Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất đai, nhà đất, nhà cửa… là quyền của người sử dụng đất khi có đủ điều kiện theo quy định, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về quy định, điều kiện, thủ tục và các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất đai. Lời khuyên cho bạn khi tham gia giao dịch về đất đai là nên tìm hiểu thật kỹ quy định pháp luật, hỏi ý kiến tư vấn chuyên gia để Luật Minh Gia giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

1. Tư vấn mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai trực tuyến

- Bạn biết đấy, việc mua bán, chuyển nhượng đất đai, nhà cửa, nhà chung cư (bất động sản) hiện nay đang diễn ra hết sức sôi động và có nhiểu quy định pháp luật điều chỉnh.

- Do vậy, nếu bạn đang có vướng mắc về Mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai, nhà cửa, bất động sản... mà chưa biết pháp luật quy định thế nào? Bạn đang cần tìm hiểu về Luật Đất đai, luật Nhà ở ... nhưng không biết tìm hiểu thế nào, không biết hỏi luật sư ở đâu? Hãy liên hệ Luật Minh Gia để được tư vấn nhanh nhất.

2. Tiện lợi khi hỏi luật sư tư vấn chuyển nhượng đất đai qua tổng đài

✔️ Tiết kiệm thời gian và chi phí;

✔️ Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt, ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể kết nối và hỏi luật sư tư vấn.

✔️ Sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến việc sang tên, mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai, nhà cửa, thủ tục hành chính về đăng ký đất đai và các quy định pháp luật khác liên quan nhanh chóng và chính xác nhất

3. Những vấn đề luật sư tư vấn mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai

 

Tư vấn Mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai trực tuyến

>> Tư vấn mua bán, chuyển nhượng QSD Đất trực tuyến, Gọi: 1900.6169

✔️ Tư vấn thủ tục chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở...;

✔️ Tư vấn thủ tục công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất;

✔️ Tư vấn thủ tục cấp mới quyền sử dụng đất đối với trường hợp tách hoặc chưa có GCNQSD đất trước khi mua bán, chuyển nhượng;

✔️ Tư vấn thủ tục sang tên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khi chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất;

✔️ Tư vấn các vấn đề và thủ tục khác liên quan như: Tư vấn soạn thảo dự thảo hợp đồng trước công chứng, vi bằng, tư vấn soạn thảo biên nhận tiền, giao tiền.... và các thủ tục pháp lý khác trong quá trình chuyển nhượng, mua bán nhà đất;

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp

-------------

Tham khảo tình huống pháp lý luật sư tư vấn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Câu hỏi - Mua đất đứng chung quyền sử dụng?

Kính chào Luật sư:Em có góp tiền cùng mua 1 căn nhà với Anh ruột, nhưng do cả 2 không đủ tiền nên phải vay từ ngân hàng. Để hoàn tất thủ tục vay ngân hàng Anh ruột em phải đứng tên, nếu như vậy em chỉ trả tiền và không có giầy tờ hợp pháp nào bảo vệ quyền lợi của em. Xin Luật sư cho em hỏi: có hợp đồng hay giấy tờ nào để em với anh em ký với nhau chứng minh được 1/2 căn nhà đó là của em không ạ. Em cảm ơn Luật sư nhiều.Trân trọng.

Trả lời:  Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Cấp GCNQSD đất khi mua chung đất

>> Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tài sản chung?

Theo đó, trong trường hợp của bạn để đảm bảo quyền lợi cho mình khi bạn chỉ góp tiền; còn thủ tục mua bán và đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều do anh thực hiện và đứng tên thì có thể lựa chọn lập hợp đồng hợp tác hoặc hợp đồng góp vốn (có thể công chứng hoặc chứng thực). Trong hợp đồng có thể ghi nhận về một số nội dung như: vốn góp, quyền và nghĩa vụ của hai bên,.. trong đó có điều khoản thể hiện việc có thể đồng ý cho anh làm thủ tục, đứng tên giấy tờ nhưng giá trị tài sản sẽ được chia đôi - tức bạn có quyền sở hữu 1/2 giá trị sử dụng; 1/2 giá trị do anh sở hữu; mọi giao dịch liên quan sẽ phải được sự đồng ý của hai bên.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0971.166.169