Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Tư vấn về chế độ nghỉ khi con ốm đau

Hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học và đang nuôi con nhỏ. Con tôi chưa được 1 tuổi và không may bị ốm phải nằm viện, thời gian nằm viện là 13 ngày. Tôi báo cho cơ quan xin nghỉ để chăm con. Khi tôi đến trường làm thủ tục bảo hiểm thì hiệu trưởng yêu cầu trích lương để chi trả cho những giáo viên dạy thay trong thời gian tôi nghỉ. Cho tôi hỏi yêu cầu mà hiệu trưởng trường tôi đưa ra có đúng không?

Xin luật sư giải thích rõ về thời gian được hưởng chế độ bảo hiểm của người lao động khi con ốm đau áp dụng cụ thể như thế nào?

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, luật Minh Gia xin trả lời bạn như sau:

 quy định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội khi con ốm đau

Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội khi con ốm đau như sau: 

"Điều 25. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

... 2. Phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền."

"Điều 27. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau

1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 03 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi.

2. Trương hợp cả cha và mẹ cùng tham khảo bảo hiểm xã hội thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của mỗi người cha hoặc người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ khi con ốm đau quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."

"Điều 28. Mức hưởng chế độ ốm đau

1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.


Trường hợp người lao động mới bắt đầu làm việc hoặc người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời gian làm việc mà phải nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau ngay trong tháng đầu tiên trở lại làm việc thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó..."

Như vậy, con bạn chưa đầy 01 tuổi, khi ốm mà bạn buộc phải nghỉ việc chăm sóc con và có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì bạn sẽ được nghỉ tối đa 20 ngày trong một năm, và khi bạn nghỉ hết số ngày nghỉ này thì chồng bạn nếu có tham gia bảo hiểm xã hội cũng sẽ được nghỉ số ngày như trên để chăm sóc con.Trong thời gian nghỉ hưởng chế độ khi con ốm đau, bạn được hưởng 75% tiền lương của tháng đóng bảo hiểm xã hội liền kề trước khi nghỉ.

Theo đó, 13 ngày nghỉ chăm sóc con đang nằm viện, có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh bạn được nghỉ và vẫn được hưởng 75% tiền lương. Bạn có gửi xác nhận của bệnh viện cho đơn vị bạn đang làm để đơn vị gửi hồ sơ tới cơ quan BHXH thanh toán chế độ cho bạn.

Trường hợp nếu trong năm đó, bạn đã nghỉ hết tối đa 20 ngày để chăm con rồi thì lần này bạn sẽ nghỉ không hưởng lương.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về chế độ nghỉ khi con ốm đau. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Cv. Lương Thị Huyền Châm - Công ty luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169