LS Trần Khánh Thương

Tư vấn về trường hợp phạm tội trong thời gian thử thách

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tháng 4 vừa qua chồng tôi đi sai làm đường gây tai nạn giao thông cụ thể như sau. Chồng tôi có nhận một xe 8 tấn hôm đó chồng tôi trở đá đang lưu thông trên đường thì đi sai làn đường nên đã đâm vào một xe trở gỗ cũng là xe 8 tấn

 

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng hai xe thì bị hư hỏng nặng theo đánh giá của cơ quan thì xe chồng tôi lái thiệt hai khoảng 150 triệu đồng còn xe kia thì khoảng 200 triệu đồng. Vậy mong luật sư tư vấn giúp tôi nếu ra pháp luật thì chồng tôi sẽ bị xử lý như thế nào. Tôi muốn hỏi thêm là chồng tôi đi lái xe thuê mới đi được mấy ngày và cũng chưa có hợp đồng lao động với chủ xe. Gia đình tôi cũng đã đàm phán nhưng họ bắt bồi thường 120 triệu đồng. Quá khả năng nên gia đình tôi không có khả năng trả. Và họ quyết định cho ra pháp luật và họ nói sẽ làm đơn đề nghị bên hình sự giải quyết chứ không phải dân sự. Vì tháng 9 năm ngoái chồng tôi bị phạt 3 tháng án treo vì tội đánh bạc thử thách trong một năm nên gia đình tôi rất hoang mang không biết khi ra pháp luật họ có xét tội trước nữa không. Vì tôi thấy họ bảo trong thời gian thử thách mà gây tai nạn giao thông sẽ bị xử nặng hơn. Nên giờ gia đình tôi rất bối rối không biết thế nào là chính xác.vậy nên tôi rất mong luật sư tư vấn giup tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Phạm tội mới trong thời gian thử thách xử lý thế nào?

 

Phát hiện tội mới trong thời gian chấp hành án treo bản án cũ

 

Do đó, nếu đang trong thời gian thử thách mà tiếp tục phạm tội mới thì chồng bạn con sẽ bị buộc phải chấp hành hình phạt của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về trường hợp phạm tội trong thời gian thử thách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo