LS Trần Khánh Thương

Tư vấn truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em??

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cháu chào cô chú luật sư.cháu có một vài thắc mắc muốn nhờ cô chú giải đáp hộ.cháu sinh năm 1995 người yêu cháu sinh 21/02/2001 bọn cháu yêu nhau và có quan hệ với nhau tự nguyện. Nếu cháu bị khởi tố thì sẽ bị phạt bao nhiêu năm tù, nếu người yêu cháu có thai thì tội sẽ nặng hơn không và phải ngồi tù bao lâu.cháu chưa hề có tiền án tiền sự hay làm gì phạm tội liệu bị khởi tố cháu có được khoan hồng không.

 

Trường hợp nếu người yêu cháu không mang thai và bọn cháu quan hệ lâu ngày rùi thì khi nhà người yêu cháu khởi tố cháu có bị phạm tội không. Mong luật sư tư vấn giúp cháu những câu hỏi trên sớm nhất có thể. Cháu xin cám ơn.

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
 
Theo thông tin cung cấp thì bạn có phát sinh quan hệ với người yêu của mình (sinh năm 2001), tuy nhiên không nói rõ thời điểm phát sinh quan hệ là khi nào. Do đó, nếu thời điểm phát sinh quan hệ là khi cô bé đủ 16 tuổi và trên tinh thần tự nguyện của hai người thì sẽ không đặt ra vấn đề truy cứu trách nhiệm hình sự (bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự). Tuy nhiên, nếu thời điểm quan hệ đối tượng nữ dưới 16 tuổi thì mặc dù hai bên quan hệ tự nguyện nhưng bạn có thể vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em theo quy định tại Điều 115 Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009. Cụ thể:

 

Điều 115. Tội giao cấu với trẻ em

 

1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

 

A) Phạm tội nhiều lần;

 

B) Đối với nhiều người;

 

C) Có tính chất loạn luân;

 

D) Làm nạn nhân có thai;

 

Đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

 

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

 

A) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

 

B) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

 

1 |==========================

Quan hệ với người chưa thành niên và giải quyết ly hôn khi chưa đăng ký kết hôn

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư em năm nay 29 tuổi vợ em 21 tuổi , em và vợ em quen nhau ở nước Nga và em và vợ em đã quan hệ khi cô ấy 16 tuổi 13 ngày . khi quan hệ lần đầu ấy hoàn toàn là tự nguyện của 2 bên chứ không có ép buộc gì . chúng em đã sinh 1 đứa con hiên tại là 4 tuổi tức là con em sinh ngày 17- 02 - 2013 .Đến tận giờ vợ chồng em vẫn chưa đi đăng ký giấy kết hôn .hiện giờ vợ chồng em sống với nhau không còn tình cảm nữa đành đường ai nấy đi , vậy cho em hỏi là nếu vợ em mà kiện em về tội giao cấu cô ấy khi chưa đủ tuổi, thì em có bị tội gì không . và nếu chia tay ai sẽ dành quyền nuôi con . em xin cảm ơn ạ 

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia.


- Về vấn đề quan hệ với người chưa thành niên, bạn tham khảo bài viết:  Tư vấn về tội giao cấu với trẻ em

Theo thông tin anh cung cấp, thời điểm giao cấu đầu tiên là lúc bạn gái 16 tuổi 13 ngày, hai người quan hệ hoàn toàn tự nguyện. Theo đó, hành vi này không phạm pháp, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
- Về vấn đề chấm dứt quan hệ hôn nhân khi chưa đăng ký kết hôn, anh tham khảo bài viết:
 
Anh tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

 

2 |==========================

Bị vu oan có hành vi dâm ô đối với trẻ em

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi năm nay 54 tuổi,vừa rồi ngày 1 tháng 11 năm 2016 tôi có bị vu oan về tội dâm ô bé gái sn 2001 bị thiểu năng trí tuệ. Nay tôi muốn hỏi luật sư tôi có thể kiện được không? và liệu tôi có thắng được đơn kiện không?   Vì trong lúc say tôi có viết lá đơn nhận tội và do nhiều người trong gia đình nhà bé gái ép tôi và dọa nên tôi đã không làm chủ được bản thân và đã nhận tội.Tôi ở gần nhà bé gái nên tôi hiểu rõ bé bị thiếu năng trí tuệ từ nhỏ nhưng bé hay có những hành động và lời nói khó nge về chuyện dâm dục.Gia đình bé đã thuê người viết lên báo và giờ đang tiếp tục gửi đơn kiện.    Như vậy,nếu thua đơn kiện tôi sẽ bị phạt như thế nào ?

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

 

3 |==========================

Hình phạt với tội hiếp dâm trẻ em

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào CTLMG. Hiện tại em có một vấn đề là một người họ hàng của em ở xa ( anh A ).Trong quá trình bế em bé khoảng 5 tuổi đi thì bị vấp ngã và trầy xước. Sau đó phụ huynh cháu bé đã tố cáo rằng anh A đã hiếp dâm đứa bé. Sau đó công an đưa em bé đi khám và không báo lại kết quả. Tuy nhiên, trước đó khi công an điều tra thì anh lại khai có vì công an làm quá, dọa không khai sẽ ở tù ( anh A khù khờ từ nhỏ và rất sợ công an ) khi gia đình hỏi thì anh bảo không có là không có. Đến hôm qua thì anh A có đơn gửi về là quyết định khởi tố. Vậy nếu bị khởi tố, thì sẽ ra sao ạ ? Mong CTLMG tư vấn giúp em vì em không biết về luật pháp nhiều. Em xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
Hiếp dâm trẻ em là hành vi phạm tội có khung hình phạt rất nặng. Trường hợp của bạn, nếu có sự mâu thuẫn trong lời khai của anh trai bạn, gia đình bạn nên mời luật sư tham gia vụ việc để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho anh trai bạn.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

4 |==========================

Hotline: 1900 6169