LS Trần Khánh Thương

Tư vấn về hành vi giả mạo chữ ký

Luật sư cho hỏi: tôi có người bạn đã lập hợp đồng giã tạo (ký không tên người góp vốn để nhận hàng nhập khẩu góp vốn. sau thời gian sau 3 năm người nhập khẩu kiện bạn tôi ra tòa. qua đièu tra đến năm thứ 7 tòa án khởi tố bạn tôi với tội danh giả mạo chử ký của người giao hàng. Biết rằng hành vi giả mạo của bạn tôi không gây thiệt hại cho người giửi hàng và khong gây thiệt hại về thuế nhập khẩuXin hỏi bạn tôi có phải chịu trách nhiệm hình sự không? mức phạt là mấy năm? xin cảm ơn

 

Trả lời tư vấn:

 
Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:
 
Thứ nhất, yêu cầu mà bạn cung cấp không rõ ràng nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể được.
 
Ở đây có hành vi giả mạo chữ ký để nhận hàng, thiệt hại đối với người giao hàng không phát sinh nhưng bạn nói rằng giả mạo chữ ký của người góp vốn để nhận hàng. Vậy nghĩa vụ thanh toán tiền thuộc về ai, người giả mạo chữ ký nhận hàng mà không thanh toán thì đương nhiên người có tên trong hợp đồng phải thanh toán. 
 
Thứ hai, không có tội giả mạo chữ ký mà chỉ có tội giả mạo trong công tác, mà cụ thể là giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn. Tội này được quy điịnh tại Điều 284 Bộ luật hình sự.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hành vi giả mạo chữ ký. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Đăng ký tư vấn
Chat zalo