LS Trần Khánh Thương

Tư vấn về chế độ phụ cấp độc hại và phụ cấp thu hút

Luật sư tư vấn về trường hợp hỏi về: - Phụ cấp thu hút tại vùng khó khăn và Điều kiện hưởng phụ cấp độc hại như sau:

 

Phụ cấp thu hút tại vùng khó khăn

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Tôi tên: Nguyễn Thị Linh Trang, sinh năm 1989. Thưa Luật sư! Tôi là giáo viên, hiện đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (Có hộ khẩu tại đia phương). Theo Điều 8. "Phụ cấp thu hút" và Điều 9. "Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và trợ cấp chuyển vùng" của Nghị định Số: 61/2006/NĐ-CP. là tôi vẫn được hưởng 70% thu hút trong 5 năm. Nhưng tôi công tác được 3 năm thì bị cắt mất 70% thu hút. Sau đó tôi được biết là có nghị định Số: 19/2013/NĐ-CP Bổ sung thêm (Khoản 3 Điều 8) về phụ cấp thu hút. Vậy theo 2 Nghị định 61/2006 /NĐ-CP và 19/2013/NĐ-CP, tôi có còn được hưởng thêm 2 năm (tổng cộng là 5 năm) chế độ thu hút 70% nói trên hay không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 
Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

1 |==========================

Điều kiện hưởng phụ cấp độc hại

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Tôi công tác tại bệnh viện đa khoa tuyến huyện, hiên đang làm phó trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, hàng ngày tôi không trực tiếp làm các công việc tiếp xúc với chất độc hại nguy hiểm mà chỉ làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát nhân viên thực hiện nhiệm vụ. Vậy cho tôi hỏi tôi có được hưởng phụ cấp độc hại như những người trực tiếp lao động không? Trân trọng cám ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Chế độ phụ cấp độc hại và điều kiện được hưởng?". Theo đó, chế độ phụ cấp độc hại chỉ áp dụng cho những đối tượng trực tiếp làm việc trong môi trường độc hại.

Chị có thể tham khảo Thông tư 07/2005/TT-BNV có quy định và hướng dẫn về thực hiện chế độ phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức. 
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về chế độ phụ cấp độc hại và phụ cấp thu hút. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169