LS Vy Huyền

Truy thu lương trong trường hợp xếp sai ngạch cho công chức

Luật sư tư vấn đối với trường hợp đơn vị xếp sai ngạch cho công chức sau khi được tuyển dụng. (Do nội dung hỏi có yêu tố quyền riêng tư của người hỏi. vì vậy phần câu hỏi và các thông tin cá nhân sẽ không hiển thị. Người đặt câu hỏi vui lòng kiểm tra Email hoặc đối chiếu nội dung đã gửi để tham khảo). Nội dung trả lời tư vấn như sau:

 

Trả lời: Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia, với yêu cầu của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Căn cứ theo điều 22 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về chính sách đối với người tập sự:

 

 Điều 22. Chế độ, chính sách đối với sự và người hướng dẫn tập sự

 

1. Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của ngạch tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 2 của ngạch tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ tiến sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 3 của ngạch tuyển dụng. Các khoản phụ cấp được hưởng theo quy định của pháp luật.

 

Theo quy định trên thì công chức sau khi được tuyển dụng vào công chức phải trải qua chế độ tập sự và trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 2 của ngạch tuyển dụng. Như vậy, điều kiện được hưởng lương bậc 2 là phải có trình độ thạc sĩ, việc xác định người đó có đủ trình độ thạc sĩ hay không sẽ được căn cứ vào bằng thạc sĩ của cơ sở mà bạn đào tạo. Vì tại thời điểm bạn được tuyển dụng vào công chức bạn chưa có bằng thạc sĩ và giấy xác nhận đã học xong thạc sĩ và đang chờ điểm chưa đủ căn cứ để chứng minh bạn đã có đủ trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Do đó, việc cơ quan bạn xếp lương cho bạn theo bậc 2/9 là sai. Vậy, việc cơ quan ra quyết định truy thu lại tiền lương đã chi trả sai cho bạn là đúng quy định.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV tư vấn: Thúy Vân - Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169