LS Hồng Nhung

Tư vấn về hợp đồng mua bán đất nền

Yêu cầu tư vấn: Tôi muốn mua đất tại Sài Gòn để sinh sống, nên muốn thảm khảo nên nhờ quí luật sư giải đáp dùm: Khi tôi đến mua đất dự án Green Real, nhân viên của công ty trả lời phải trả trước 50% số tiền của lô đất thì mới được làm hợp đồng mua bán. Trong vòng 6 tháng tôi chồng đủ số tiền là 90% tổng giá trị lô đất thì tôi mới nhận được sổ đỏ mang tên công ty. Và khi nào tôi làm nhà và chống đủ 10% số tiền thì sổ hồng mới mang tên tôi. Còn chưa làm nhà thì chưa được mang sổ hồng tên tôi.Vậy

 


Tư vấn về hợp đồng mua bán đất nền
Tư vấn về hợp đồng mua bán

 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:
 
Việc bạn và công ty đã thỏa thuận với nhau về hợp đồng mua bán, thì việc mua bán đó sẽ theo thỏa thuận của hai bên:
 
Căn cứ theo quy định tại Điều 430 về Hợp đồng mua bán tài sản của Bộ luật dân sự năm 2015 như sau:

 

Hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

 

Hợp đồng mua bán nhà ở, mua bán nhà để sử dụng vào mục đích khác được thực hiện theo quy định của Bộ luật này, Luật nhà ở và luật khác có liên quan.

 

Căn cứ theo quy định tại Điều 434 về Thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán của Bộ luật dân sự năm 2015 như sau:

 

1. Thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán do các bên thỏa thuận. Bên bán phải giao tài sản cho bên mua đúng thời hạn đã thỏa thuận; bên bán chỉ được giao tài sản trước hoặc sau thời hạn nếu được bên mua đồng ý.

 

2. Khi các bên không thỏa thuận thời hạn giao tài sản thì bên mua có quyền yêu cầu bên bán giao tài sản và bên bán cũng có quyền yêu cầu bên mua nhận tài sản bất cứ lúc nào, nhưng phải báo trước cho nhau một thời gian hợp lý.

 

3. Bên mua thanh toán tiền mua theo thời gian thỏa thuận. Nếu không xác định hoặc xác định không rõ ràng thời gian thanh toán thì bên mua phải thanh toán ngay tại thời điểm nhận tài sản mua hoặc nhận giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản.

 

Đối với trường hợp này của bạn, việc công ty thỏa thuận với bạn về hình thức chuyển giao và nhận sổ của hai bên như thế nào là do thỏa thuận của hai bên. Nếu như bạn chấp nhận và đồng ý với đề xuất của công ty thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, còn nếu như bạn không đồng ý với đề xuất của phía công ty thì bạn có thể thỏa thuận theo ý của bạn, nếu như công ty đồng ý thì có thể ký kết hợp đồng mua bán.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hợp đồng mua bán đất nền. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Luật gia: Hoài Anh – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169