Lại Thị Nhật Lệ

Tư vấn về mức lương của chế độ tập sự, điều kiện nâng lương.

Tôi hiện đang công tác tại trường CĐ nghề Tôi được tuyển dụng vào trường từ tháng 5/2012 làm kỹ sư xây dựng và thực hiện chế độ tập sự 85% hệ số lương 2,67, bậc 2/9. Tháng 5/2013 tôi hết chế độ tập sự và hưởng 100% hệ số lương 2,67, bậc 2/9. Đến tháng 12/2014, nhà trường tổ chức thi viên chức, ngạch giáo viên trung học, mã ngạch 15.113 và tôi đã chúng tuyển và phải thực hiện chế độ tập sự từ tháng 1/2015 đến tháng 1/2016.

 

Đến tháng 5/2016 nhà trường nâng bậc lương cho tôi lên bậc 3/9, hệ số lương 3,00. nhưng đến tháng 12/2016 nhà trường lại ra quyết định không tăng lương mà ko có thông báo hay thỏa thuận với tôi. Theo Quyết định tháng 12/2016 tôi vẫn hưởng mức lương 2,67 và thời gian bắt đầu tính nâng lương là từ tháng 2/2016 (hết TG tập sự), như vậy đến tháng 2/2019 tôi mới được nâng lên bậc 3/9. Tôi xin hỏi Đơn vị Luật tư vấn cho trường hợp của tôi nhà trường có áp dụng đúng Luật hay không.

 

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

 

Căn cứ theo Điều 22 nghị định 29/2012/NĐ- CP quy định về chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự

 

“1. Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng. Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự có trình độ thạc sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 2, người tập sự có trình độ tiến sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng. Các khoản phụ cấp được hưởng theo quy định của pháp luật.

2. Người tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng trong các trường hợp sau:

a) Làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

b) Làm việc trong các ngành, nghề độc hại, nguy hiểm;

c) Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ.

3. Thời gian tập sự không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương.
…”

 

Theo Mục II.2 thông tư liên tịch số 81/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 10/8/2005 của Bộ Nội vụ và Bộ Tài Chính quy định về các ngạch giáo viên trung học quy định:

 

Ngạch giáo viên trung học áp dụng chung đối với các ngạch giáo viên trung học phổ thông, giáo viên trung học chuyên nghiệp và giáo viên dạy nghề. Việc chuyển xếp lương cũ sang lương mới đối với các ngạch này thực hiện như sau: Giáo viên trung học đạt chuẩn theo quy định của ngạch (trình độ đại học phù hợp với chuyên ngành giảng dạy) được chuyển xếp lương cũ sang lương mới kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2004 vào ngạch giáo viên trung học (mã số 15.113) thuộc viên chức loại A1. Và hệ số lương mới hiện nay với bậc 2 là 2,67 và bậc 3 là 3,00.

 

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì thời gian tập sự một năm bạn sẽ được hưởng 85% mức lương chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí tuyển dụng. Hết thời gian tập sự bạn sẽ được hưởng 100% mức lương chức danh nghề nghiệp tuyển dụng. Và đối với ngạch giáo viên trung học áp dụng đối các nghạch giáo viên trung học chuyên nghiệp và giáo viên dạy nghề.  Hệ số lương mới với bậc 2 là 2,67 và bậc 3 là 3,00. Bạn cần căn cứ vào mức lương, bậc lương ban đầu mà nhà trường xếp cho bạn khi bạn trúng tuyển viên chức vào ngạch giáo viên trung học và căn cứ, quyết định tăng bậc lương cho bạn vào tháng 5/2016 để xem xét quyết định thay đổi bậc lương là đúng hay sai. Sau đó, làm đơn khiếu nại lên hiệu trưởng nhà trường yêu cầu giải quyết.  

 

Việc nâng ngạch lương sẽ được thực hiện theo luật cán bộ, công chức, viên chức với hình thức nâng lương thường xuyên hoặc nâng lương trước thời hạn (trong trường hợp đạt thành tích xuất sắc). Nâng lương thường xuyên được quy định theo điều 2 và nâng lương trước thời hạn theo điều 3 thông tư 08/2013/TT – BNV. Nếu bạn làm việc cho đơn vị sự nghiệp và đáp ứng được các điều kiện nâng lương theo quy định thì bạn sẽ được nâng bậc lương. 

 

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến Tổng đài luật sư tư vấn luật trực tuyến - 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV: Vũ Nga – Luật Minh Gia. 

 

Hotline: 1900 6169