Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tư vấn điều kiện, thủ tục đăng ký thường trú

Câu hỏi đề nghị tư vấn 1: Chào luật sư. Hiện nay tôi đang sống tại tổ 2 có hộ khẩu ở tổ 2. Năm 2015 tôi xây nhà ở tổ 8 cho bố mẹ tôi (sổ đỏ và giấy phép xây dựng mang tên tôi) hiên nay nhà đã song và bố mẹ tôi đã vào ở được 4 tháng.

 

Bố mẹ tôi có hộ khẩu ở tổ 3, tôi làm thủ tục chuyển khẩu cho bố mẹ tôi từ tổ 3 đến tổ 8 thì chính quyền địa phương trả lời không chuyển được vì không có chỗ ở hợp pháp (chỗ ở nói trên cùng 1 thị trấn). Vậy tôi muốn hỏi luât sư như sau: 1.chính quyền địa phương trả lời thế có đung luật không?. 2. Nếu đúng. Vậy tôi muốn chuyển khẩu cho bố mẹ tôi từ tổ 3 đến tổ 8 thì cần phải làm những thủ tục gì?. Xin cảm ơn luật sư.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin anh/chị cung cấp, bố mẹ anh/chị muốn nhập hộ khẩu vào địa chỉ nhà đứng tên anh. Do vậy, cơ quan trả lời bố mẹ chị không có chỗ ở hợp pháp là đúng.

Để bố mẹ anh/chị được đăng ký thường trú vào địa chỉ nhà của anh/chị, thì bố mẹ anh/chị cần phải có giấy tờ để chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 6 Nghị định 31/2014/NĐ-CP Hướng dẫn Luật cư trú.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

=======================

Câu hỏi đề nghị tư vấn 2:

Em xin kính chào Luật sư! Em là một sinh viên mới ra trường, hiện đang đi làm tại tp HCM. Em đã sinh sống và học tập tại tp HCM nhiều năm nay nhưng không có sổ tạm trú, hộ khẩu hiện nay của em là ở Khánh Hòa. Cậu ruột của em có nhà ở quận 7 tp HCM. Nay em muốn nhập khẩu vào hộ khẩu nhà cậu em để được có biên chế ở cơ quan. Luật sư làm ơn tư vấn: em cần làm những thủ tục gì và gặp những cơ quan nào? Văn phòng Luật sư có dịch vụ giúp nhập hổ khẩu thành phố hay không? Em xin chân thành cám ơn Luật sư!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

https://luatminhgia.com.vn/dieu-kien-va-thu-tuc-dang-ki-ho-khau-thuong-tru-tai-tp-hcm.aspx

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

- Luật cư trú 2006 sửa đổi, bổ sung 2013;

- Thông tư 35/2014/TT-BCA hướng dẫn một số điều của Luật cư trú và Nghị định 31/2014/NĐ-CP.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Đăng ký tư vấn
Chat zalo