Nguyễn Văn Cảnh

Tư vấn về thời gian tập sự của công chức cấp xã

Em là công chức cấp xã, thời gian tập sự của em được tính là 12 tháng (từ 01/5/2015 - 01/5/2016), tuy nhiên hiện tại em đang mang bầu, và dự kiến sinh vào tháng 2/2016, vậy là còn khoảng 3 tháng nữa em sẽ hết thời gian tập sự. Em muốn hỏi sau khi đi làm thì thời gian tập sự thiếu của em sẽ được tính như thế nào? E sẽ tập sự bù số thời gian còn thiếu hay phải tập sự bù một giai đoạn thai sản là 06 tháng?


Trả lời tư vấn: Luật Minh Gia cảm ơn câu hỏi và đề nghị tư vấn của bạn. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo điểm c, khoản 2 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định về thời gian tập sự đối với công chức cấp xã như sau:

c) Thời gian tập sự của công chức cấp xã được quy định như sau: 12 tháng đối với công chức được xếp lương ngạch chuyên viên và tương đương; 06 tháng đối với công chức được xếp lương ngạch cán sự và tương đương; 03 tháng đối với công chức được xếp lương ngạch nhân viên và tương đương. Trong thời gian tập sự được hưởng 85% bậc lương khởi điểm theo trình độ đào tạo chuyên môn được tuyển dụng. Trường hợp có học vị thạc sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% lương bậc 2 của ngạch chuyên viên và tương đương; công chức cấp xã ở vùng cao, biên giới, hải đảo thời gian tập sự được hưởng 100% bậc lương khởi điểm theo trình độ đào tạo. Thời gian tập sự không được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương theo niên hạn.

Như vậy, trường hợp của bạn phải tập sự đủ 12 tháng. Sau khi hưởng chế độ thai sản và đi làm lại thì bạn phải tiếp tục tập sự nốt số tháng còn thiếu.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thời gian tập sự của công chức cấp xã . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV Lương Duyên- Công ty Luật Minh Gia.  

Hotline: 1900 6169