LS Trần Khánh Thương

Tư vấn chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư! Tôi có 2 người con: một trai (sắp cưới vợ), một con gái (đã có chồng); tôi có mua hai căn hộ (đang xây dựng, tháng 5/2018 mới giao và có sổ); hiện tại đang trả tiền theo tiến độ, để tiện giao dịch con trai tôi đang đứng tên hợp đồng; nay tôi muốn hoàn thành thủ tục cho hai con (trước khi con trai tôi cưới vợ) và muốn chỉ cho riêng con trai và con gái để làm tài sản riêng. Vậy xin luật sư tư vấn cho tôi phải làm thế nào để đúng pháp luật. Xin chân thành cảm ơ

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

1 |==========================

Tư vấn những vấn đề liên quan về đất

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào và chúc sức khỏe các luật sư. Cho em hỏi 2 vấn đề: 1. Em có gia đình, cha mẹ cho e miếng đất (đã xây nhà) ở kế bên. Hiện tại e đã tách sổ hộ khẩu và có  chứng nhận số nhà riêng, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chồng e ở tỉnh Bình Thuận. Vậy  thủ tục nhập hộ khẩu chung như thế nào ạ? 2. Gia đình e gốc ở đây.có sổ đỏ trước năm 1975.nhưng đăng ký là đất trồng trọt. Năm 2015 thì làm lại sổ hồng qua dịch vụ hết 20 triệu. Trong sổ đỏ thì có hiển thị phần đất e đang ở.nhưng trong sổ hồng thì không còn hiển thị nữa. Sổ đỏ thì bên dịch vụ nói là lạc mất rồi. Còn e thì chưa có hợp đồng cho đất của cha mẹ. Giờ e muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải bắt đầu từ đâu? Xin luật sư tư vấn rõ thủ tục,trình tự cả 2 vấn đề giúp e với ạ? Em cảm ơn rất nhiều. Trân trọng!

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
Thứ nhất, về thủ tục nhập hộ khẩu
 
 
Thứ hai, đối với trường hợp mảnh đất có nguồn gốc là của ba mẹ bạn đã làm mất thì ba mẹ bạn cần làm thủ tục cấp lại GCNQSDĐ bị mất sau đó là thủ tục tặng cho bạn.
 
 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

 

2 |==========================

Định đoạt đất thuộc tài sản chung

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư: tôi có mua chung với dì ruột tôi 1 mảnh đất nông nghiệp, và đã chuyển sang đất xây dựng 200m2 nhưng còn nợ thuế chuyển đổi, diện tích của tôi là 90m2 dì tôi đứng tên chủ sở hữu toàn bộ, bây giờ tôi muốn có tên trong sổ hồng thì cần những thủ tục gì, và tôi muốn đóng thuế chuyển đổi riêng phần đất của tôi có được không, và thủ tục phải làm như thế nào, mảnh đất này không tách thửa được vì là khu đất biệt lập, trong khi chờ đợi tôi chân thành cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
Anh cần làm theo 2 thủ tục như sau khi mảnh đất có thể tách thửa được. Trường hợp không tách thửa được thì anh chỉ có thể thỏa thuận mua lại toàn bộ mảnh đất sử dụng chung với người dì và làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

3 |==========================

Hotline: 1900 6169