LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố, mẹ

Chào luật sư! Tôi muốn hỏi về thủ tục sang tên sổ đỏ của ngôi nhà tôi đang ở hiện nay mang tên mẹ tôi, giờ muốn sang tên tôi nhưng mẹ tôi bị tai biến nằm 1 chỗ coi như là mất khả năng nhận thức. Vậy thủ tục sang tên như thế nào, bố tôi có thể thay mẹ tôi ký các giấy tờ được không. Cám ơn Luật sư!


Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Khoản 3 Điều 24 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định:
 

“3. Vợ, chồng đại diện cho nhau khi một bên mất năng lực hành vi dân sự mà bên kia có đủ điều kiện làm người giám hộ hoặc khi một bên bị hạn chế năng lực hành vi dân sự mà bên kia được Tòa án chỉ định làm người đại diện theo pháp luật cho người đó, trừ trường hợp theo quy định của pháp luật thì người đó phải tự mình thực hiện quyền, nghĩa vụ có liên quan.”
 

Như vậy, bố bạn sẽ là người đại diện theo pháp luật của mẹ bạn, theo đó bố bạn có thể thay mẹ bạn thực hiện các thủ tục sang tên sổ đỏ cho bạn.
 

Thủ tục sang tên sổ đỏ đã được chúng tôi trình bày chi tiết tại địa chỉ sau, bạn có thể tham khảo tại đây: https://luatminhgia.com.vn/tu-van-ve-thu-tuc-sang-ten-so-do.aspx
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố, mẹ. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !
Luật Gia: Nguyễn Thảo - Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ tư vấn