Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tư vấn về mức lương hưu khi nghỉ việc năm 2022

Hưu trí là một trong những chế độ mà người lao động được hưởng khi người lao động đáp ứng đủ điều kiện về độ tuổi và thời gian tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy, pháp luật quy định như thế nào về chế độ hưu trí? Mức hưởng lương hưu được xác định như thế nào? Công ty Luật TNHH Minh Gia tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về chế độ lương hưu

- Hiện nay, các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức đều quan tâm đến các chế độ an sinh xã hội, đặc biệt là chế độ hưu trí. Với mục đích là đảm bảo cuộc sống ổn định cho những người đã hết độ tuổi lao động thì tiền lương hưu đóng góp một phần quan trọng trong thu nhập đối với họ. Có nhiều người sau khi tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội cũng như quyền lợi mà nó mang lại cho họ, nhiều người đã có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội thông qua hai con đường là bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện.

-Tuy nhiên, có một số người còn e ngại trong việc tham gia các chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện vì nhiều lý do khác nhau nhưng một trong những nguyên nhân chính có thể họ chưa nắm rõ quy định pahps luật về các chế độ này dân tới họ không biết thực hiện các thủ tục như thế  nào, điều kiện và chế đô hưởng như thế nào...

Vì vậy, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chế độ hưu trí, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

>> Tư vấn quy định về lương hưu, gọi: 1900.6169

2. Quy định về hưởng chế độ lương hưu trí

Câu hỏi:

Tôi sinh 02/03/1971, tôi vào làm công ty từ ngày 17/09/1990 đến nay (2016). Nếu tôi nghỉ việc vào tháng 07/2017 thì mức hưởng hưu của tôi là bao nhiêu? Nếu tôi nghỉ việc vào tháng 07/2021 thì mức hưởng lương hưu của tôi là bao nhiêu? Mong luật sư tư vấn giúp. Trân trọng!

Trả lời:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Hỏi về việc muốn nghỉ hưu thì mức lương hưu hàng tháng ntn?

>> Nghỉ hưu đúng tuổi mức lương hưu được tính như thế nào?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

---

3. Tư vấn về mức lương khi nghỉ hưu

Câu hỏi:

Tôi 54 tuổi có thời gian đóng BHXH từ 1984 đén 2005 là 20 năm 2 tháng, nay tôi xin nghỉ hưu trước tuổi lương hưu của tôi được tính theo hệ số lương ghi trong sổ BHXH (theo thang bảng lương trước ND 205 năm 2005) hay được tính theo thang bảng lương mới. Xin luật sư tư vấn. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Bình quân tiền lương được hưởng khi về hưu tính như thế nào?

>> Tư vấn về mức lương hưu hằng tháng

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169