LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Thủ tục sang tên sổ đỏ, sang tên sổ hồng mới nhất 2023

Sang tên, chuyển quyền sử dụng đất đai, nhà ở - Sổ đỏ, sổ hồng (mua bán, chuyển nhượng, tặng cho đất đai, nhà ở) hiện đang là hoạt động hết sức sôi động trên thị trường, gắn theo đó là các thủ thục pháp lý liên quan đến hoạt động này. Để đảm bảo quyền lợi của mình khi thực hiện giao dịch bạn nên tìm hiểu kỹ quy định liên quan, hỏi ý kiến luật sư riêng hoặc liên hệ Luật Minh Gia qua Hotline: 19006169 - Luật sư của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1. Luật sư tư vấn sang tên Sổ đỏ, sổ hồng

- Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục sang tên sổ đỏ, sổ hồng (Quyền sử dụng đất đai, nhà cửa), vướng mắc về hợp đồng chuyển nhượng, thuế, lệ phí liên quan đến việc sang nhượng, điều kiện chuyển nhượng v.v... mà không có thời gian tìm hiểu hoặc cần tư vấn để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình. Hãy liên hệ luật sư của chúng tôi.

2. Những vấn đề luật sư sẽ giải đáp về sang tên sổ đỏ, sổ hồng

Luật Minh Gia hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan như sau:

✔️ Tư vấn thủ tục và quy định về đăng ký sang tên Sổ đỏ, sổ hồng (quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà )...;

✔️ Tư vấn thủ tục công chứng hợp đồng phục vụ cho việc Sổ đỏ, sổ hồng (chuyển quyền sử dụng đất đai, nhà cửa);

✔️ Tư vấn thủ tục cấp mới quyền sử dụng đất đối với trường hợp tách hoặc chưa có GCNQSD đất trước khi chuyển quyền sổ đỏ, sổ hồng;

✔️ Tư vấn thủ tục sang tên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khi thực hiện chuyển quyền sổ đỏ, sổ hồng;

✔️ Tư vấn các vấn đề và thủ tục khác liên quan như: Tư vấn soạn thảo dự thảo hợp đồng trước công chứng, vi bằng, tư vấn soạn thảo biên nhận tiền, giao tiền.... và các thủ tục pháp lý khác trong quá trình chuyển quyền sử dụng sổ đỏ, sổ hồng;

Tư vấn sang tên sổ đỏ, sổ hồng trực tuyến qua điện thoại

>> Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ, sổ hồng, gọi: 1900.6169

✔️ Tư vấn chuẩn về hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (sổ đỏ) khi chuyển nhượng, tặng cho đất đai, nhà cửa bao gồm :

- Tư vấn hoàn thiện Đơn đăng ký - xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (theo mẫu).

- Luật sư tư vấn chuẩn bị giấy tờ liên quan về nhà, đất, Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất đai,... của Quý khách hàng;

- Tư vấn chuẩn bị tài liệu chứng minh nhân thân: Bản sao chứng minh thư nhân dân; bản photo hộ khẩu (có đối chiếu đúng so bản chính).

- Hồ sơ kỹ thuật thửa đất và sơ đồ mặt bằng nhà kèm theo biên bản đo đạc do cơ quan có chức năng đo vẽ lập (theo mẫu);

- Giấy xác nhận độc thân (đối với trường hợp người xin cấp giấy chứng nhận chưa lập gia đình);

- Các giấy tờ chứng minh tài sản riêng (trong trường hợp cá nhân xin cấp giấy chứng nhận).

- ...v.v

>> Xem thêm: Tư vấn pháp luật Đất đai trực tuyến qua tổng đài điện thoại

-------------

3. Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến về sang tên sổ đỏ

Sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chia di sản của chồng

Câu hỏi:

Qua tìm hiểu tôi biết Qúy Công ty thường xuyên giải đáp, tư vấn những khúc mắc về pháp luật cho mọi người, tôi xin trình bày cụ thể trường hợp của mình kính mong Quý Công ty giải đáp và hướng dẫn giúp, trường hợp của tôi cụ thể như sau: Tôi và chồng tôi kết hôn năm 200x và có hai con chung sinh năm 200x và 200x; trong thời gian đó chúng tôi đã mua đất và xây nhà ở tại X, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên cả hai vợ chồng tôi. Năm 201x chồng tôi mất do tai nạn giao thông, không có di chúc để lại. Về phía gia đình chồng tôi hiện nay: Bố mẹ chống tôi sống tại quê hiện còn khỏe mạnh, minh mẫn, trên chồng tôi là 4 anh trai, 2 chị gái (đều đã có gia đình riêng), chồng tôi là con út. Với hoàn cảnh trên kính mong Quý Công ty hướng dẫn giúp tôi về thủ tục việc sang tên sổ đỏ.

1. Để sang tên sổ đỏ tôi phải làm những thủ tục gì?

2. Về phía bố mẹ tôi phải xác nhận hay phải có giấy tờ gì, cần chính quyền địa phương ở quê chồng (nơi bố mẹ tôi đang sống) xác minh những thông tin gì?

3. Về phía các con tôi cần phải giấy tờ gì? xác nhận gì?

4. Phía các anh chị ruột của chồng tôi có liên quan gì đến việc sang tên sổ đỏ này không? hay có quyền can thiệp gì không?

Kính mong Quý Công ty hướng dẫn giúp những khúc mắc trên và các hồ sơ thủ tục pháp lý cần phải có để tôi có thể sang tên sổ đỏ, còn về phía bố mẹ chồng tôi cơ bản đồng ý và không có ý kiến gì về việc sang tên sổ đỏ mảnh đất mà vợ chồng tôi đã mua. Tôi trân trọng cảm ơn Quý Công ty! 

Trả lời:

Chào chị, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Thủ tục phân chia di sản thừa kế khi không có di chúc

>> Thủ tục sang tên sổ đỏ khi nhận thừa kế

Trong trường hợp này cần xác nhận khi chồng chị mất di sản của chông chị được xác định là 1/2 giá trị ngôi nhà và được chia đều cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm vợ, con và ba mẹ. Cho nên, các anh chị em của chị không có quyền hưởng di sản, nếu chị muốn làm thủ tuc sang tên của chị thì cần có sự đồng ý của ba mẹ chồng và con. Thủ tục chị có thể tham khảo nội dung bài viết.

Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo