LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư bào chữa hình sự, biện hộ trong vụ án hình sự

Công ty Luật Minh Gia tiếp nhận dịch vụ pháp lý của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.

Nếu bạn có vướng mắc về pháp luật Hình sự và muốn đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình, người thân, gia đình mình. Hãy liên hệ Luật Minh Gia để chúng tôi tư vấn nhanh cho bạn, hoặc yêu cầu dịch vụ luật sư tranh tụng - Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. hoặc nếu bạn có yêu cầu dịch vụ luật sư bào chữa hình sự - Chúng tôi sẵn sàng cử Luật sư tham gia tranh tụng trong vụ án hình sự.

Yêu cầu luật sư tranh tụng hình sự

>> Gọi: 0902.586.286

1. Vì sao nên cần luật sư tranh tụng, tố tụng hình sự

- Theo thống kê, hiện nay trong cả nước đã thành lập 61 Đoàn Luật sư trên tổng số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ơng với khoảng trên 7.000 Luật sư và 2.000 người tập sự hành nghề Luật sư hoạt động trong gần 1.500 tổ chức hành nghề Luật sư. Tỷ lệ số vụ án do công dân mời đang có chiều hướng tăng. Về cơ bản, sự tham gia tố tụng hình sự của Luật sư đã khắc phục được tính hình thức.

- Tuy nhiên, thực tiễn xét xử cho thấy rằng, chất lượng bào chữa tại phiên tòa nhìn chung chưa cao, rất ít Luật sư đưa ra những tài liệu, chứng cứ có tính thuyết phục để bảo vệ có hiệu quả cho thân chủ của mình. Hầu hết các Luật sư mới chỉ dựa vào hồ sơ vụ án và tìm ra trong đó những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo mà không làm sáng tỏ được những tình tiết của vụ án, xác định thân chủ có tội hay không có tội?

2. Dịch vụ luật sư trong về Hình sự tại Luật Minh Gia

- Tranh tụng tại phiên tòa là một trong những nội dung có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động tố tụng hình sự, là vấn đề có tính thời sự được xã hội quan tâm. Tranh tụng tại phiên tòa hình sự không chỉ là yêu cầu của việc bảo đảm tính dân chủ, công bằng giữa những người tham gia tố tụng với Viện kiểm sát, mà kết qủa tranh tụng tại phiên tòa là căn cứ để Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên, người bào chữa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự xác định sự thật vụ án. 

- Kể từ khi có quyết định tạm giữ người của Cơ quan điều tra, Luật sư đã có thể tham gia vào vụ án với vai trò là người bào chữa, người đại diện hợp pháp bảo vệ quyền và lợi ích,…

- Ngoài ra, Luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền lợi của Người bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự:

- Luật sư Có mặt khi lấy lời khai của người bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can; xem các biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình và các quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;

Đề nghị Cơ quan điều tra báo trước về thời gian và địa điểm hỏi cung bị can để có mặt khi hỏi cung bị can;

Đề nghị thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự;

Thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa từ người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người thân thích của những người này hoặc từ cơ quan, tổ chức, cá nhân theo yêu cầu của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo nếu không thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác;

Đưa ra tài liệu, đồ vật, yêu cầu;

Gặp người bị tạm giữ; gặp bị can, bị cáo đang bị tạm giam; - Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa sau khi kết thúc điều tra theo quy định của pháp luật;

Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên toà;

Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

Kháng cáo bản án, quyết định của Toà án nếu bị cáo là người chưa thành niên hoặc người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất quy định của Bộ luật tố tụng hình sư.

Nghiên cứu, phân tích nhằm sáng tỏ những tình tiết xác định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.

Giúp người bị tạm giữ, bị can, bị cáo về mặt pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ;

Luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

Luật sư tranh tụng, bào chữa hình sự

>> Liên hệ: 0902.586.286

3. Quy trình thực hiện của luật sư tố tụng trong vụ án hình sự

Đối với quá trình giải quyết vụ án hình sự, Luật Minh Gia thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận vụ việc, vụ án

Luật Minh Gia tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Tường trình vi phạm, quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáovà từ người bị hại, người liên quan.

Bước 2: Phân tích, đánh giá vụ án, vụ việc

Căn cứ theo thông tin vụ việc khách hàng cung cấp, luật sư xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu

Luật sư thu thấp chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư và cơ sở để người bị hại, người liên quan trình báo vi phạm đến cơ quan có thẩm quyền và phục vụ công tác tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan của luật sư.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng

Luật Minh Gia tiết hành hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhằm gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án. Luật sư sẽ tiến hành giao nộp các chứng cứ cần thiết để Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án đánh giá trước khi tiến hành xét xử vụ án hình sự.

Bước 5: Tham gia tranh tụng, tố tụng tại tòa án hoặc các cơ quan tố tụng khác

Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo vàbảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan trong vụ án hình sự. Tại phiên tòa, Luật sư sẽ đưa ra các quan điểm, dẫn chứng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi theo yêu cầu của khách hàng.

- Nếu bạn muốn vụ án hình sự có liên quan đến bản thân, gia đình, bạn bè được sáng tỏ, bản án đưa ra hợp tình, hợp lý, phù hợp với quy định của pháp luật? Hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp văn phòng gặp gỡ trao đổi trực tiếp với Luật sư!

Thông tin liên hệ:

Cách 1: Liên hệ Hotline luật sư: 0902.586.286

Cách 2: Đến trực tiếp văn phòng Luật Minh Gia để yêu cầu tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý:

- Văn phòng Hà Nội: Số 5 Ngõ 36 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Văn phòng tại TP HCM: A11-12 Tầng 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

>> Xem hồ sơ năng lực Công ty luật Minh Gia

Dịch vụ pháp lý liên quan

>>  Tư vấn pháp Luật Hình sự qua Email

>>  Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>>  Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902586286
Chat zalo Chat Facebook