LS Trần Khánh Thương

Tư vấn, hướng dẫn sang tên quyền sử dụng đất

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Trân Trọng kính chào luật sư! Xin cho hỏiBạn tôi bán cho tôi nền nhà có sổ đỏ, trị giá 100 triệu VNĐ, nhưng tôi làm hợp đồng giấy 20 triệu để nộp thuế ít vậy sao này tôi có thiệt thòi không ạ. Trân trọng kính chào luật sư!!2. Làm giấy sang tên tôi làm như thế nào? thuế nhiêu %? thủ tục bao lâu? Trân trọng cảm ơn

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Giá trị hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sẽ là căn cứ để bên bán thực hiện nghĩa vụ tài chính (nộp thuế thu nhập cá nhân). Và có giá trị ràng buộc giữa hai bên với nhau trong hợp đồng, thể hiện bên mua phải có nghĩa vụ thanh toán giá trị hợp đồng đó.

 

Còn về thủ tục sang tên và các khoản thuế, lệ phí, anh/chị có thể tham khảo một số bài viết sau:

 

Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất

 

Sang tên quyền sử dụng đất đã chuyển nhượng theo quy định pháp luật

 

Về thời gian đăng ký sang tên là 15 - 30 ngày.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

1 |==========================

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào anh luật sư. Em có một chút thắc mắc mong luật sư chỉ bảo cho em. Gia đình em có một miếng đất được ông bà để lại có viết một tờ giấy làm chứng. Nhưng miếng đất chưa có làm sổ đỏ. Lúc trước bên cơ quan phường mượn tờ giấy đó, bây giờ em múôn lấy lại giấy đó để làm sổ đỏ đất, thì bên cơ quan nói làm mất rồi. Bây giờ em làm giấy tờ đất đai không được vì có người ngăn cản. Em mong các vị luật sư là người hiểu biết về luật chỉ cho em ạ. Em cám ơn các vị luật sư rất nhiều.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 
 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

2 |==========================

Điều kiện nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Em đang có ý định mua chung một miếng đất ở quận 9, có diện tích khoảng 144m² giá 1tỷ3 , thuộc đất trồng cây lâu năm, người ta bảo đất đã được đo đạc, đã có bản vẽ và chuẩn bị ra 2 sổ riêng. Người ta bảo bán luôn 1 mảnh không bán riêng mà lại là chuẩn bị có sổ riêng. Bảo em phải đưa trước số tiền là 1tỷ thì người ta mới lấy sổ về được. Vậy luật sư cho em hỏi có nên mua mảnh đất này không? Khi mà phải bỏ ra một số tiền lớn mà vẫn chưa biết có lấy sổ được như những gì người ta nói không? Và đất đó có chuyển đổi thành đất ở được không thưa luật sư? Em cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
Thứ nhất, về điều kiện và thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:
 
 
 
 
Như vậy, một trong những điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó là phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, để đảm bảo việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất có giá trị pháp lý và đầy đủ thủ tục thì các bên chuyển nhượng phải tiến hành lập hợp đồng chuyển nhượng tại Văn phòng công chứng. Việc phía bên chuyển nhượng chưa có sổ đỏ và yêu cầu bạn giao trước 1 tỷ đồng là không có căn cứ và chứa rất nhiều rủi ro đối với bạn.
 
Thứ hai, về việc chuyển mục đích sử dụng đất lên đất ở
 
 
 
Việc bạn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm lên đất ở phải phụ thuộc vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương bạn.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )


Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

3 |==========================

Hotline: 1900 6169