Nguyễn Nhàn

Không có quyết định nghỉ việc có chốt sổ BHXH được không?

Tham gia bảo hiểm xã hội, giải quyết các chế độ quyền lợi về bảo hiểm cho người lao động khi tham gia quan hệ lao động, khi chấm dứt quan hệ lao động là trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động của mình. Vậy nếu người sử dụng lao động không thực hiện đúng trách nhiệm khi người lao động nghỉ việc thì người lao động có được tiếp tục tham gia bảo hiểm tại nơi mới hay không? Để giải đáp vấn đề này quý khách có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:

Câu hỏi:

Em đóng bảo hiểm cho công ty cũ, nhưng công ty này là công ty đầu tiên, nghĩa là sổ bảo hiểm của em cũng là sổ mới đầu tiên. Vì nhiều lí do, nếu bây giờ em nghỉ ngang, công ty không chốt sổ bảo hiểm và không trả sổ bảo hiểm cho em thì qua công ty mới em có thể đóng tiếp bảo hiểm theo số cũ không và khoảng thời gian em đóng BHXH trong thời gian làm việc tại cty cũ thì có bị mất luôn không? Em cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với trường hợp bạn vướng mắc Luật Minh Gia tư vấn như sau:

- Trách nhiệm chốt sổ BHXH khi người lao động nghỉ việc

Tại Khoản 3 Điều 48 Bộ luật lao động 2019 có quy định về trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động như sau:

“Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;”

>> Tư vấn quy định về quyền lợi BHXH sau khi nghỉ việc, gọi: 1900.6169

Như vậy, theo quy định của pháp luật khi chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm thực hiện thủ tục chốt sổ và trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Trong trường hợp công ty cũ của bạn chưa thực hiện thủ tục chốt sổ nhưng đã thực hiện thủ tục báo giảm bảo hiểm thì khi bạn tham gia quan hệ lao động mới, người sử dụng lao động mới vẫn có thể đóng được bảo hiểm xã hội cho bạn.

Bởi tại Khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 có quy định người lao động làm việc theo hợp đồng có thời hạn từ 01 tháng trở lên thì thuộc trường hợp đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

- Quyền tiếp tục tham gia BHXH của người lao động

Hiện nay luật bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn liên quan không có quy định nào ghi nhận người lao động chưa chốt sổ bảo hiểm ở công ty cũ thì không được tham gia bảo hiểm xã hội ở công ty mới.

Do đó, nếu công ty cũ chưa chốt sổ bảo hiểm mà anh đã có hợp đồng lao động ở công ty mới thì anh vẫn cung cấp cho công ty mới số sổ bảo hiểm đã có để công ty mới kiểm tra và tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội cho anh theo quy định.

Ngoài ra, thời gian tham gia bảo hiểm ở công ty cũ của anh sẽ không bị mất đi và vẫn sẽ được bảo lưu trên hệ thống của cơ quan bảo hiểm.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí