Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Tư vấn giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài?

E chào luật sư. Em mới kết hôn với người nước ngoài là người Hồng Kông. Nhưng do cuộc sống không phù hợp và mâu thuẫn nghiêm trọng nên em muốn ly hôn thì phải làm thế nào ạ. Luật sư tư vấn giúp em. E muốn ly hôn sớm nhất có thể ạ.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Trường hợp của bạn chúng tôi đã có bài viết tương tự để biết rõ về thủ tục ly hôn, bạn có thể truy cập website của công ty với bài viết tương tự sau đây:

 

=>  Hướng dẫn thủ tục ly hôn

 

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài trong trường hợp đơn phương ly hôn:
 
+ Đơn xin ly hôn (theo mẫu);
 
+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính); Trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì bạn phải xin xác nhận của UBND cấp tỉnh nơi đã đăng ký kết hôn.
 
+ Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (bản sao chứng thực);
 
+ Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực - nếu có);
 
+ Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung

 

+ Sau đó bạn đem toàn bộ giấy tờ trên đến nộp tại: TAND cấp tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương nơi đương sự thường trú hoặc tạm trú.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

TƯ VẤN NHANH