Hoàng Thị Nhàn

Ủy quyền cho người khác lấy sổ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc

Hiện nay, có nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức vì nhiều lý do khách quan, chủ quan khác nhau mà không thể trực tiếp thực hiện các công việc của mình nên họ đã để các cá nhân, tổ chức khác đại diện mình thực hiện công việc đó. Và trong quan hệ lao động cũng vậy, nhiều người lao động sau khi chấm dứt hợp đông lao động với người sử dụng lao động không có thể trực tiếp đến doanh nghiệp để nhận sổ bảo hiểm nên họ đã ủy quyền cho một cá nhân khác thực hiện công việc đó thay mình. Việc ủy quyền cho ng

Ủy quyền là việc cá nhân, tổ chức cho phép cá nhân, tổ chức khác có quyền đại diện mình một hoặc một số công việc nhất định. Việc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác  hiện nay diễn ra ngày càng nhiều với các công việc đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả công việc đều có thể ủy quyền thực hiện nên khi bạn muốn ủy quyền cho một cá nhân nào đó thực hiện công việc thay mình thì bạn cần tìm hiểu xem công việc đó có yêu cầu chính cá nhân đó phải thực hiện hay không? Nếu công việc đố đòi hỉ chính cá nhân đó phải thực hiện mà họ lại ủy quyền cho người khác thực hiện thì công việc sẽ không được hoàn thành và mục đích của người đó sẽ không đạt được. Vì vây, trưóc khi ủy quyền một công việc nào đó, cá nhân, tổ chức nên tìm hiểu rõ xem pháp luật quy định như thế nào về việc ủy quyền đối với công việc này?

Nếu bạn không xác nhận được công việc của bạn có thể ủy quyền được hay không hay bạn không tìm thấy văn bản quy định về vấn đề này thì bạn hãy gọi cho chúng tôi. Tổng đài 1900.6169  của chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ, giải đáp bạn mọi vấn đề liên quan đến việc ủy quyền. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ trong việc soạn thảo văn bản ủy quyền, kiểm tra tính hợp pháp của văn bản ủy quyền... thì bạn có thể gửi mail đến địa chỉ  lienhe@luatminhgia.vn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về việc ủy quyền cho người khác lấy sổ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc. 

Câu hỏi: Dear Công ty Luật Minh Gia. Em có một vấn đề liên quan đến BHXH mong công ty giúp đỡ em ạ.Bạn em làm ở 1 công ty đã được 17 năm, và bạn ý đã nghỉ việc cách đây 20 ngày. Trước khi nghỉ có viết đơn xin nghỉ và nộp rồi và chưa rõ công ty đã giải quyết đơn xin nghỉ chưa?Bạn ý muốn lấy BHXH và có viết giấy uỷ quyền cho người thân lên lấy hộ. Khi lên người thân cầm giấy uỷ quyền lên lấy sổ BHXH thì công ty không cho lấy sổ và yêu cầu bắt người đứng tên sổ BHXH đó( là bạn em) trực tiếp lên lấy.Hiện tại bạn em đang ở nước ngoài.Luật sư tư vấn giúp em và hướng giải quyết ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 134 Bộ luật dân sự 2015 quy định:

“2. Cá nhân, pháp nhân có thể xác lập, thực hiện giao dịch dân sự thông qua người đại diện. Cá nhân không được để người khác đại diện cho mình nếu pháp luật quy định họ phải tự mình xác lập, thực hiện giao dịch đó”.

Theo đó, cá nhân, pháp nhân có thể xác lập, thực hiện giao dịch dân sự thông qua người đại diện, trừ trường hợp pháp luật cấm. Và hiện nay, không có quy định nào về việc cấm ủy quyền thực hiện việc nhận lại sổ bảo hiểm từ phía công ty. Do đó, bạn của bạn hoàn toàn có quyền ủy quyền cho người thân để lấy sổ bảo hiểm tại công ty.

Tuy nhiên, việc ủy quyền giữa bạn của bạn và người thân phải được lập thành hợp đồng ủy quyền (có công chứng của Phòng/Văn phòng công chứng) hoặc giấy ủy quyền (có chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã). Sau khi bạn của bạn có văn bản ủy quyền phù hợp với quy định của pháp luật thì người được bạn của bạn ủy quyền có thể thay mặt bạn của bạn đến lấy sổ bảo hiểm.

Trân trọng! 

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia