Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tư vấn thủ tục đính chính thông tinh trong giấy khai sinh

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Trong hộ khẩu gia đình, Giấy khai sinh, cmnd của tôi tất cả đều ghi năm sinh là 1988 không có ngày tháng. Nay tôi muốn bổ sung ngày sinh là 28-02. Vậy tôi cần làm như thế nào? Cái nào cần làm trước? Thay đổi như thế hộ chiếu có ảnh hưởng gì không? Mong đươc luật sư giãi đáp. Chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Thủ tục đính chính hồ sơ, giấy tờ theo giấy khai sinh

>> Đính chính năm sinh trong sổ hộ khẩu

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Thay đổi tên cha trong giấy khai sinh

Em đã ly hôn gần 6 năm nay, con em được 9 tuổi, giờ em đã lập gia đình vợ chồng và con của em chung sống hơn 2 năm nay, giờ em muốn đổi họ trong khai sinh của con em theo họ của chồng em hiện giờ, chồng em là người việt nam nhưng có quốc tịch Mỹ, hiện tại vợ chồng em đang tam trú, ở Long an vậy em có thay đổi được họ của con em không,nếu được thì cần phải làm những thủ tục như thế nào? Có cần sự can thiệp của cha đẻ con em không? Nhờ Luật sư tư vấn giúp. Em xin cảm ơn !

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về thay đổi tên cha mẹ trong giấy khai sinh của con

>> Thủ tục thay đổi tên cha trong giấy khai sinh của con

>> Hỏi về trường hợp thay đổi tên cha trong giấy khai sinh cho con

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo