Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Tổng đài tư vấn ly hôn, luật sư giải đáp vướng mắc về ly hôn

Luật sư tư vấn giải quyết ly hôn trực tuyến sẽ giải đáp được câu hỏi đặt ra khi bạn hoặc người thân của mình có mâu thuẫn vợ chồng đến mức trầm trọng, không thể cứu vãn và buộc phải ly hôn. Tuy nhiên, bạn không biết phải làm gì, chuẩn bị các giấy tờ nào, trình tự giải quyết ra sao, dự đoán các diễn biến tại tòa khi ly hôn... Để có câu trả lời nhanh chóng, chính xác và được giải đáp ngay, bạn hãy liên hệ Luật Minh Gia để được hỗ trợ, giải đáp ngay lập tức.

1. Luật sư tư vấn ly hôn trực tuyến

Tiện ích khi hỏi luật sư tư vấn Ly hôn trực tuyến

✔️ Tiết kiệm thời gian và chi phí; Quý khách không cần tốn thời gian di chuyển đến văn phòng, hơn nữa cũng sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí đi lại. Đối với những câu hỏi ngắn, dễ trình bày, dễ trao đổi sẽ đạt được hiệu quả tư vấn tối ưu nhất.

✔️ Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt: Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi, đội ngũ nhân viên của Luật Minh Gia luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu tư vấn của quý khách.

✔️ Luật sư giải đáp, hỗ trợ cho rộng khắp (dù bạn ở đâu tại VN cũng có thể kết nối và đặt câu hỏi cho luật sư): với tính năng hữu ích của điện thoại, dù bạn ở bất kì đâu, chỉ cần bạn liên hệ đến, Luật Minh Gia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Làm thế nào để gặp luật sư tư vấn ly hôn?

- Bạn chỉ cần đăng ký tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia của chúng tôi.

- Sau khi đặt câu hỏi và kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan như: Ly hôn và thủ tục ly hôn, các giấy tờ và hồ sơ chuẩn bị khi ly hôn, Điều kiện ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình, nơi nộp hồ sơ ly hôn, các vấn đề về tài sản và quyền nuôi con, các quy định pháp luật khác liên quan nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư vấn ly hôn trực tuyến qua điện thoại

Luật sư tư vấn về luật Hôn nhân gia đình

Những vấn đề luật sư giải đáp về ly hôn trực tuyến

Sau khi bạn gọi và kết nối với luật sư Hôn nhân gia đình của chúng tôi thì tất cả các vấn đề về ly hôn và quy định liên quan mà bạn vướng mắc sẽ được tư vấn, hỗ trợ như:

✔️ Luật sư tư vấn về căn cứ, quy trình và thủ tục ly hôn, tư vấn quy định cụ thể về các trường hợp đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn, các vấn đề về tài sản, phân chia tài sản sau ly hôn, quyền nuôi con sau ly hôn và các quy định khác liên quan;

✔️ Luật sư tư vấn ly hôn và các căn cứ pháp lý đối với vấn đề ly hôn;

✔️ Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn bao gồm: Quy trình giải quyết tại tòa án, hồ sơ ly hôn, thời gian thực hiện, thủ tục hoà giải ở cơ sở, thủ tục hoà giải tại Toà án;

✔️ Luật sư tư vấn ly hôn đối với trường hợp thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên;

✔️ Tư vấn các quy định về trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con, quyền thăm nom con cái sau ly hôn;

✔️ Tư vấn ly hôn trong trường hợp có tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản, Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, các tranh chấp về cấp dưỡng;

✔️ Tư vấn ly hôn trong trường hợp có tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ, các các tranh chấp khác đối với vấn đề ly hôn;

✔️ Tư vấn luật ly hôn trong trường hợp yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật;

✔️ Luật sư tư vấn ly hôn đối với trường hợp yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau  khi ly hôn;

✔️ Tư vấn ly hôn trong các trường hợp khác mà pháp luật có quy định.

2. Luật sư giải quyết ly hôn, tư vấn tranh chấp hôn nhân gia đình

Tư vấn giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình

- Thông qua tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình trực tuyến, Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình: Như tranh chấp về tài sản riêng, tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp về nuôi con và cấp dưỡng nuôi con và các vấn đề khác liên quan.

Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án hôn nhân gia đình

✔️ Luật sư tư vấn xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp;

✔️ Luật sư tư vấn xác định về thời hiệu khởi kiện và các điều kiện khác liên quan;

✔️ Tư vấn thu thập chứng cứ, nộp hồ sơ khởi kiện và thực hiện thủ tục tại cơ quan tiến hành tố tụng.

3. Một số lưu ý khi hỏi tư vấn ly hôn

- Quan hệ hôn nhân vốn xuất hiện từ rất lâu trước đây. Trong quan hệ vợ chồng, đa phần mọi người thường có xu hướng cam chịu khi bị bạo lực, ngoại tình hoặc không còn sự yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Xã hội hiện nay đã thoáng hơn rất nhiều, đề cao mưu cầu hạnh phúc thì số lượng vụ án ly hôn theo đó đã tăng nhanh chóng.

- Ngày nay, công cụ liên lạc hữu ích của xã hội con người là điện thoại. Đa phần, các dịch vụ hiện nay đều có sự phân loại các loại hình trong đó có sử dụng dịch vụ qua điện thoại. Tư vấn pháp luật là một hoạt động không còn quá xa lạ với mọi người, tuy vậy, hình thức tư vấn qua Tổng đài với những Chuyên viên, Luật sư tư vấn là điều không phải một văn phòng hay công ty Luật nào có thể phát triển bền vững được. Hiểu được giá trị của hình thức tư vấn này cũng như nhạy bén nắm bắt xu hướng của khách hàng, Luật Minh Gia đã có quãng thời gian dài nghiên cứu, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự của mình.

- Tư vấn luật trực tuyến đòi hỏi người tư vấn cần nghe, tóm tắt sơ lược trong khoảng thời gian ngắn. Hơn nữa, nhạy bén xử lý tình huống, định hình được phương án giải quyết và truyền đạt tới khách hàng là điều đòi hỏi kĩ năng, kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Có rất nhiều đơn vị khác phát triển loại hình này, nhưng chất lượng tư vấn không được đánh giá cao bởi thường trả lời vòng vo, câu kéo thời gian,… Khác với đó, chúng tôi – Công ty Luật Minh Gia luôn tối ưu mọi quyền lợi tốt nhất cho khách hàng của mình, đi vào trực tiếp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, dễ hiểu.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến vấn đề Ly hôn để có giải pháp và phương án phù hợp nhất đối với vấn đề của bạn.

>> Luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân Gia đình

4. Tham khảo luật sư tư vấn ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản

- Quyền thực hiện giao dịch đối với tài sản chung của vợ chồng

Câu hỏi:

Dạ kính chào luật sư!Thưa luật sư e có việc này nhờ tư vấn dùm em ạ.e và chồng có thuê 1cái quán(nhà) của người này để mở tiệm sữa chữa điện lanh.thời gian thuê 5năm với số tiền 1triệu/thãng.se đóng tiền 1lần 1năm là 12tr/năm vào ngay 13/03.ngày này cũng là ngày làm hợp đồng.nhưng hợp đồng là viết tay. 2bên chỉ có đại diện 1người kí tên(trong hợp đồng có ghi rõ).nay bên cho thuê hạ thời gian thuê nhà từ 5năm xuống con 3năm và đòi tăng tiền nhà lên 20tr/năm. Bên cho thuê nói hợp đồng chỉ có vợ kí tên chứ chồng ko có kí thì cũng chẳng làm gì được họ cả. Vậy thưa luật sư nếu có xảy ra tranh chấp kiện tụng thì tờ hợp đồng của e có hiệu lực ko ạ? Trong thời gian chưa xảy ra kiện tụng e có thể mang tờ hợp đồng này vào uỷ ban để chứng thực ko ạ?hợp đồng của e viết như vậy có được công nhận trước pháp luật hk ạ?bên cho thuê họ nói họ ko có tờ hợp đồng này thì làm sao ạ?(nhìu khi họ bỏ mất hợp đồng).tờ bên e đang giữ là tờ gốc. Kính mong luật sư hỗ trợ dùm em.em chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 26 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

"Điều 26. Đại diện giữa vợ và chồng trong trường hợp giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với tài sản chung nhưng chỉ ghi tên vợ hoặc chồng

1. Việc đại diện giữa vợ và chồng trong việc xác lập, thực hiện và chấm dứt giao dịch liên quan đến tài sản chung có giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản chỉ ghi tên vợ hoặc chồng được thực hiện theo quy định tại Điều 24 và Điều 25 của Luật này.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng có tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản tự mình xác lập, thực hiện và chấm dứt giao dịch với người thứ ba trái với quy định về đại diện giữa vợ và chồng của Luật này thì giao dịch đó vô hiệu, trừ trường hợp theo quy định của pháp luật mà người thứ ba ngay tình được bảo vệ quyền lợi."

Ngoài ra, Điều 24, 25 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

"Điều 24. Căn cứ xác lập đại diện giữa vợ và chồng

1. Việc đại diện giữa vợ và chồng trong xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch được xác định theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng có thể ủy quyền cho nhau xác lập, thực hiện và chấm dứt giao dịch mà theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng.

3. Vợ, chồng đại diện cho nhau khi một bên mất năng lực hành vi dân sự mà bên kia có đủ điều kiện làm người giám hộ hoặc khi một bên bị hạn chế năng lực hành vi dân sự mà bên kia được Tòa án chỉ định làm người đại diện theo pháp luật cho người đó, trừ trường hợp theo quy định của pháp luật thì người đó phải tự mình thực hiện quyền, nghĩa vụ có liên quan.

Trong trường hợp một bên vợ, chồng mất năng lực hành vi dân sự mà bên kia có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì căn cứ vào quy định về giám hộ trong Bộ luật dân sự, Tòa án chỉ định người khác đại diện cho người bị mất năng lực hành vi dân sự để giải quyết việc ly hôn.

Điều 25. Đại diện giữa vợ và chồng trong quan hệ kinh doanh

1. Trong trường hợp vợ, chồng kinh doanh chung thì vợ, chồng trực tiếp tham gia quan hệ kinh doanh là người đại diện hợp pháp của nhau trong quan hệ kinh doanh đó, trừ trường hợp trước khi tham gia quan hệ kinh doanh, vợ chồng có thỏa thuận khác hoặc Luật này và các luật liên quan có quy định khác.

2. Trong trường hợp vợ, chồng đưa tài sản chung vào kinh doanh thì áp dụng quy định tại Điều 36 của Luật này."

Như vậy, nếu như người chồng thực hiện việc cho thuê nhà mà không đảm bảo được các điều kiện hợp pháp về đại diện thì việc cho thuê này là không hợp pháp. Theo đó, hợp đồng cho thuê sẽ vô hiệu và các bên phải hoàn trả lại cho nhau những gì đã nhận theo Điều 131 Bộ luật dân sự 2015.

---

- Quyền nuôi con đối với trường hợp nam nữ sống chung nhưng không kết hôn?

Câu hỏi:

Chào luật sư. Tôi muốn hỏi luật sư là tôi lấy chồng nhưng chưa đăng kí kết hôn vì lúc lấy chồng tôi mới 17t, đến bây giờ vợ chồng tôi có một bé gái gần 2t nhưng vì lí do riêng lên vợ chồng tôi không ở với nhau đã li thân được hơn một năm, bé gái là do tôi nuôi. Nhưng vì tôi đi xuất khẩu lao động nước ngoài lên đã gửi cháu cho nhà nội nuôi. Vậy tôi xin hỏi là sau 3năm nữa tôi về thì tôi có được quyền nuôi bé nữa không? vì tôi sợ sau 3năm tôi đi làm ăn về thì nhà bé không giao bé cho tôi nuôi nữa. Tôi xin trân thành cảm ơn!

Trả lời:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Quyền nuôi con khi ly hôn mà chưa đăng ký kết hôn

Theo đó, bạn muốn giành quyền nuôi con thì thỏa thuận với chồng. Trường hợp không thỏa thuận được thì hai bên phải tự chứng minh được khả năng về kinh tế và yếu tố tinh thần (thời gian chăm sóc, chỗ ở ổn định, môi trường sống...). Trên cơ sở chứng minh thì Tòa án sẽ xem xét trao quyền trực tiếp nuôi dưỡng cho người đáp ứng tốt nhất cho con về mọi người.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0971.166.169