LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Dịch vụ luật sư hình sự uy tín: Tranh tụng, bào chữa, bảo vệ quyền lợi

Dịch vụ luật sư tranh tụng hình sự là dịch vụ trọng tâm của Luật Minh gia, với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng, tận tâm với công việc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tham gia giải quyết các vụ án hình sự tại tất cả các giai đoạn tố tụng. Nếu bạn đang gặp vướng mắc và muốn Luật Minh Gia hỗ trợ, bảo vệ bạn trong các vụ án hình sự, hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 1. Luật sư tranh tụng, bào chữa trong vụ án hình sự

- Phương thức tranh tụng là phương thức có ưu điểm nhất trong việc vừa có thể tìm ra sự thật khách quan của vụ án vừa có thể bảo vệ hữu hiệu quyền con người của người buộc tội và chống oan sai. Theo đó, tranh tụng được xác định cả trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử. Điều tra viên, Kiểm sát viên, người bị buộc tội, người bào chữa và những người tham gia tố tụng khác đều được quyền tham gia vào quá trình tranh tụng.

Mời luật sư tranh tụng, bào chữa hình sự

>> Liên hệ: 0902.586.286

- Bản chất của hoạt động tranh tụng là sự tranh luận qua lại giữa hai bên buộc tội và bào chữa để tìm ra sự thật của vụ án. Chính vì vậy, tranh tụng chỉ đặt ra giữa bên buộc tội gồm: Cơ quan điều tra trực tiếp nhất là Điều tra viên và Viện kiểm sát, trực tiếp nhất là Kiểm sát viên và bên bào chữa gồm bị can, bị cáo và/hoặc người bào chữa.

- Như vậy, tranh tụng chỉ thực sự có thể có và được bảo đảm nếu có sự phân chia các chức năng cơ bản của tố tụng hình sự ra thành ba chức năng chính là: buộc tội, bào chữa và xét xử. Theo đó, Tòa án chỉ đứng ra thực hiện nhiệm vụ là “trọng tài” xem xét quá trình tranh tụng của các bên. Do đó, Luật sư tham gia tranh tụng chính là biện pháp “cứu cánh”, đảm bảo các quyền lợi cho thân chủ.

2. Lý do lựa chọn chúng tôi tranh tụng, bào chữa bảo vệ quyền lợi

- Có trình độ, chuyên môn khi giải quyết vụ việc

Điểm quan trọng trong dịch vụ là yếu tố con người. Các Luật sư, chuyên viên, chuyên gia tư vấn của Luật Minh Gia luôn được đảm bảo về chất lượng đầu vào, trải qua quá trình đào tạo, tiếp xúc vụ việc thực tế, khi đạt đủ các điều kiện, tiêu chuẩn mới được Luật Minh Gia cho phép tư vấn trực tiếp với khách hàng và tiến hành tham gia tranh tụng. Chính vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng tư vấn của Luật Minh Gia.

- Có thái độ làm việc chuyên nghiệp  - Tận tâm

Hiểu được mong muốn của bất kỳ khách hàng nào khi chi trả chi phí dịch vụ, đều mong muốn nhận được một dịch vụ chất lượng và thái độ phục vụ tốt. Luật Minh Gia luôn xây dựng quy trình cũng như đặt ra các yêu cầu đối với nhân viên của mình phải có thái độ cầu thị, lắng nghe khách hàng.

- Dịch vụ luật sư tranh tụng với chi phí hợp lý

Chi phí dịch vụ tranh tụng của Luật Minh Gia phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng - Nếu khách hàng có nhu cầu cần Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án, chi phí sẽ dựa theo tính chất vụ việc và khoảng cách địa lý của khách hàng.

- Hỗ trợ thuận tiện: Mọi lúc - Mọi nơi

Luật sư của chúng tôi hỗ trợ, tư vấn trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn ngoài giờ hoặc ngoài văn phòng, chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi cụ thể với khách hàng về chi phí, thời gian và cử Luật sư hỗ trợ. Ngoài ra, với khách hàng ở xa có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Tổng đài trực tuyến của chúng tôi.

Luật sư tại Luật Minh Gia cam kết nỗ lực hết mình, giải quyết mọi vụ án hình sự đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích của khách hàng.

Yêu cầu luật sư bào chữa vụ án hình sự

>> Gọi: 0902.586.286

3. Công việc Luật Minh Gia sẽ thực hiện gồm:

Luật Minh Gia tham gia tranh tụng, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tài tòa án hoặc cơ quan tiến hành tố tụng cụ thể:

Luật sư tham gia tranh tụng tại vụ án hình sự

- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự tại các Tòa án của Việt Nam;

- Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan;

- Luật sư đại diện cho khách hàng là các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ án hình sự để tham gia phiên tòa, xử lý vụ án;

- Hỗ trợ khách hàng hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong giai đoạn xét xử tại tòa án;

- Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến tội phạm, hình phạt, bồi thường thiệt hại.

- Luật sư phân tích đánh giá chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ... đưa ra kết luận, quan điểm bảo vệ, nhằm đảm bảo sự thật khách quan và quyền lợi của khách hàng.

- Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tạm gữ, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác tại Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án.

- Soạn thảo những văn bản, giấy tờ cho người bị tạm gữ, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự.

Đối với cá nhân chịu trách nhiệm trong tổ chức, doanh nghiệp

- Tư vấn các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, đảm bảo hành lang pháp lý vững chắc trong quá trình kinh doanh.

- Trong quá trình tham gia tố tụng: Luật sư tư vấn quy định pháp luật liên quan, phân tích đánh giá chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ .... đưa ra kết luật, quan điểm bảo vệ, nhằm đảm bảo sự thật khách quan, quyền lợi của khách hàng…Tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người của Doanh nghiệp vi phạm.

Đối với bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Luật sư tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử:

- Tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, dự cung; kịp thời khiếu nại và kiến nghị trong giai đoạn điều tra;

Luật sư bào chữa tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi  cho bị cáo.

Đối với người bị hại, người có quyền lợi ích liên quan trong vụ án

Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người bị hại từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử:

- Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan nhằm làm rõ hành vi phạm tội của bị can bị cáo bảo vệ quyền lợi cho người bị hại;

- Hướng dẫn viết bản tường trình, đơn từ, cung cấp chứng cứ cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật;

- Tham gia tranh tụng tại phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

4. Liên hệ luật sư tranh tụng, bào chữa trong vụ án hình sự

Quý khách cần mời luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây

Công ty Luật Minh Gia

- Văn phòng Hà Nội: Số 5 ngõ 36 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

- Văn phòng TP HCM: A11-12 Lầu 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

- Hotline luật sư: 0902.586.286

- Email: luatsu@luatminhgia.vn

5. Phí dịch vụ tư vấn và Luật sư tranh tụng vụ án hình sự

- Chi phí luật sư tranh tụng tại Tòa án: tùy theo tính chất vụ việc, vị trí địa lý phòng dịch vụ của chúng tôi sẽ báo giá cụ thể về chi phí tố tụng

- Chi phí tư vấn giải quyết vụ việc qua điện thoại hoặc qua Email về tranh tụng: tối thiểu 3.500.000đ/Email tư vấn, phụ thuộc vào tính chất yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ, vui lòng liên hệ: 0902.586.286 để được giải đáp về dịch vụ cụ thể trong trường hợp của mình!

>> Liên hệ với chúng tôi để yêu cầu dịch vụ luật sư tranh tụng

---

6. Luật sư hình sự giải đáp về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Câu hỏi:

Luật sư cho em hỏi và nhờ bào chữa một vấn đề về trường hợp ký bảo lãnh cho người khác vay nợ, nhưng dùng thẻ vay không đúng thì có vi phạm gì không? Cụ thể như sau: Em có giới thiệu và ký bảo lãnh cho một người bạn vay tiền ở chổ 2 vợ chồng em quen biết nhưng lúc em dẫn người bạn đi nhà 2 vợ chồng cho vay tiền để vay thì người bạn em mới đem thẻ vay ra đưa cho 2 vợ chồng cho vay tiền em mới phát hiện là thẻ vay không phải là thẻ của người bạn em mà là thẻ của người khác nhưng người đó em vẫn biết. nhưng vì bạn em đang gặp khó khăn và năn nỉ e dùm ký bảo lãnh cho nó vì nó đang cần tiền gấp để trị bệnh cho con nó nên e đã ký bảo lãnh cho nó vì nó cũng hứa với e là cuối tháng nó chuộc thẻ lại nên e đã ký bảo lãnh cho nó và trong lúc nó gặp chủ cho vay tiền hai bên tự thỏa thuận với nhau e chỉ là người giới thiệu bảo lãnh cho nó, chủ cho vay trong lúc nhận thẻ và giấy chứng minh nhân dân không để ý coi kỹ mặt người đi vay và đã đồng ý đưa tiền cho bạn e vay với số tiền là 14.000.000 đồng lãi suất 5%/tháng và kêu người bạn e phải ghi giấy vay nợ và e phải ký bảo lãnh cho bạn e nếu bạn e không có khả năng trả thì e sẽ trả thay cho bạn e nếu e không ký bảo lãnh thì chủ cho vay sẽ không cho bạn e mượn tiền e cũng hơi do dự vì thẻ vay không phải của nó mà là của người khác vì e thấy nó khó khăn và đang cần tiền gấp để trị bệnh cho con nó nên e đã ký bảo lãnh cho nó. lãi mối tháng nó vẫn đóng đủ cho chủ vay và không bị chậm trể.

Nhưng bây giờ chủ cho vay đã biết thẻ vay đó không phải là của người bạn e mà là của người khác và chủ cho vay đòi thưa e ra công an về tội lừa đảo vì e ký bảo lãnh cho bạn e nhưng tiền bạn e vẫn đóng đủ và không chậm trể ngày đóng và không thiếu kỳ nào cả. bạn e nó cũng lại nhà chủ vay xin đừng làm lớn chuyện nhưng chủ vay vẫn đòi thưa e. vậy xin hỏi Luật sư nếu họ thưa e thì e có bị gì không?e mong Luật sư trả lời cho e biết sớm vì bửa nay họ đòi gửi đơn lên công an huyện để giải quyết. e xin cảm ơn Luật sư rất nhiều!

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn về vấn đề của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

“Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

...”

Như vậy, chỉ khi thực hiện hành vi gian dối để với mục đích chiếm đoạt luôn 14 triệu đồng đó mà không có ý định trả thì mới cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, còn hành vi của bạn là dùng thẻ vay nợ của người khác (không phải của người bạn của bạn) và khi cho mượn bạn đã không trình bày rõ thẻ không phải là của người bạn mình mà là của người khác. Tuy nhiên, bạn không có mục đích chiếm đoạt số tiền đó của chủ nợ, người vay vẫn trả nợ không có dấu hiệu chiếm đoạt nên hành vi của bạn không cấu thành tội. Chỉ khi người vay không trả được hoặc không có ý định trả thì vì bạn ký bảo lãnh thì bạn phải trả số tiền đó cho chủ nợ theo Điều 335, Bộ luật dân sự năm 2015 như sau:

“1. Bảo lãnh là việc người thứ ba (sau đây gọi là bên bảo lãnh) cam kết với bên có quyền (sau đây gọi là bên nhận bảo lãnh) sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ (sau đây gọi là bên được bảo lãnh), nếu khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.

2. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên bảo lãnh chỉ phải thực hiện nghĩa vụ thay cho bên được bảo lãnh trong trường hợp bên được bảo lãnh không có khả năng thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh.”

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan

>> Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>> Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

>> Luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan 

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902586286
Chat zalo Chat Facebook