sản. Sự phức tạp trong việc xác định tài sản chung, tài sản riêng vợ chồng cùng những hạn chế trong việc quy định về chế độ tài sản vợ chồng trong luật dân sự, luật hôn nhân và gia đình nước ta ngày càng trở nên bất cập.

- Giành quyền nuôi con cũng là một trong những tranh chấp về Hôn nhân gia đình phổ biến. Tòa án luôn dựa vào nguyên tắc thỏa thuận giữa cha và mẹ của người con để quyết định ai sẽ là người được nuôi con nhưng nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ dựa vào quyền lợi của con để quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc. Việc quyết định ai có quyền nuôi con khi ly hôn ngoài những điều kiện nêu trên còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, như chỗ ở, thu nhập, thời gian chăm sóc con… của mỗi bên, nhằm đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con. Theo đó, người được nuôi con phải chứng minh được trước Tòa án về bản thân sẽ cung cấp môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của con và có đủ các điều kiện đảm bảo cả về kinh tế lẫn tinh thần đáp ứng cho yêu cầu phát triển bình thường của người con; người được nuôi con phải chứng minh mình có đủ điều kiện vật chất về thu nhập, tài sản, nơi ở ổn định… về tinh thần (có đủ thời gian để ở bên con, chăm sóc, nuôi dưỡng con, luôn phải đặt con lên hàng đầu…) để người con có cuộc sống ổn định và phát triển hơn bên không được nuôi con.

- Rõ ràng, với bất kỳ một tranh chấp nào, khi bạn có trong tay càng nhiều chứng cứ có giá trị, điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thắng phiên tòa cũng sẽ cao hơn. Luật sư là người am hiểu pháp luật và có sự nhạy bén nhất định trong việc chuẩn bị, thu thập chứng cứ có lợi trước tòa. Trong vụ án ly hôn, Luật sư của Luật Minh Gia sẽ là sự lựa chọn đúng đắn khi quý khách hàng đang trong vụ án tranh chấp Hôn nhân và gia đình bởi sự tận tâm – tận tụy – chất lượng – uy tín của chúng tôi.

Luật sư Giải quyết Tranh chấp về Hôn nhân Gia đình

>> Luật sư đại diện, giải quyết tranh chấp về HNGĐ

2. Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp Hôn nhân và gia đình

Phương thức tư vấn giải quyết tranh chấp

- Tư vấn trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng;

- Tư vấn qua Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến;

- Tư vấn qua Email bằng hình thức liên hệ đến hòm thư luatsu@luatminhgia.vn

Phạm vi các tranh chấp về hôn nhân và gia đình

- Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

- Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

- Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;

- Tranh chấp về cấp dưỡng;

- Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định. 

Các yêu cầu về hôn nhân và gia đình

- Yêu cầu huỷ việc kết hôn trái pháp luật;

- Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Yêu cầu công nhận sự thoả thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

- Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

- Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi;

- Yêu cầu công nhận hoặc không công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Toà án nước ngoài;

- Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.

3. Quy trình giải quyết tranh chấp Hôn nhân và gia đình

- Các bước thực hiện giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình, ly hôn

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp về Hôn nhân và gia đình khi khách hàng có nhu cầu.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về Hôn nhân và gia đình.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi giải quyết ly hôn, cụ thể là tranh chấp tài sản chung và quyền nuôi con chung.

Bước 4: Tư vấn cho khách hàng về điều kiện cụ thể khi giành quyền nuôi con hoặc chia tài sản chung. Trao đổi về các phương hướng có thể xảy ra đối với kết quả giải quyết tranh chấp Hôn nhân và gia đình.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án, tranh chấp liên quan đến tranh chấp Hôn nhân gia đình khi khách hàng cần Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp.

Bước 6: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Hôn nhân và gia đình.

- Liên hệ luật sư giải quyết tranh chấp về Hôn nhân gia đình

+ Tại Hà Nội: P.12A09 Tòa nhà 17T7, Khu đô thị Trung hòa Nhân chính, Thanh Xuân, HN

+ Tại TP HCM: A11-12 Lầu 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0902.586.286