Luật sư Vũ Đức Thịnh

Yêu cầu khởi kiện giải quyết hợp đồng vay

Câu hỏi đề nghị tư vấn 1: Tôi cho một người vay tiền (thoả thuận),có giấy vay nợ,nay không đòi được,nay tôi phải làm đơn gửi ở đâu? Cô vay tiền hiện giờ bỏ trốn hai vợ chồng nhanh chóng làm xong thủ tục ly hôn, hiện nay chồng cô ấy nắm toàn bộ tài sản không ai làm gì được tôi phải làm đơn gửi ở đâu?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 
 
 
https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/yeu-cau-ke-bien-tai-san-khi-mot-ben-co-hanh-vi-tau-tan-tai-san-dang-tranh-chap.aspx

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật dân sự; Bố luật tố tụng dân sự;....

 

=======================

Câu hỏi đề nghị tư vấn 2:

Chào luật sư. Lúc em còn học cấp 2 đã cho bạn em mượn số tiền chỉ cho mượn không có giấy tờ gì cả, cho đến hôm nay sau nhiều lần đòi bạn ấy trả được 1 phần, vậy mà bạn ấy đã nói trả xong, cho em hỏi liệu em có đủ bằng chứng kiện không, trong tin nhắn điện thoại còn lưu những tin nhắn của bạn đó, cũng có lúc bạn ấy thừa nhận có mượn số tiền trong tin nhắn, nhưng giờ thì nói đã trả xong. Liệu em có thể đưa việc này đến công an không hoặc kiện. Em xin cảm ơn

 

Trả lời tư vấn: Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 
Trường hợp các bạn cho vay và giao nhận tiền vay, tiền trả đều bằng tiền mặt và không có văn bản thì rất khó để có thể khởi kiện. Việc có thể đưa ra công an để xem xét về tội phạm hình sự hay không còn tùy vào rất nhiều yếu tố chẳng hạn như cách thức lấy tiền bạn bạn, có yếu tố lừa đảo nhằm chiếm đoạt ngay từ đầu không, có bỏ trốn không, v.v... Nếu chỉ là quan hệ vay mượn thông thường sau đó không trả thì hiện bạn có thể kiện yêu cầu trả nợ, tuy nhiên xem xét trường hợp của các bạn xảy ra đã lâu lại không đủ căn cứ khởi kiện, bạn nên cân nhắc số tiền và có thể rút kinh nghiệm lần cho vay sau. 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia
Hotline: 1900 6169