LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại - Đoàn luật sư Hà Nội

Trong hoạt động tố tụng, luật sư không chỉ đóng vai trò là người bào chữa cho bị can, bị cáo mà còn có thể tham gia tố tụng trong vai trò bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho phía bị hại người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự. Công ty Luật Minh Gia với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự sẽ tư vấn cho bạn cách giải quyết các vấn đề về tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan.

Công ty Luật Minh Gia tiếp nhận yêu cầu và cử luật sư tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người liên quan trong vụ án hình sự. Nội dung dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan.

1. Hình thức luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại, người liên quan

1.1 - Luật sư tư vấn

Tư vấn các vấn đề pháp lý về quyền lợi của người bị hại, người liên quan - Quý khách hàng có thể liên hệ với Tổng đài Luật sư tư vấn trực tuyến hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua Email hoặc qua trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được Luật sư tư vấn về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình trong vụ án hình sự như: định giá tài sản chiếm đoạt, cách tính bồi thường thiệt hại khi thiệt hại về tính mạng, sức khỏe,…

1.2 - Luật sư tố tụng

Luật sư tham gia tố tụng tại các cơ quan tiến hành tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan - Luật sư của Luật Minh Gia sẽ tham gia phiên tòa hình sự, đưa ra các căn cứ pháp lý giúp bị hại, người có quyền lợi liên quan đảm bảo được quyền lợi của mình, nhất là về vấn đề tài sản, danh dự, bồi thường thiệt hại…

"Liên hệ 0902.586.286 để mời luật sư bảo về quyền lợi"

2. Chúng tôi sẽ làm gì để bảo vệ quyền lợi cho bạn?

- Luật Minh Gia sẽ cung cấp các văn bản pháp luật liên quan đến vụ việc cho khách hàng, đồng thời tư vấn các quy định của pháp luật để giúp khách hàng hiểu được quyền lợi của mình ra sao? Bên cạnh đó, Luật sư sẽ phân tích quy định để khách hàng có thể xác định rõ cách tính quyền lợi của mình như thế nào là hợp lý và phù hợp với quy định của pháp luật.

- Đội ngũ luật sư của Luật Minh Gia sẽ trực tiếp tham gia bảo vệ quyền lợi của người bị hại ngay từ giai đoạn khởi tố đến khi điều tra, xét xử.

- Hướng dẫn người bị hại viết đơn trình bày, cung cấp các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị can, bị cáo.

- Trực tiếp tham gia vào các buổi làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng, tham gia phiên tòa xét xử để yêu cầu phiên tòa xét xử đúng người, đúng tội và yêu cầu mức bồi thường thiệt hại đúng mức dành cho người bị hại.

- Trong giai đoạn tiếp cận hồ sơ vụ án và tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra luật sư thực hiện nhiệm vụ theo quy định pháp luật, cụ thể:

>> Xem thêm hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

+ Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, hướng dẫn cách khai, cách trình bày nhằm làm rõ hành vi phạm tội của bị can, bị cáo bảo vệ quyền lợi cho người bị hại;

+ Hướng dẫn viết bản tường trình, đơn từ, cung cấp chứng cứ cho cơ quan có thẩm quyền;

+ Phân tích, hướng dẫn theo quy định để khách hàng xác định và yêu cầu đòi bồi thường hợp lý khi tiến hành thỏa thuận giữa các bên.

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan

>> Mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi, gọi: 0902.586.286

3. Quy trình thực hiện của luật sư tham gia tố tụng

Quy trình thực hiện dịch vụ của Luật Minh Gia gồm 06 bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Tường trình vi phạm, quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ người bị hại, người liên quan.

Bước 2: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung vụ án: Trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo; quyền lợi của người bị hại, người liên quan…và xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Hướng dẫn và cùng khách hàng thu thập thêm chứng cứ, tài liệu và các chứng cứ chứng minh khác theo quy định pháp luật để người bị hại, người liên quan trình báo vi phạm đến cơ quan có thẩm quyền và phục vụ công tác tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan của luật sư.

Bước 4: Cùng thảo luận với khách hàng để lựa chọn phương án phù hợp và có lợi nhất cho khách hàng - Căn cứ vào những chứng cứ thu thấp được, Luật sư của Luật Minh Gia sẽ phân thích các phương án có thể xảy ra, trao đổi trực tiếp với khách hàng, căn cứ theo mục đích của khách hàng để lựa chọn ra phương án tối ưu nhất.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án. Luật sư được phân công vụ việc phối hợp cùng các luật sư đồng nghiệp cùng bàn bạc, thảo luận để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho thân chủ của mình trong vụ án hình sự.

Bước 6: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan trong vụ án hình sự.

4. Chi phí tư vấn luật hình sự và dịch vụ luật sư tranh tụng hình sự

4.1 - Phí dịch vụ luật sư tư vấn

- Chi phí tư vấn qua Email: tối thiểu 300.000đ/email tư vấn, phụ thuộc vào tính chất yêu cầu của khách hàng (Phù hợp với khách hàng có nhiều tài liệu, chứng cứ, muốn soạn thảo đơn, tường trình,… và không có điều kiện đến văn phòng).

- Chi phí tư vấn tại văn phòng: 400.000đ/giờ hành chính và 500.000đ/giờ ngoài hành chính (Phù hợp với khách hàng có thời gian, điều kiện đến trực tiếp văn phòng).

4.2 - Phí dịch vụ luật sư tranh tụng hình sự

- Chi phí luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan tại Tòa án: tùy theo tính chất vụ việc, vị trí địa lý phòng dịch vụ của chúng tôi sẽ báo giá cụ thể về chi phí tố tụng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này vui lòng liên hệ 0902.586.286 để được báo giá, giải đáp về dịch vụ cụ thể trong trường hợp của mình!

>> Liên hệ với Luật Minh Gia để yêu cầu dịch vụ luật sư hình sự

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan

>> Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>> Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

--------------

5. Tình huống luật sư tư vấn trước khi bảo vệ quyền lợi

- Người chưa thành niên gây tai nạn giao thông có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Câu hỏi:

Em chào luật sư ạ. Em có một câu hỏi tình huống muốn nhờ các luật sư giải đáp giúp em với ạ. A em hiện đang học lớp 10 (17 tuổi) điều khiển xe máy điện trên đường đi học về, do xe bị hư đèn nên đã tông phải B. Sau đó, vì hoảng sợ quá nên em không dám báo ai, mà đi về nhà. Sau đó, em đã bị công an điều tra, dựng lại hiện trường. B được người qua đường thấy nên được chở đi viện không may qua đời. Cho em hỏi trong trường hợp này thì A sẽ bị như thế nào ạ, có bị truy cứu hình sự (như đi tù) không ạ hay chỉ bồi thường thiệt hại thôi ạ? Mong luật sư trả lời giúp em với ạ. Em cảm ơn luật sư nhiều ạ.

Trả lời:

Chào bạn Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 260 Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định:

“Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác;

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

…”

Như vậy, nếu như A có hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ mà gây tai nạn hậu quả chết 01 người thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, và nếu trong trường hợp không có GPLX hoặc bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm thì sẽ bị truy cứu theo Khoản 2 Điều 260 trên.

Về hình phạt đối với người chưa thành niên, Khoản 1 Điều 101 Bộ luật hình sự quy định như sau:

“Điều 101. Tù có thời hạn

Mức phạt tù có thời hạn áp dụng đối với người dưới 18 tuổi phạm tội được quy định như sau:

1. Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 18 năm tù; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá ba phần tư mức phạt tù mà điều luật quy định;

…”

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

0902.586.286