LS Trần Khánh Thương

Tư vấn một số trường hợp về yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

Chào luật sư, cho em hỏi tư vấn về thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn như sau: Anh em đã ly hôn,vợ anh ngọai tình,cô ta nhừơng quyền nuôi con cho anh em khi be 2 tuổi,hiện tại anh em đi cai nghiện tụ nguyện,bé ở với bà nội,vợ anh ta đã về quê sống,có ngừơi yêu khác và đang mắc nợ nhiều(do anh chị vợ kể lại),anh em đã cắt hộ khẩu chị ta,hiện không rỡ hộ khẩu chị ta chuyển về đâu),

Nay chị ta biết chuyện đe doạ đòi lại con,chị ta không phải ngừơi tốt nhưng em tham khảo thì biết chị ta có cơ hội đựơc nuôi bé,vậy gia đình xin hỏi có thể giữ nuôi bé không,bà nội bé có điều kiện,và gia đình cần chứng minh gì để đảm bảo 100% đựơc nuôi bé,mong luật sự hết sức giup đở

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Tư vấn về vấn đề giành lại quyền nuôi con sau khi ly hôn

 

Yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn 2 năm

 

Giành lại quyền nuôi con khi người trực tiếp nuôi không còn điều kiện nuôi

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

------------

Trường hợp thứ hai:

 

Kính gởi Anh, chị! Nhờ Anh, chị tư vấn giúp em vấn đề như thế này ah: Em và chồng em ly dị từ ngày 24/01/2015, lúc đó vì em còn mắc nợ, sợ không đảm bảo về kinh tế nên giao quyền nuôi con cho chồng. Chồng cũ em thì có đi làm cho bà con, gia đình nhà chồng khá, có điều kiện, bé em hiện đang bị bệnh câm điếc  bẩm sinh. Hiện giờ, em đã trả xong nợ  nần, em đi làm CBNV ngân hàng, giờ em có thể yêu cầu thay đổi quyền nuôi con được không ah? Con em hiện nay gần 24 tháng. Kính mong Anh, chị hỗ trợ tư vấn giúp em. Em cảm ơn Anh, chị nhiêu!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Tư vấn về thay đổi quyền nuôi con

 

Hỏi về quyền thay đổi quyền nuôi con sau khi đã ly hôn?

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

-------------

Trường hợp thứ ba:

 

Thưa luật sư! cho tôi hỏi khi ly hôn xét thấy điều kiện bên chồng tốt hơn nên tôi đồng ý cho chồng nuôi con. nhưng sau thời gian ly hôn chồng tôi không cho tôi qua lại thăm nuôi và gieo vào đầu con những điều tồi tệ về mẹ nó liệu tôi còn có thể giành quyền nuôi con lại được hay không? tôi sợ con tôi lớn lên sẽ bị ám ảnh bởi những điều không tốt nên muốn giành lại quyền nuôi con xin tư vấn giùm tôi ạ. xin cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào chị! đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

- Vấn đề giành quyền nuôi con và chia tài sản khi ly hôn

 

- Tư vấn về giành quyền nuôi con

 

Theo đó chị có quyền kiện yêu cầu phân xử ngườ trực tiếp nuôi con. Việc phân xử quyền nuôi con sẽ tùy thuộc vào tuổi của cháu. Cụ thể, nếu cháu dưới 36 tháng tuổi, người mẹ có ưu thế trong việc giành quyền nuôi cháu (trừ trường hợp mẹ không có khả năng trực tiếp nuôi cháu); nếu cháu từ đủ 36 tháng tuổi trở lên nhưng dưới 7 tuổi, Tòa sẽ xem xét điều kiện mọi mặt của cả bố và mẹ, ai có điều kiện mọi mặt tốt hơn thì giao cháu cho người đó trực tiếp nuôi; nếu cháu đủ 7 tuổi trở lên thì có xem xét thêm mong muốn, nguyện vọng của cháu xem cháu muốn sống với ai (bố hay mẹ).

 

------------

Trường hợp thứ tư:

 

Xin chào luật sư. Tôi tên là H có 2 con 17t và 11 tuổi do vợ chồng nhiều năm chung sống ko hạnh phúc nhiều lần anh ấy đòi ly hôn tôi đã nhiều lần bị đánh đập dã man. Nhưng tôi cố chịu đựng để nuôi con nhưng anh ấy cũng ko bở qua còn nghi ngờ tôi ngoại tình . Nhiều lần xúc phạm và chửi rủa tôi . Tôi ko chịu nổi nữa tháng 12 vừa qua anh ấy làm tờ ly hôn bắt tôi ký vào 4h sáng ko cho tôi đọc hết chỉ cho tôi đọc là nuôi con ko cần tôi chu cấp. Còn tài sản thì chia theo thỏa thuận chỉ cho tôi đọc như vậy thôi Mà từ mấy tháng nay ko gửi đơn lên tòa Xin hỏi luật sư tôi phải làm sao mới ly hôn được ạ. Với 2 đứa con tôi có được quyền nuôi hết ko ạ mong luật sư tư vấn dùm tôi ạ Tôi chân thành cám ơn

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Giành quyền nuôi con sau ly hôn

 

Trường hợp giành quyền nuôi con

 

Trên đây là nội dung tư vấn về: Một số trường hợp về yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169