LS Dương Châm

Tư vấn về lương tăng thêm theo Nghị định 17/2015/NĐ-CP

Tôi là nhân viên thiết bị trường tiểu học vừa qua tôi được tăng lương theo nghị định 17/2015 nhưng đến tháng 7-2015 tôi được nâng bậc lương theo niên hạn. Do đó hệ số lương của tôi vượt mức 2,34.

Vì vậy từ tháng 8-2015 lương của tôi không được hưởng 8% tăng theo nghị định 17. Tôi hỏi kế toán thì họ trả lời :" Khi tôi được tăng lương vượt hệ số 2,34 thì tôi không được hưởng phần tăng theo nghị định 17/2015 nữa." Luật sư cho tôi hỏi kế toán thực hiện thế đúng hay sai. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn. Cảm ơn anh đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho anh như sau:

Theo như thông tin anh cung cấp thì hiện nay hệ số lương của anh đã cao hơn mức 2,34 do vậy theo quy định tại khoản 1 Điều 1và khoản 1 Điều 2 Nghị định 17/2015/NĐ-CP nghị định quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống thì anh sẽ không được hưởng mức tăng 8% nữa. Cụ thể :

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

1. Nghị định này quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả người tập sự, thử việc) làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội có tính chất đặc thù ở Trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (cấp tỉnh), ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp huyện), ở xã, phường, thị trấn (cấp xã) và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (Quân đội nhân dân và Công an nhân dân) có hệ số lương từ 2,34 (sau đây gọi chung là người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống).

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định này

Như vậy nghị định này chỉ áp dụng cho đối tượng có hệ số lương từ 2,34 trở xuống. Do anh đã vượt quá mức này nên sẽ không được hưởng mức tăng 8% nữa. Vì vậy kế toán tại trường trả lời như vậy là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về lương tăng thêm theo Nghị định 17/2015/NĐ-CP . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !
CV Nguyễn Nhung – Công ty Luật Minh Gia 

Hotline: 1900 6169