Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Đối tượng được tư pháp luật miễn phí gồm những ai?

Hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí tại Luật Minh Gia được thực hiện qua nhiều hình thức tư vấn khác nhau. Với đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên viên pháp lý, cộng tác viên có năng lực chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, Luật Minh Gia ý thức được trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của mình và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật.

Đối với hoạt động giải đáp, tư vấn pháp luật miễn phí và dịch vụ luật sư giải đáp pháp luật qua tổng đài điện thoại được thực hiện tại Luật Minh Gia, cụ thể như sau:

1. Hoạt động giải đáp, tư vấn pháp luật miễn phí

- Là một công ty Luật có uy tín, với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, Công ty Luật Minh Gia không chỉ hướng đến mục tiêu lợi nhuận mà còn góp sức tuyên truyền, giải đáp pháp luật, thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí đối với các đối tượng theo quy định.

Tư vấn pháp luật miễn phí tại văn phòng Luật Minh Gia

Tư vấn pháp luật miễn phí cho những đối tượng được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý quy định tại địa chỉ Công ty Luật Minh Gia, cụ thể:

- Người nghèo.

- Người có công với cách mạng.

- Người già cô đơn, người tàn tật và trẻ em không nơi nương tựa.

- Người dân tộc thiểu số thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Hướng dẫn quy trình tư vấn pháp luật miễn phí

Các đối tượng được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí khi yêu cầu trợ giúp phải xuất trình giấy chứng nhận của chính quyền xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội nơi làm việc (đối với người nghèo); xuất trình giấy chứng nhận hoặc thẻ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã cấp hoặc chứng nhận (đối với người thuộc đối tượng chính sách).

Trong trường hợp đặc biệt, khi đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý gặp khó khăn trong việc đi lại có thể uỷ quyền cho thân nhân yêu cầu việc trợ giúp.

Phạm vi và phương thức trợ giúp pháp lý miễn phí

- Giải đáp pháp luật; hướng dẫn, soạn thảo, góp ý kiến cho đơn từ, văn bản liên quan đến quyền, nghĩa vụ công dân;

- Hướng dẫn những thủ tục cần thiết và cung cấp các địa chỉ cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc, cung cấp thông tin pháp lý;

- Đại diện hoặc tham gia trong các hoạt động thương lượng, ký kết, hoà giải trước các cá nhân, cơ quan, tổ chức hữu quan về các vấn đề dân sự, hôn nhân gia đình, lao động và các vấn đề pháp luật khác không thuộc lĩnh vực kinh doanh, thương mại;

- Trực tiếp kiến nghị các cơ quan quản lý cấp trên kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ việc trợ giúp pháp lý;

- Trực tiếp cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước Toà án theo quy định của pháp luật.

Hoạt động trợ giúp có thể được thực hiện theo phương thức tư vấn trực tiếp (bằng miệng), bằng văn bản, bằng thư tín, bằng điện thoại; tổ chức tư vấn lưu động ở các vùng xa trung tâm ….

Những đối tượng thuộc diện tư vấn pháp luật miễn phí đều được miễn phí khi đến với Công ty luật Minh Gia.

2. Tư vấn pháp luật có tính phí

- Tư vấn pháp luật bằng văn bản

Thông qua website http://luatminhgia.vn Luật Minh Gia tiếp nhận yêu cầu tư vấn của cá nhân, tổ chức, người có yêu cầu tư vấn dưới hình thức Email, Skype, Zalo…, Các yêu cầu tư vấn được luật sư phân tích, xử lý và đưa ra phương án tư vấn theo quy trình về thời gian như sau:

- Đối với hình thức Email trong vòng 01 ngày làm việc;

- Đối với Skype, Zalo …, yêu cầu tư vấn sẽ được phúc đáp ngay khi luật sư tư vấn online.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tham khảo một số tình huống đã được tư vấn trên website, những quy định pháp luật, văn bản pháp Luật cần thiết để áp dụng vào vấn đề của mình.

- Tư vấn qua điện thoại

Luật Minh Gia tư vấn trực tuyến qua điện thoại để giải đáp mọi nhu cầu của khách hàng, cụ thể

- Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… có những vấn đề thắc mắc về quy định pháp luật, đang gặp phải những vướng mắc pháp lý hoặc đang cần tư vấn pháp luật đề định hướng vấn đề cụ thể. Tuy nhiên, do điều kiện bận rộn, điều kiện địa lý, yêu cầu cần giải đáp sớm… các đối tượng trên không thể trực tiếp tới văn phòng để được luật sư tư vấn trực tiếp. Như vậy một mặt nào đó thắc mắc pháp lý không được giải đáp và tư vấn sẽ dẫn đến những quyết định chủ quan, thiếu căn cứ gậy ra những hậu quả không đáng có.

- Xuất phát từ điều kiện đó, Luật Minh Gia mở rộng dịch vụ Luật sư tư vấn trực tuyến: Bạn chỉ cần "Gửi yêu cầu tư vấn" - mọi vướng mắc pháp luật và quy định pháp luật liên quan sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

- Với phương châm tư vấn “Tận tâm phục vụ”, mọi thắc mắc pháp lý sẽ được luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm của Luật Minh Gia giải đáp tận tình và chu đáo nhất.

Trân trọng.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Đăng ký tư vấn riêng