Hoàng Thị Nhàn

Vi phạm cam kết trong hợp đồng đào tạo thì xử lý như thế nào?

Hợp đồng đào tạo nghề là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động nhằm mục đích đưa người lao động đi đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động. Vậy nếu người lao động vi phạm thỏa thuận đào tạo nghề thì được xử lý như thế nào?

Công Ty Luật TNHH MInh Gia chúng tôi xin cung cấp một số hình thức tư vấn cho quý khách trong lĩnh vực lao động như sau: 

- Tư vấn qua điện thoại: 1900.6169

- Tư vấn qua mail: lienhe@luatminhgia.vn

- Tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty: Số 218 đường Hoàng Ngân (Dãy sau), Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội 

Hợp đồng đào tạo nghề là một trong những loại hợp đồng thể hiện mối quan hệ giưã người lao động và người sử dụng lao động. Vì vậy, người lao động và doanh nghiệp cần thực hiện các quy đinh về quyền và nghĩa vụ mà hai bên đã thỏa thuận. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thì có thể một trong các các bên có các hành vi vi phạm thì được giải quyết như thể nào?

Nếu bạn đang chưa có âcu trả lời cho vấn đề trên thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng một trong các hình thức trên để được giải đáp cụ thẻ.

--------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật Lao động trực tuyến

Nội dung tư vấn: Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về vấn đề thoả thuận đào tạo lao động, tôi có kí kết thoả thuận đào tạo với một công ty vào ngày 16/03/2018 và qua ngày 17/03/2018 do có công việc đột xuất nên tôi đã xin nghỉ vào ngày 17/03/2018 và kí cam kết với phía công ty là sẽ mang những giấy tờ chứng minh việc nghỉ tại công ty là có lí do, trong bản cam kết họ yêu cầu nếu đến hạn mà tôi không mang những giấy tờ chứng minh việc nghỉ làm đó lên công ty thì tôi sẽ bị triệu tập ở công an phường, cho tôi hỏi nếu như vậy tôi có bị xử phạt hành chính gì ở cơ quan nhà nước hay không. Vì mới vào công ty được hai ngày nên tôi chưa có nhận tiền lương của công ty.

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Dựa theo thông tin bạn cung cấp thì giữa bạn và công ty có kí kết thỏa thuận đào tạo lao động thì chúng tôi có thể hiểu hợp đồng này là hợp đồng đào tạo nghề. Theo quy định tại điều 62 Bộ luật lao động năm 2012:

1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a) Nghề đào tạo;

b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c) Chi phí đào tạo;

d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.”

Theo đó, việc bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng đào tạo nghề thì có thể giải quyết theo hướng hai bên sẽ thỏa thuận về việc bạn bồi thường chi phí đào tạo do vi phạm cam kết. Về mức bồi thường chi phí đào tạo do hai bên thỏa thuận chứ không đặt ra vấn đề hành vi này không bị xử phat hành chính nên sẽ không liên quan tới cơ quan công an. Trường hợp này công ty bảo bạn bị triệu tập ở công an phường là không có căn cứ, nếu có tranh chấp về chi phí đào tạo thì bạn và công ty phải giải quyết tranh chấp tại TAND.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV tư vấn: Nguyễn Thảo - Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169