LS Trần Khánh Thương

Tư vấn ly hôn và giành quyền nuôi con khi chồng bạo lực

Tư vấn ly hôn và giành quyền nuôi con khi chồng bạo lực; Quyền nuôi con, chia tài sản và án phí khi ly hôn; Thủ tục đơn phương ly hôn và giành quyền trực tiếp nuôi con; Căn cứ giành quyền trực tiếp nuôi cả hai con khi ly hon; Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi sn 1989,hiện tại có 1 con trai 28 tháng tuổi,và tôi đang mang bầu đứa thứ 2 được 6 tháng.nhưng do mâu thuẫn của 2 vợ chồng tôi ngày càng nhiều, cả bên phía gia đình chồng tôi( bao gồm bố mẹ chồng,và các chị chồng),đều gây áp lực cho tôi,khiến vợ chồng suốt ngày cãi vã,thậm chí chồng còn đánh đập tôi nhiều lần,gần đây nhất là uống rượu về , đánh tôi khiến tôi bị động thai.thực tình cả 2 tháng nay vợ chồng tôi đã không nói chuyện với nhau.hiện tại chồng tôi làm công chức,còn tôi ở nhà buôn bán,nhưng tôi muốn li hôn và giành quyền nuôi con liệu có được toà án chấp nhận không vây? Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư để giúp tôi giành được quyền nuôi con,và li hôn càng sớm càng tốt. Tôi xin cảm ơn! Đã gửi từ iPhone của tôi

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Tư vấn toàn quyền nuôi con và chia tài sản sau ly hôn

 

Xử lý hành vi bạo lực gia đình như thế nào?

 

Tư vấn ly hôn và vấn đề bạo lực gia đình

 

Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, chị có thể tham khảo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của chị.

 

================

Quyền nuôi con, chia tài sản và án phí khi ly hôn

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư. Vợ chồng tôi kết hôn được hơn 2 năm và có một bé gái 21 tháng. Vợ chồng tôi sắp li hôn. Tôi muốn hỏi nếu t làm đơn li hôn thì tôi có quyền nuôi con k ah. Về tài sản vk ck tôi có hai ngôi nhà nhưng vẫn mang tên bố chồng tôi. Hiện tại bố chồng tôi đã mất và còn mẹ chồng. Theo di chúc thì bố tôi để lại tài sản cho chồng tôi nhưng giấy tờ vẫn chưa sang tên chồng tôi. Nếu li hôn t có được chia tài sản hay bồi thường gì không. Mức phí li hôn thì như thế nào ạ. Xin cảm ơn luật sư.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Về quyền nuôi con: chúng tôi đã tư vấn qua bài viết "Quyền nuôi con chưa đủ 3 tuổi khi bố mẹ ly hôn"

 

Về phân chia tài sản: chúng tôi đã tư vấn qua các bài viết:

 

- Quy định về tài sản riêng của vợ chồng

 

- Vấn đề giành quyền nuôi con và chia tài sản khi ly hôn 

 

Tài sản riêng có phải chia khi ly hôn?

 

Về án phí, chúng tôi đã  tư vấn qua bài viết "Án phí phải nộp khi ly hôn"

 

Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

===============

Thủ tục đơn phương ly hôn và giành quyền trực tiếp nuôi con

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Tôi muốn đặt 1 câu hỏi mong được giải đáp. Chuyện là tôi có 1 đứa cháu nay đã 5 tuổi. Ba của nó chẳng may vi phạm pháp luật nên bị giam gần 3 năm, trong thời gian đó vợ tức mẹ của nó cũng bỏ đi không quan tâm chồng con. Nay khi thời hạn mãn tù hết thì vợ nó về, nhưng gia đình tôi cũng như chồng nó không chấp nhận. Sau đó con trai tôi muốn ly hôn, vợ nó lại không chịu. Vậy xin hỏi, con tôi có thể đơn phương ly hôn được không? Và gia đình tôi muốn giành quyền nuôi cháu được không? Vì trong thời gian từ trước đến nay đều là gia đình bên nội nuôi bé. Mong nhận được câu trả lời của luật sư.

 

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Thủ tục đơn phương ly hôn

 

>> Giành quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn

 

=================

Căn cứ giành quyền trực tiếp nuôi cả hai con khi ly hôn

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chị tôi đang làm thủ tục ly hôn đơn phương. Chị có 2 cháu, 1 cháu 6 tuổi, 1 cháu 2 tuổi.Bản thân chị trước nay chỉ ở nhà trông con nhỏ, mới đây mới bắt đầu đi tìm việc và sắp có 1 công việc với mức lương 3 đến 3,5 triệu/tháng. Chồng chị là người nghiện game, không có việc làm, không chịu lao động, không giúp vợ từ tài chính đến việc chăm sóc con cái, anh lại đang có án chờ thi hành (2 năm tù). Anh chị ở cùng bố mẹ chồng và về tài chính trong cuộc sống hầu như do ông bà nội lo.Ông nội cháu có lương hưu (khoảng 2 triệu/tháng), bà nội làm ở 1 quán ăn của họ hàng. Vậy tôi muốn hỏi là khi ly hôn chị có khả năng giành được quyền nuôi cả 2 cháu không? Làm thế nào để chị giành được quyền nuôi cả 2 cháu? Chúng tôi không muốn các cháu nhỏ chịu ảnh hưởng xấu từ anh rể và hơn nữa anh vẫn sống nhờ vào ông bà nội chứ không có tài chính.Mặt khác tôi lo ông bà nội sẽ giành quyền nuôi cháu.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Căn cứ giành quyền trực tiếp nuôi cả hai con khi ly hôn
 

>> Giành quyền trực tiếp nuôi hai con khi ly hôn

 

================

Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Hiện tại tôi đã có chaú 2 tuổi chồng tôi đã ngoại tình khi tôi vừa đẻ cháu được 6 tháng , vì kinh tế gia đình và một số mâu thuẫn trong gia đình mà tôi phải bỏ cháu ở nhà với ông bà nội cai sữa chúa khi cháu mới có 10 tháng tuổi , chồng tôi công khai đi với gái khiến tôi bị suy sụp tinh thần một thời gian dài đến bây giờ tôi không thể chấp nhận cuộc sống như vậy cả 2 đã đồng ý li hôn nhưng chưa giải quyết được chuyện nuôi con vì cả 2 đều muốn nhận nuôi con , chồng tôi làm trong quán karaoke không có mức lương cúng mức lương thu nhập hàng tháng chỉ 2, 5 triệu đồng còn lại là lương ảo lương khách cho khi phục vụ tại quán , còn tôi nhân viên làm tại thẩm mỹ lương cứng 5 triệu / tháng lương % dao động từ 1 triệu đến 2 triệu hiện tại tôi đang đi làm thêm tối lương một tháng dao động từ 8 đến 9 triệu tôi rất muốn li hôn và nhận quyền nuoi con về mình rất mong luật sư tư vấn cho tôi về các thủ tục cần thiết để tôi có thể nuôi con hiện tại cháu được 18 tháng tuổi rồi .. xin cảm ơn

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Thủ tục ly hôn 

 

>> Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn

 

Trên đây là nội dung tư vấn về: Tư vấn ly hôn và giành quyền nuôi con khi chồng bạo lực. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169