LS Trần Khánh Thương

Tư vấn thẩm tra lý lịch vào ngành công an

Người có đủ tiêu chuẩn theo quy định pháp luật, tình nguyện phục vụ lâu dài trong ngành Công an nhân dân, được xem xét tuyển chọn vào ngành. Vậy, pháp luật quy định như thế nào về đối tượng, tiêu chuẩn vào ngành công an nhân dân? Hồ sơ và thủ tục tham dự dự tuyển như thế nào? Công ty Luật TNHH Minh Gia tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về pháp luật dân sự

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân trọng yếu làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Vì vậy, việc tuyển chọn các cá nhân đủ điều kiện về sức khỏe, chính trị, trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ cũng như bổ sung biên chế, tăng cường và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của Công an nhân là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp luật về việc tuyển chọn đối với ngành này nên nhiều bạn có mong muốn dự tuyển vào ngành công an nhân dân nhưng không biết tìm hiểu ở đâu về các quy định liên quan đến vấn đề điều kiện, tuân chuẩn cần thiết đối với các đối tượng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực dân sự, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc liên hệ qua tổng đài 1900.6169 để được hỗ trợ tư vấn.

2. Tư vấn về thẩm tra lý lịch vào ngành công an

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào Luật Minh Gia. Em giửi mail này xin được tư vấn về thẩm tra lý lịch để đi học trong ngành Công An hi vọng được Anh/Chị giúp đỡ.

Em được biết muốn vào ngành Công An phải xét lý lịch 3 đời.Em muốn hỏi xét lý lịch 3 đời thì là xét đời ông bà bố mẹ và đời em thôi hay có liên quan gì đến chú gì bác cô của em ko a.nhà em có chú từng phạm tội Ông bà Bố mẹ em ko phạm tôi vậy cho e hỏi có liên quan đến thẩm tra lý lịch đi học trong ngành Công An không. Em có đủ điều kiện đi học trong ngành Công An khôngXin chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/quy-dinh-tieu-chuan-tuyen-chon-cong-dan-vao-nganh-cong-an.aspx

Tuy nhiên, về điều kiện chi tiết về chính trị để phục vụ trong ngành công an không có quy định công khai, do đó, anh/chị có thể liên hệ với các cơ quan công an nơi cư trú của mình để tìm hiểu chi tiết.

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

- Thông tư 30/2009/TT-BCA Thông tư của Bộ Công an quy định tuyển chọn công dân vào ngành công an có quy định về Tiêu chuẩn tuyển chọn

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

Hotline: 1900 6169