Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án hình sự

Công ty Luật Minh Gia tiếp nhận dịch vụ pháp lý và cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.

1. Vì sao nên cần luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án hình sự

✔️ Bạn hoặc người thân có thực sự tự tin và yên tâm khi làm việc với cơ quan tố tụng?

✔️ Bạn đã hiểu rõ về hành vi vi phạm, cấu thành tội phạm, hình phạt, quyền lợi của mình hoặc người thân?

✔️ Bạn hoặc người thân của bạn có đủ khả năng để tự bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích của mình không?

Nếu có vướng mắc về pháp luật hình sự và cần luật sư bào chữa, biện hộ để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình, người thân, gia đình mình. Hãy liên hệ Luật Minh Gia - Chúng tôi sẵn sàng cử Luật sư tham gia tranh tụng trong vụ án hình sự.

Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi

>> Gọi: 0902.586.286

2. Luật sư sẽ thực hiện những gì khi tiếp nhận bào chữa, bảo vệ

- Tranh tụng tại phiên tòa là một trong những nội dung có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động tố tụng hình sự, là vấn đề có tính thời sự được xã hội quan tâm. Tranh tụng tại phiên tòa hình sự không chỉ là yêu cầu của việc bảo đảm tính dân chủ, công bằng giữa những người tham gia tố tụng với Viện kiểm sát, mà kết qủa tranh tụng tại phiên tòa là căn cứ để Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên, người bào chữa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự xác định sự thật vụ án. 

- Kể từ khi có quyết định tạm giữ người của Cơ quan điều tra, Luật sư đã có thể tham gia vào vụ án với vai trò là người bào chữa, người đại diện hợp pháp bảo vệ quyền và lợi ích,…

- Ngoài ra, Luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền lợi của người bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự:

- Luật sư có mặt khi lấy lời khai của người bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can; xem các biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình và các quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;

Đề nghị Cơ quan điều tra báo trước về thời gian và địa điểm hỏi cung bị can để có mặt khi hỏi cung bị can;

Thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa từ người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người thân thích của những người này hoặc từ cơ quan, tổ chức, cá nhân theo yêu cầu của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo nếu không thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác và theo quy định pháp luật;

Đưa ra tài liệu, đồ vật, yêu cầu theo quy định;

Gặp người bị tạm giữ; gặp bị can, bị cáo đang bị tạm giam; - Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa sau khi kết thúc điều tra theo quy định của pháp luật;

Nghiên cứu, phân tích nhằm sáng tỏ những tình tiết xác định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.

Giúp người bị tạm giữ, bị can, bị cáo về mặt pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ;

Tham gia hỏi, tranh luận, tranh tụng tại phiên toà để bào chữa cho bị cáo hoặc bảo vệ quyền lợi cho bị hại;

Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng khi có vi phạm theo quy định pháp luật;

Kháng cáo bản án, quyết định của Toà án nếu bị cáo là người chưa thành niên hoặc người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất quy định của Bộ luật tố tụng hình sư.

Dịch vụ luật sư tranh tụng, bào chữa

>> Liên hệ: 0902.586.286

3. Quy trình bào chữa, bảo vệ quyền lợi của luật sư Luật Minh Gia

Đối với quá trình giải quyết vụ án hình sự, Luật Minh Gia thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận vụ việc, vụ án về hình sự

Luật Minh Gia tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc, vụ án hình sự đối với tất cả các tội danh hình sự theo quy định pháp luật. (Thông tin tạm giam, tạm giữ, quyết định khởi tố bị can, kết luật điều tra, cáo trạng, quyết định đưa vụ án ra xét xử của vụ án hình sự, bản tường trình vi phạm, thụ lý giải quyết nguồn tin tội phạm, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo và từ người bị hại, người liên quan.

Bước 2: Phân tích, đánh giá vụ án, vụ việc

Căn cứ theo thông tin vụ việc khách hàng cung cấp, luật sư xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện, đánh giá sơ bộ vụ việc, vụ án và phân công luật sư tham gia tố tụng hình sự.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu

Luật sư thu thấp chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự. Trong trường hợp bảo vệ quyền lợi cho bị hại luật sư hỗ trợ chuẩn bị chứng cứ, tài liệu, cung cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng

Luật Minh Gia tiết hành hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhằm gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án. Luật sư sẽ tiến hành giao nộp các chứng cứ cần thiết để Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án đánh giá trước khi tiến hành xét xử vụ án hình sự.

Bước 5: Tham gia tranh tụng, tố tụng tại tòa án hoặc các cơ quan tố tụng khác

Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan trong vụ án hình sự. Tại phiên tòa, Luật sư sẽ đưa ra các quan điểm, dẫn chứng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi theo yêu cầu của khách hàng.

4. Liên hệ luật sư bào chữa, tranh tụng trong vụ án hình sự

- Nếu bạn muốn vụ án hình sự có liên quan đến bản thân, gia đình, bạn bè được sáng tỏ, bản án đưa ra hợp tình, hợp lý, phù hợp với quy định của pháp luật. Hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp văn phòng gặp gỡ trao đổi trực tiếp với Luật Minh Gia

- Văn phòng Hà Nội: P.12A09 Tòa nhà 17T7, Khu đô thị Trung hòa Nhân chính, Thanh Xuân, HN

- Văn phòng tại TP HCM: A11-12 Tầng 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

>> Xem hồ sơ năng lực Công ty luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902.586.286
Chat zalo