LS Trần Khánh Thương

Tư vấn về sang tên xe qua nhiều người, không đầy đủ giấy tờ

Chào luật sư.luật sư có thể tư vấn cho e thủ tục sang tên xe di chuyển qua tỉnh khác ko ạ E có mua lại 1 chiếc xe gắn máy đã qua nhiều chủ và e là chủ thứ 3 .tức là trước e có 2 người chủ.e xin gọi tắt là A.B.C Ông A bán cho ông B với hình thức là ủy quyền . Và ông B bán Lại cho E cũng là hình thức ủy quyền . tức là chỉ có hợp đồng ủy quyền chứ không có hợp đồng mua bán. Bây giờ e muốn làm thủ tục rút hồ sơ để về tỉnh sang tên có dược không luật sư .xin luật sư tư vấn dùm e với ạ

 

 

Trả lời tư vấn:

 
Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Thông tin anh/chị cung cấp không rõ ràng về việc nội dung của những giấy tờ ủy quyền đó có thể hiện ông A, B có quyền ủy quyền lại hay không. Và giữa anh/chị với ông B là hợp đồng ủy quyền hay hợp đồng chuyển nhượng nên chúng tôi không có cơ sở để tư vấn.

Về vấn đề sang tên qua nhiều người anh/chị có thể tham khảo quy định tại Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

1 |==========================

 

Tư vấn sang tên xe

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Em mới mua xe từ cửa hàng 3 ngày trước, có giấy mua bán của cửa hàng, nhưng em không biết tìm chủ của xe để sang tên ạ, vậy em có thể ra công an sang tên khi không tìm thấy chủ được không ạ, và em cần điều kiện thủ tục gì để sang tên ạ. Em rất mong luật sư trả lời sớm ạ, em cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/sang-ten-xe-may-khi-mua-xe-khac-tinh,-khong-co-giay-mua-ban.aspx

Anh/chị có thể tham khảo quy định chi tiết tại Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

- Nghị định 45/2011/NĐ-CP Quy định về lệ phí trước bạ.

 

2 |==========================

 

Thủ tục sang tên xe bị mất giấy tờ

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào công ty Luật minh gia!Xe của bạn em bị mất, giờ đã tìm thấy nhưng do khi bị mất có đầy đủ giấy tờ xe nên người ta đã sang tên và mang biển kiểm soát khác tỉnh. NHờ công ty luật Minh Gia tư vấn giúp thủ tục để sang tên lại như thế nào để bạn em có thể làm lại giấy tờ đăng ký xe chính chủ ạ?Em xin cảm ơn!  

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục sang tên xe tỉnh khác chuyển đến

Tư vấn sang tên xe đã qua nhiều đời chủ

Thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về sang tên xe qua nhiều người, không đầy đủ giấy tờ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

 

Hotline: 1900 6169