Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Tư vấn về hợp đồng thử việc và thời gian thử việc

Thử việc là khoảng thời gian trước khi bắt đầu công việc chính thức, được xem là tiền phát sinh quan hệ lao động. Theo quy định mới tại Bộ luật Lao động năm 2019 có quy định về định mức thời gian nghỉ việc và mức lương tối thiểu người lao động nhận được.

1. Luật sư tư vấn về lao động

Do đó, nếu bạn đang thắc mặc về vấn đề thời gian thử việc và lương trong thời gian thử việc phù hợp quy định pháp luật thì bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Minh Gia để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về các vấn đề liên quan đến điều kiện chấm dứt và các chế độ, quyền lợi người lao động được hưởng khi nghỉ việc.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi: 1900.6169 để được giải đáp vướng mắc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm trường hợp chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức pháp lý trong lĩnh vực này.

2. Tư vấn về hợp đồng thử việc và thời gian thử việc

Câu hỏi tư vấn: Thưa anh! em có câu hỏi mong các anh trả lời giúp ạ. em xin việc tại một công ty hàn quốc,thời gian thử việc là hai tháng cho trình độ đại học, công nhân chỉ thử việc một tháng nhưng họ không cho bọn em biết mức lương chính thức cho công việc của em là bao nhiêu trong khi mức lương của công nhân la 2 triệu 4 trăm nghìn. họ cho em kí hợp đồng thử việc bằng hợp đồng thử việc của công nhân trong khi em là nhân viên va thời gian thử việc của em da
Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi tư vấn đế Công ty Luật Minh Gia, theo thông tin bạn cung cấp tôi xin trả lời như sau:
Theo quy định tại Điều 25 Bộ luật Lao động 2019 quy định thời gian thử việc:

"Điều 25. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:

1. Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;

2. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

3. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

4. Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.

Theo đó thời gian thử việc đối với từng chức danh ngành nghề và trình đô chuyên môn, nếu như bạn làm công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kĩ thuật cao đẳng trở lên thì thời gian thủ việc không quá 60 ngày."

Cũng theo Điều 25 có quy định về tiền lương trong thời gian thử việc: Trường hợp có trình độ đại học thì thời gian thử việc tối đa là 60 ngày, với công nhân kỹ thuật tối đa là 30 ngày.

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc
Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.
Như vậy công ty phải cho bạn biết mức lương chính của anh đối với công việc này là bao nhiêu, sau đó trong thời gian thử việc bạn và công ty của bạn có thể thoả thuận về mức lương nhưng phải bằng 85% mức lương tối thiểu của công việc đó. Việc công ty không cho bạn biết về mức lương chính thức cho công việc đang làm là không đúng theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hợp đồng thử việc và thời gian thử việc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

 

 

Hotline: 1900 6169