LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Tư vấn về chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần.

Luật sư tư vấn điều kiện, thủ tục thực hiện chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty cổ phần​

Hiện tại công ty mình là công ty cổ phần. Ông A góp vốn bằng xe otô vào công ty từ năm 2011 đén nay ông A không có nhu cầu góp vốn nữa và chuyển nhượng phần vốn góp bằng xe đó cho ông B. và ông B vẫn tiếp tục để xe tại công ty để hoạt động.

Vậy xin hỏi thủ tục để chuyển vốn góp đó cho ông B cần những gì. và khi ông B muốn rút xe đó ra khỏi công ty và làm chuyển quyền sở hữu (Đăng ký xe) sang tên ông B thì cần thủ tục gì.

(Hiện tại công ty mình đang phải thực hiện các bước như sau: Hoàn trả vốn góp bằng xe cho ông A, Ông A làm thủ tục sang tên đổi chủ cho ông A rồi làm thủ tục bán xe cho ông B, ông B làm thủ tục sang tên cho ông B rồi xin góp vào công ty, công ty làm thủ tục cho ông B góp xong lại ra Công An làm thủ tục sang tên đổi chủ cho công ty. Như vậy rất phức tạp và mất thời gian.) vậy kính nhờ công ty Luật tư vấn giúp cho thu tục nào đơn giản nhất mà khi ông B có nhu cầu rut vốn thì công ty chỉ cần mang hồ sơ ra công an là sang tên cho ông B được luôn mà không phải qua ông A nữa? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Tư vấn về việc chuyển nhượng cổ phần trong doanh nghiệp​

Công ty chúng tôi thành lập được 03 năm. Do 04 cổ đông sáng lập A,B,C,D cổ phần ngang nhau. Nhưng khi làm thủ tục giấy chứng nhận ĐKKD chỉ có A,B,C đứng tên, A có số cổ phần nhiều nhất, B thứ hai và C là ít nhất. Sau 03 năm đi vào hoạt động công ty đi vào guồng máy và bắt đầu có lợi nhuận thì A làm đơn xin chuyển nhượng cổ phần cho E (Do A thành lập công ty khác có hình thức kinh doanh tương tự Công ty chúng tôi). Xin hỏi các chuyên gia tư vấn giúp mấy vấn đề sau: 1. A có được phép chuyển nhượng cổ phần không? 2. Số cổ phần đóng góp theo giấy chứng nhận đăng ký KD A đứng nhiều nhất có phải là quyền quyết cao nhất không? 3. Để làm lạm giấy ĐKKD theo đúng thực tế đóng góp thì làm, thế nào? Xin trân trọng cảm ơn!!!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Chuyển nhượng cổ phần trong Công ty cổ phần

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Quyền hạn của mỗi cá nhân căn cứ theo điều lệ của Công ty quy định.

2 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Thủ tục chuyển nhượng cổ phần​

 

Chào Luật sư! Anh tôi đang là Giám đốc của một công ty CP (DNNN Cổ phần hóa), nay anh muốn mua lại hết cổ phần của các cổ đông trong một công ty CP khác. Vậy xin Luật sư tư vấn trong trường hợp này anh tôi phải làm những thủ tục gi?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Thủ tục chuyển nhượng cổ phần của cổ đông sáng lập

Hình thức mua bán, chuyển nhượng cổ phần

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia