LS Nguyễn Phương Lan

Viên chức khiếu nại hành vi hành chính thì gửi đơn tới đâu?

Luật sư tư vấn về trường hợp viên chức khiếu nại hành vi hành chính thì có thể gửi đơn khiếu nại tới đâu. Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung yêu cầu : Chào luật sư, Tháng 6/2014 em nộp hồ sơ nâng ngạch viên chức ngành giáo dục, đến tháng 9/2014 phòng giáo dục thông báo danh sách những giáo viên nộp hồ sơ được nâng ngạch nhưng em thì không được nâng ngạch, khi liên hệ phòng giáo dục thì em được hướng dẫn là nộp lại hồ sơ, và em nộp lại hồ sơ tháng 9/2014, nhưng đến nay em hỏi thì phòng giáo dục kêu em nộp lại hồ sơ nữa, cho em hỏi vậy em khiếu nại thì em gửi tờ tường trình cho phòng nội vụ hay là phòng giáo dục, luật sư có thể cho em xin mẫu tờ tường trình này được không ạ. em xin cảm ơn.
 
Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Căn cứ vào luật khiếu nại 2011 có quy định: 
 
Điều 7. Trình tự khiếu nại

1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.
 

  Theo quy định trên thì anh có thể khiếu nại 2 lần và nếu không được thì anh sẽ có thể khởi kiện ra toà án theo thủ tục hành chính. Với trường hợp của anh thì có thể hiểu là anh đang khiếu nại lần đầu nên anh sẽ phải nộp đơn khiếu nại cho phòng giáo dục chứ không phải phòng nội vụ.

Ngoài ra, khi chị khiếu nại thì chị sẽ làm đơn khiếu nại và gửi cho phòng giáo dục. Chị có thể tham khảo mẫu đơn khiếu nại sau đây: Mẫu đơn khiếu nại.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Viên chức khiếu nại hành vi hành chính thì gửi đơn tới đâu?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Luật gia Phương Lan -Công ty Luật Minh Gia

Hỏi tư vấn qua điện thoại