LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Tư vấn về bồi thường chi phí đào tạo khi chấm dứt hợp đồng.

Luật sư tư vấ về trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo khi chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Cụ thể như sau:

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Chuyển nơi làm việc khác có phải bồi thường chi phí đào tạo?​

 

Kính thưa Luật sư, Tôi là giảng viên của 1 trường ĐH, vì hoàn cảnh gia đình tôi phải chuyển công tác. Trong thời gian làm việc tôi được nhà trường hỗ trợ 1 phần kinh phí trong quá trình đi đào tạo chuyên môn. Tôi không bị kỷ luật hay vi phạm bất cứ quy định nào của nhà trường, chỉ vì hoàn cảnh nên phải chuyển địa bàn sinh sống. Nay nếu chuyển công tác tôi phải đền bù như thế nào về số tiền nhà trường đã hỗ trợ cho tôi, cũng như tiền lương hàng tháng tôi nhận trong suốt hơn 10 năm làm việc tôi có phải bị bồi thường không? Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. cảm ơn.

 

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Tư vấn về bồi thường chi phí đào tạo đối với viên chức
 

==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Hoàn trả chi phí đào tạo khi vi phạm thời gian cam kết​

Xin chào các anh chị luật Minh Gia. Em có một vấn đề muốn nhờ anh chị tư vấn giúp ạ. Anh chị cho em hỏi ở công ty em có trường hợp công nhân ký hợp đồng thử việc tại công ty là 1 tháng. Sau khi hết thời hạn 1 tháng, anh công nhân ý cảm thấy công việc không phù hợp với bản thân nên đã viết đơn xin nghỉ. Trong thời gian thử việc anh công nhân cũng đã có ký hợp đồng đào tạo với công ty em và cam kết sẽ làm việc cho công ty tối thiểu 5 năm kể từ ngày có quyết định tuyển dụng chính thức (nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng chính thức sau khi hết thời gian thử việc). Vậy trong trường hợp này công ty e có được phạt người lao động khoản tiền đào tạo trong thời gian thử việc không? Em cảm ơn anh chị!

 

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của ban chúng tôi đã tư vấn như sau:


Thanh toán chi phí bồi thường chi phí đào tạo

 

Như vậy, hiện nay Bộ luật lao động 2012 chỉ khống chế người lao động đơn phương chấm dứt trái pháp luật sẽ phải hoàn trả chi phí đào tạo, không đề cập đến nếu người lao động chấm dứt hợp đồng đúng pháp luật thì có phải bồi thường hay không? Nếu trong hợp đồng đào tạo của bạn và NLĐ có chi phí đào tạo và có cam kết thời gian làm việc. Chiếu theo quy định của bộ luật dân sự, NLĐ vẫn phải hoàn trả chi phí đào tạo (các chi phí có hóa đơn, chứng từ) cho đơn vị sử dụng lao động do thỏa thuận hai bên không trái quy định của pháp luật.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về bồi thường chi phí đào tạo khi chấm dứt hợp đồng.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169