LS Thanh Hương

Tư vấn về trường hợp người bị hại rút đơn xin miễn giảm hình phạt cho bị cáo

Luật sư tư vấn về trường hợp người bị hại rút đơn xin miễn giảm hình phạt cho bị cáo.

Nội dung đề nghị tư vấn

Em muốn hỏi là chồng em đánh người gây thương tích 17% dùng gạch ném vào đầu. Lí do đánh là người đấy môi giới ma tuý cho em chồng em . Gia đình em đã bồi thường và bên bị hại đã viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Chồng em bị phạt 2 năm tù. Gia đình em kháng cáo. Em muốn hỏi bên bị hại bây giờ muốn rút đơn miễn giảm truy tố hình sự trước khi xử toà phúc thẩm được không?
 
Trả lời
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
 
Việc nộp hay rút đơn xin giảm nhẹ hình phạt là ý chí của bên bị hại. Bị hại hoàn toàn có quyền nộp hoặc rút đơn xin giảm nhẹ hình phạt nếu vào thời điểm thích hợp. Phiên tòa phúc thẩm xét xử về phần hình phạt trong Bản án sơ thẩm, việc để hay rút đơn của bị hại sẽ ảnh hưởng tới quyết định hình phạt của Tòa vì đây được coi là tình tiết giảm nhẹ. Do mới chỉ đang trong thời gian trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm nên khi bên bị hại rút đơn xin miễn giảm hình phạt sẽ dẫn dến việc tăng mức hình phạt tù đối với chồng bạn.


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về trường hợp người bị hại rút đơn xin miễn giảm hình phạt cho bị cáo. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169