LS Vy Huyền

Vợ cố tình không đến tòa có ly hôn đơn phương được không?

Nội dung cần tư vấn: Xin chào! Luật sư Minh Gia, xin luật sư tư vấn cho tôi trường hợp lý hôn giữa tôi với vợ tôi được không ạ. Tôi với vợ tôi sống ly thân kẻ bắc ngươi nam được 3 năm nay. Nay tôi về xin ly hôn nhưng vợ tôi không ký. Tôi viet đơn xin ly hôn đơn phương ra tòa. Tòa goi 2 lần nhưng vợ tôi không tới. Luật sư cho tôi hỏi là khi nào thi tôi được phép ly hôn không cần ý kiến của vợ tôi ạ?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về hình thức ly hôn, có hai hình thức đó là “đơn phương ly hôn” và “thuận tình ly hôn”. Hai hình thức này khác nhau ở chỗ nếu cả hai vợ chồng cùng ký vào đơn thì sẽ là thuận tình ly hôn. Còn chỉ có chữ ký của một bên thì là đơn phương ly hôn. Và trong cả hai trường hợp trên thì Tòa án đều sẽ giải quyết.

Trường hợp của bạn, khi Tòa đã triệu tập vợ bạn hai lần nhưng không tới thì sau đó bạn vẫn có thể tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt vợ mình theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự và hôn nhân gia đình.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Vợ cố tình không đến tòa có ly hôn đơn phương được không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ tư vấn