Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tư vấn về hợp đồng vay tiền có kỳ hạn

Câu hỏi đề nghị tư vấn 1: Xin chào luật sư! Cách đây 5 tháng tôi có cho một người hàng xóm vay số tiền là 16.000.000 đồng. Khi làm giấy vay với số tiền trên thì người vay không hẹn thời gian trả tiền. Đến nay tôi hỏi thì người đó hẹn tôi là đến tháng 9 năm 2016 sẽ trả hết số tiền đã vay cho tôi.

 

Khi vay người đó có nói sẽ trả lãi suất cho tôi là 2,5% nhưng khi viết giấy vay thì lại không viết vào, hiện giờ tôi hỏi tiền lãi thì người đó nói là sẽ không trả lãi mà chỉ nói là nợ với số tiền đó sẽ chia ra làm 3-4 đợt trả cho đến tháng 9/2016 sẽ trả hết. Bây giờ tôi có cách nào để buộc người ấy trả tiền ngay cho tôi không? Nếu không tôi có thể kiện người đó không? Nếu kiện thì tôi cần làm những gì? Chi phí kiện là bao nhiêu?Xin luật sư tư vấn giúp. Cảm ơn nhiều!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 
 
Tư vấn về khởi kiện đòi lại tiền trong trường hợp vay có kì hạn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn 2:

Em đang ở Phường A ngày 3/2 có cho 1 người ở cùng phường mượn số tiền là 50 triệu VND, có sự làm chứng của 1 người phụ nữ nữa , đến ngày 3/3 lấy lại, nhưng chỉ viết giấy tay và có chữ ký của 3 người, nhưng hnay ngày 25/2 khi tôi điện thoại cho 2 người đó nhưng không liên lạc được, thì tôi liền đến nhà để gặp nói chuyện thì người hàng xóm của người mượn tiền tôi nói là nhà đó là nhà mướn, đã dọn đi cách đây 2 ngày, khi đến nhà của người làm chứng thì chồng người đó nói đã đi đâu 1-2 ngày không biết khi nào về. Vậy bây giờ giờ tôi phải làm gì để lấy lại số tiền cho người ta mượn, tôi chỉ biết họ tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp của người tôi cho mượn tiền. Cám ơn anh/chị rất nhiều.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Thủ tục khởi kiện thu hồi nợ căn cứ vào hợp đồng vay tiền

 

Tranh chấp đòi lại tài sản qua hợp đồng vay tiền

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169