LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Dịch vụ luật sư tranh tụng hình sự: Bào chữa, bảo vệ quyền lợi

Dịch vụ luật sư hình sự là dịch vụ trọng tâm của Luật Minh gia, với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng, tận tâm với công việc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tham gia giải quyết các vụ án hình sự tại tất cả các giai đoạn tố tụng. Nếu bạn đang gặp vướng mắc và muốn Luật Minh Gia hỗ trợ, bảo vệ bạn trong các vụ án hình sự, hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

1. Luật sư tranh tụng, bào chữa trong vụ án hình sự

- Phương thức tranh tụng là phương thức có ưu điểm nhất trong việc vừa có thể tìm ra sự thật khách quan của vụ án vừa có thể bảo vệ hữu hiệu quyền con người của người buộc tội và chống oan sai. Theo đó, tranh tụng được xác định cả trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử. Điều tra viên, Kiểm sát viên, người bị buộc tội, người bào chữa và những người tham gia tố tụng khác đều được quyền tham gia vào quá trình tranh tụng.

- Bản chất của hoạt động tranh tụng là sự tranh luận qua lại giữa hai bên buộc tội và bào chữa để tìm ra sự thật của vụ án. Chính vì vậy, tranh tụng chỉ đặt ra giữa bên buộc tội gồm: Cơ quan điều tra trực tiếp nhất là Điều tra viên và Viện kiểm sát, trực tiếp nhất là Kiểm sát viên và bên bào chữa gồm bị can, bị cáo và/hoặc người bào chữa.

- Như vậy, tranh tụng chỉ thực sự có thể có và được bảo đảm nếu có sự phân chia các chức năng cơ bản của tố tụng hình sự ra thành ba chức năng chính là: buộc tội, bào chữa và xét xử. Theo đó, Tòa án chỉ đứng ra thực hiện nhiệm vụ là “trọng tài” xem xét quá trình tranh tụng của các bên. Do đó, Luật sư tham gia tranh tụng chính là biện pháp “cứu cánh”, đảm bảo các quyền lợi cho thân chủ.

"Yêu cầu luật sư tranh tụng, gọi: 0902.586.286"

2. Lý do lựa chọn chúng tôi tranh tụng, bào chữa bảo vệ quyền lợi

Có trình độ, chuyên môn khi giải quyết vụ việc

Điểm quan trọng trong dịch vụ là yếu tố con người. Các Luật sư, chuyên viên, chuyên gia tư vấn của Luật Minh Gia luôn được đảm bảo về chất lượng đầu vào, trải qua quá trình đào tạo, tiếp xúc vụ việc thực tế, khi đạt đủ các điều kiện, tiêu chuẩn mới được Luật Minh Gia cho phép tư vấn trực tiếp với khách hàng và tiến hành tham gia tranh tụng. Chính vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng tư vấn của Luật Minh Gia.

Có thái độ làm việc chuyên nghiệp  - Tận tâm

Hiểu được mong muốn của bất kỳ khách hàng nào khi chi trả chi phí dịch vụ, đều mong muốn nhận được một dịch vụ chất lượng và thái độ phục vụ tốt. Luật Minh Gia luôn xây dựng quy trình cũng như đặt ra các yêu cầu đối với nhân viên của mình phải có thái độ cầu thị, lắng nghe khách hàng.

- Dịch vụ luật sư tranh tụng với chi phí hợp lý

Chi phí dịch vụ tranh tụng của Luật Minh Gia phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng - Nếu khách hàng có nhu cầu cần Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án, chi phí sẽ dựa theo tính chất vụ việc và khoảng cách địa lý của khách hàng.

Hỗ trợ thuận tiện: Mọi lúc - Mọi nơi

Luật sư của chúng tôi hỗ trợ, tư vấn trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn ngoài giờ hoặc ngoài văn phòng, chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi cụ thể với khách hàng về chi phí, thời gian và cử Luật sư hỗ trợ. Ngoài ra, với khách hàng ở xa có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Tổng đài trực tuyến của chúng tôi.

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

Luật sư tại Luật Minh Gia cam kết nỗ lực hết mình, giải quyết mọi vụ án hình sự đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích của khách hàng.

Dịch vụ luật sư tranh tụng

>> Mời luật sư tranh tụng, bào chữa, gọi: 0902.586.286

3. Công việc Luật Minh Gia sẽ thực hiện gồm:

Luật Minh Gia tham gia tranh tụng, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tài tòa án hoặc cơ quan tiến hành tố tụng cụ thể:

3.1 Luật sư tham gia tranh tụng tại vụ án hình sự

- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự tại các Tòa án của Việt Nam;

- Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan;

- Luật sư đại diện cho khách hàng là các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ án hình sự để tham gia phiên tòa, xử lý vụ án;

- Hỗ trợ khách hàng hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong giai đoạn xét xử tại tòa án;

- Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến tội phạm, hình phạt, bồi thường thiệt hại.

- Luật sư phân tích đánh giá chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ... đưa ra kết luận, quan điểm bảo vệ, nhằm đảm bảo sự thật khách quan và quyền lợi của khách hàng.

- Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tạm gữ, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác tại Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án.

- Soạn thảo những văn bản, giấy tờ cho người bị tạm gữ, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự.

3.2 Đối với cá nhân chịu trách nhiệm trong tổ chức, doanh nghiệp

- Tư vấn các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, đảm bảo hành lang pháp lý vững chắc trong quá trình kinh doanh.

- Trong quá trình tham gia tố tụng: Luật sư tư vấn quy định pháp luật liên quan, phân tích đánh giá chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ .... đưa ra kết luật, quan điểm bảo vệ, nhằm đảm bảo sự thật khách quan, quyền lợi của khách hàng…Tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người của Doanh nghiệp vi phạm.

Đối với bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Luật sư tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử:

- Tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, dự cung; kịp thời khiếu nại và kiến nghị trong giai đoạn điều tra;

Luật sư bào chữa tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi  cho bị cáo.

"Luật sư tranh tụng bảo vệ quyền lợi, gọi: 0902.586.286"

3.3 Đối với người bị hại, người có quyền lợi ích liên quan trong vụ án

Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người bị hại từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử:

- Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan nhằm làm rõ hành vi phạm tội của bị can bị cáo bảo vệ quyền lợi cho người bị hại;

- Hướng dẫn viết bản tường trình, đơn từ, cung cấp chứng cứ cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật;

- Tham gia tranh tụng tại phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.

4. Liên hệ luật sư tranh tụng, bào chữa trong vụ án hình sự

Quý khách cần mời luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây

Công ty Luật Minh Gia

- Văn phòng Hà Nội: Số 218 đường Hoàng Ngân (Dãy sau), phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

- Văn phòng TP HCM: A11-12 Tầng 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

- Hotline luật sư: 0902.586.286

- Email: luatsu@luatminhgia.vn

5. Phí dịch vụ tư vấn và Luật sư tranh tụng vụ án hình sự

- Chi phí tư vấn qua Email về tranh tụng: tối thiểu 330.000đ/Email tư vấn, phụ thuộc vào tính chất yêu cầu của khách hàng.

- Chi phí tư vấn tại văn phòng: 400.000đ/giờ hành chính và 500.000đ/giờ ngoài hành chính.

- Chi phí luật sư tranh tụng tại Tòa án: tùy theo tính chất vụ việc, vị trí địa lý phòng dịch vụ của chúng tôi sẽ báo giá cụ thể về chi phí tố tụng.

Quý khách hàng có thắc mắc về dịch vụ này vui lòng liên hệ 0902.586.286 để được giải đáp về dịch vụ cụ thể trong trường hợp của mình!

>> Liên hệ với chúng tôi để yêu cầu dịch vụ luật sư tranh tụng

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan

>> Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>> Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

>> Luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan

----

6. Tư vấn cho người hỏi trước khi yêu cầu luật sư tranh tụng

- Hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bị xử lý thế nào?

Câu hỏi:

Chào luật sư cho tôi hỏi tình huống sau: Ông E vay tiền của người dân trả lãi suất rất cao 10% nhưng trong giấy tờ không ghi lãi suất mà ghi cả tiền lãi lẫn tiền vay thành tiền mượn. Ví dụ: Vay X00 triệu lãi 10% không ghi lãi 10% mà ghi là mượn X50 triệu. Rồi ông E đem số tiền ấy đưa người khác vay X tỉ nhưng không có giấy tờ gì. Bây giờ ông E bị người vay tiền bỏ trốn. Bây giờ ông E sợ quá bỡi số tiền lãi mẹ đẻ lãi con lên đến X,X tỉ không đủ khả năng trả nên bỏ trốn. Nếu ông E bị tố giác thì sẽ bị tội gì? và tội như thế nào? Nhờ luật sư tư vấn giúp đỡ. ông E hoàn cảnh thật đáng thương! Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Giả sử, người cho ông E vay tiền là A và người được ông E cho vay tiền là B.

Theo thông tin bạn cung cấp, ông E đang vay tiền của A với lãi suất 10%, sau đó người thân của bạn đã mang số tiền này cho B vay, B không có khả năng trả nợ nên đã bỏ trốn dẫn đến ông E không có khả năng hoàn trả nợ cho A và ông E cũng đã bỏ trốn. Trong trường hợp này, nếu A tố giác ông E lên cơ quan công an thì hành vi bỏ trốn của ông E có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 175 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Điều 175 quy định như sau:

“1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

…”

Như vậy, với trường hợp của ông E có phát sinh quan hệ vay tài sản bằng hợp đồng và ông E đã bỏ trốn, nếu xác định hành vi bỏ trốn này nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì ông E có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều luật đã nêu trên.

Nếu ông E có căn cứ chứng minh A có hành vi cho vay tiền với lãi suất 10%/ tháng thì người thân của bạn có thể trình báo đến cơ quan công an để đề nghị họ xem xét về hành vi cho vay nặng lãi của A để bảo vệ quyền lợi của mình.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

0902.586.286