LS Trần Khánh Thương

Tư vấn về mua xe trả góp

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào công ty, Em xin luật sư tư vấn cho em vấn đề sau: mẹ em có mua xe wave trả góp của ngân hàng HD. Mẹ em là người đứng tên nhưng thực ra mua xe cho anh trai em. Thời gian trả góp là 12 tháng, hiện tại đã trả được 7 tháng, vì là mua xe cho anh trai em nên bình thường người trả tiền sẽ là anh trai em, vì vậy nên mẹ em cũng ko rõ được tình.

 

Vì công việc của anh trai em gặp khó khăn nên việc trả góp có chậm trễ, trong thời gian đó bên ngân hàng liên tục gọi cho em để đòi tiền, như v thì em có liên quan gì đến trách nhiệm không ạ? Và hiện tại xe máy đó bị tai nạn xe vì 1 người khác điều khiển và gây tai nạn (người đó đã chết và xe đang nằm trong công an huyện). Ngân hàng lại có gọi điện cho em và em có cho sdt anh trai em và kêu họ làm việc trực tiếp với ảnh. Ngoài ra, em có nghe anh trai em nói lúc mua xe thì có bảo hiểm tai nạn nếu trong thời gian này xe bị tai nạn thì sẽ kết thúc hợp đồng. Hôm nay, ngân hàng gọi cho em nói mời em ra công an làm việc, khi em hỏi lí do thì bên đó giải thích là anh trai em mua xe nhưng trốn tránh trách nhiệm và có lời lẽ xúc phạm bên đó. Nhưng lúc em hỏi em không liên quan gì thì chị bên ngân hàng luôn nói chuyện với giọng điệu khó chịu, ko hề nghe em nói mà chị luôn nói "em im lặng, không được nói, em phải ra công an làm việc". Vậy cho em hỏi nếu trong thời gian mua xe mà xe bị tai nạn thì anh trai em có phải thanh toán tiếp không? Và em thì có chịu trách nhiệm gì về việc này không vì ngân hàng tự nhiên gọi em ra công an? Em cảm ơn!

 

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
Thứ nhất, về việc "trong thời gian mua xe mà xe bị tai nạn thì anh trai em có phải thanh toán tiếp không?":
 
Việc hợp đồng có tiếp tục thực hiện hay không phụ thuộc vào hợp đồng đã được thỏa thuận giữa 2 bên về các căn cứ chấm dứt hợp đồng.
 
Thứ hai, về trách nhiệm của anh/chị
 
Vì anh/chị không phải là người vay tiền mua xe trả góp và đồng thời không bảo lãnh cho khoản vay này. Do đó, ngân hàng không có quyền yêu cầu anh/chị làm việc với bất kỳ 1 tư cách nào trong trường hợp này nếu anh/chị không muốn. Ngoài ra, khi làm việc với công an thì phải có giấy mời hoặc giấy triệu tập từ công an, Ngân hàng cũng không có quyền yêu cầu anh/chị trong trường hợp này.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169