Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư bào chữa cho bị cáo, bị can trong vụ án hình sự

Công ty Luật Minh Gia cung cấp dịch vụ pháp lý trong suốt quy trình tố tụng của vụ án hình sự. Với nhiều năm kinh nghiệm giải quyết và tham gia tố tụng, luật sư tại Luật Minh Gia tư vấn toàn diện cho khách hàng hiểu quyền và lợi ích của mình theo quy định của pháp luật, đồng thời tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự và các trường hợp khác liên quan đến tố tụng hình sự.

1. Luật sư của chúng tôi sẽ làm gì cho bạn?

Luật sư Luật Minh Gia tham gia tố tụng nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự và các trường hợp khác liên quan đến tố tụng hình sự trong suốt quá trình tố tụng như: Điều tra, truy tố, xét xử.

Luật sư tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra

Trong giai đoạn tiếp cận hồ sơ vụ án và tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra luật sư thực hiện nhiệm vụ theo quy định pháp luật, cụ thể:

Luật sư tư vấn về xác định tội danh, hình phạt, trách nhiệm bồi thường và các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự;

Luật sư tư vấn và giải thích cho khách hàng hiểu quy trình tố tụng từ giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử; tư vấn để khách hàng hiểu rõ các quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo khi bị tạm giam, tạm giữ.

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng cung cấp, thu thập tài liệu chứng cứ;

Hỗ trợ khách hàng soạn các văn bản kiến nghị, khiếu nại kịp thời trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử;

Sao chụp toàn bộ hồ sơ vụ án, đánh giá chứng cứ và xác định mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, mức độ giảm nhẹ hình phạt;

Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, dự cung; kịp thời khiếu nại, kiến nghị trong quá trình điều tra

Luật sư tư vấn quy định pháp luật về tội phạm và các nội dung khác liên quan đến tội phạm (tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng); tư vấn quy định về Đồng phạm, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm…

Luật sư tư vấn quy định pháp luật về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, tư vấn những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Luật sư tư vấn quy định pháp luật hình sự về hình phạt, các hình phạt cụ thể và các nội dung khác liên quan đến hình phạt, tư vấn quy định pháp luật hình sự về quyết định hình phạt và vấn đề liên quan.

Luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho bị cáo

Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo

>> Gọi: 0902.586.286

2. Quy trình làm việc của chúng tôi khi bào chữa cho bị can, bị cáo

Luật sư tham gia với tư cách là người bào chữa cho bị can, bị cáo trong suốt quá trình tố tụng của vụ án hình sự, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của khách hàng. Quy trình luật sư bào chữa như sau:

Bước 1: Tiếp nhận vụ việc

Luật sư tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Xác định mục tiêu giải quyết vụ việc

Sau khi tiếp nhận vụ việc Luật Minh Gia xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu

Luật sư và nhóm luật sư được phân công tiến hành thu thập chứng cứ và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 4: Tiến hành giải quyết vụ việc

Luật sư hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5. Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi

Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

3. Đội ngũ luật sư tranh tụng tại Luật Minh Gia

- Phòng luật sư tranh tụng của chúng tôi gồm nhiều luật sư có bề dày kinh nghiệm trong việc tham gia giải quyết các vụ án hình sự, có nhiều kỹ năng tranh tụng, am hiểu rõ các quy định của pháp luật hình sự. Đồng thời, đã tham gia thành công giải quyết nhiều vụ án tại các tòa án, đạt được hiểu quả tốt nhất cho khách hàng.

- Luật sư tại Luật Minh Gia chuyên giải quyết các vụ án hình sự, các vụ án trong nhiều lĩnh vực như tội phạm về kinh tế, tội phạm về xâm phạm quyền sở hữu tài sản, tội phạm về chức vụ, tội phạm về xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm ...

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

4. Liên hệ Luật Minh Gia để yêu cầu luật sư bào chữa

Công ty Luật Minh Gia

Điện thoại: 0902.586.286

Email: luatsu@luatminhgia.vn

Văn phòng Hà Nội: P.12A09 Tòa nhà 17T7, Khu đô thị Trung hòa Nhân chính, Thanh Xuân, HN

Văn phòng TP HCM: A11-12 Lầu 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan

>>  Tư vấn pháp luật hình sự

>>  Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>>  Luật sư tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

0902.586.286