LS Trần Khánh Thương

Viên chức chấm dứ hợp đồng làm việc hưởng trợ cấp gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! cho em hỏi về Viên chức xin nghỉ việc như sau: Luật sư cho em hỏi ba em năm nay được 47 tuổi. Đã đóng bảo hiểm xã hội được 18 năm 2 tháng và muốn nghỉ hưu non do khả năng sức khỏe không thể tiếp tục công tác. Vậy với trường hợp như trên thì ba em được hưởng những chế độ nào khi thôi việc.

Chẳng hạn như về bảo hiểm xã hội hưởng 1 lần hay sao, chế độ lương hưu hàng tháng và có được trợ cấp thôi việc hay thất nghiệp không? Xin chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều và mong nhận được thư hồi âm sớm từ luật sư !

1. Tư vấn chế độ của viên chức khi nghỉ việc

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:

Hiện nay, người bố chưa đủ điều kiện nghỉ hưu nên khi  muốn nghỉ thì có thể xin thôi việc theo nguyện vọng và hưởng chế độ sau:

Khi nghỉ việc người bố đã đóng BHXH được 18 năm 2 tháng nên có thể lựa chọn phương án rút BHXH một lần hoặc đóng BHXH tự nguyện cho số năm còn thiếu cho tới khi đủ 20 năm tham gia BHXH và chờ độ tuổi để có quyết định nghỉ hưu. Anh/chị có thể tham khảo bài viết sau: 

>> Bảo hiểm xã hội một lần và thủ tục hưởng

>>  Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

>> Đóng BHXH tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu​

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

---

2. Đối tượng nghỉ hưu theo diện tinh giản biên chế

Câu hỏi:

Thưa luật sư. Tôi sinh ngày 22/12/1961, là CBVC, đã công tác và đóng BH từ tháng 3/1980. Hệ số lương hiện nay là 6,31 (hệ số lương của tôi đã vượt khung từ tháng 5/2014 nhưng đơn vị không tính). Tôi có được về hưu trước tuổi theo chế độ tinh giản biên chế không? Nếu được thì cách tính cụ thể như thế nào? Mong luật sư tư vấn tôi xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Vấn đề tinh giản biên chế và chính sách tinh giản biên chế

Muốn về hưu trước tuổi theo nghị định 108/2014/NĐ-CP về tinh giản biên chế thì bạn phải thuộc một trong các đối tượng, trường hợp tinh giản biên chế. Cụ thể, bạn tham khảo theo hướng dẫn trên. 

---

3. Thủ tục xin nghỉ việc của viên chức và các chế độ được hưởng khi nghỉ việc

Câu hỏi:

Đầu tiên em xin chào Công ty Luật Minh Gia. Em xin tư vấn về các chế độ được hưởng sau khi xin thôi việc tại trường tiểu học.. Em xin trình bày : Em hiện nay là nhân viên Y tế học đường, đang công tác tại trường tiểu học Hòa Hiệp thuộc xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BRVT. Ngày vào ngành 15/02/2008, sau 3 tháng thử việc thì 15/05/2008 em chính thức được biên chế vào làm nhân viên Y tế nhà trường cho đến bây giờ. Nay em muốn nghỉ việc để ở nhà mở tiệm kinh doanh. Em xin công ty tư vấn giúp em thủ tục làm hồ sơ thôi việc và các chế độ sẽ được hưởng. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Quyền đơn phương chấm đứt hợp đồng lao động của viên chức

>> Viên chức xin thôi việc có được hưởng trợ cấp thôi việc không ?

>> Điều kiện, mức hưởng, nơi hưởng trợ cấp thôi việc, bảo hiểm thất nghiệp

Như vậy, khi không có nhu cầu tiếp tục làm việc tại đơn vị, bạn có thể thỏa thuận với đơn vị để chấm dứt hợp đồng làm việc. Trường hợp đơn vị bạn không đồng ý cho bạn nghỉ, bạn có thể thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc, tuân thủ lý do và thời gian báo trước. Khi chấm dứt hợp đồng đúng quy định của pháp luật, bạn được đơn vị bạn thanh toán trợ cấp thôi việc. Sau khi nghỉ việc, trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng làm việc, bạn nộp hồ sơ tới trung tâm dịch vụ việc làm nơi muốn hưởng để được cơ quan bảo hiểm thanh toán trợ cấp thất nghiệp.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Liên hệ tư vấn
Chat zalo