LS Lê Văn Chức

Trợ cấp nghỉ phép hàng năm khi chuyển công tác sang đơn vị khác

Tôi làm việc trong cơ quan nhà nước, do nhà ở xa nên hàng năm được thanh toán tiền đi lại khi nghỉ phép năm về thăm gia đình mỗi năm 1 lần theo quy định tại Thông tư số: 141/2011/TT-BTC. Tuy nhiên tôi muốn hỏi do cuối tháng 12 (ngày 30,31/12) tôi định xin nghỉ phép về thăm mẹ bị ốm nhưng sau khi hết phép tôi sẽ bắt đầu chuyển công tác sang đơn vị khác. Vậy tôi có được thanh toán tiền đi lại khi về phép năm như mọi năm không và nếu có thì tôi sẽ thanh toán ở đơn vị cũ hay đơn vị mới!


Cho tôi hỏi khi nghỉ phép năm để về thăm bố mẹ bị ốm:

Tôi làm việc trong cơ quan nhà nước, do nhà ở xa nên hàng năm được thanh toán tiền đi lại khi nghỉ phép năm về thăm gia đình mỗi năm 1 lần theo quy định tại Thông tư số: 141/2011/TT-BTC. Tuy nhiên tôi muốn hỏi do cuối tháng 12 (ngày 30,31/12) tôi định xin nghỉ phép về thăm mẹ bị ốm nhưng sau khi hết phép tôi sẽ bắt đầu chuyển công tác sang đơn vị khác (có quyết định làm việc ngay sau nghỉ tết dương lịch) (2 cơ quan cùng ngành nhưng khác địa phương). Vậy tôi có được thanh toán tiền đi lại khi về phép năm như mọi năm không và nếu có thì tôi sẽ thanh toán ở đơn vị cũ hay đơn vị mới!

Trợ cấp nghỉ phép hàng năm khi chuyển công tác sang đơn vị khác


Nội dung tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:


Theo quy định tại Điều 2 Thông tư số: 141/2011/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số: 57/2014/TT-BTC quy định:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng:
 
1. Đối tượng được thanh toán tiền phương tiện đi lại; tiền phụ cấp đi đường khi nghỉ phép hàng năm:

 a) Cán bộ, công chức là người miền xuôi công tác ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Ủy ban Dân tộc) và người ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên làm việc ở miền xuôi có đủ điều kiện được nghỉ phép hàng năm theo Bộ luật Lao động quy định, được thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý cấp giấy cho đi nghỉ phép năm về thăm gia đình, cha mẹ, vợ hoặc chồng, con hoặc thăm quê quán

b) Cán bộ, công chức công tác tại vùng còn lại có đủ điều kiện được nghỉ phép hàng năm theo pháp luật lao động quy định, được thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý cấp giấy cho đi nghỉ phép năm để thăm vợ hoặc chồng; con; cha, mẹ (cả bên chồng hoặc bên vợ) bị ốm đau, bị chết”.

Khi bạn nghỉ phép hàng năm theo chế độ của cơ quan, đơn vị cũ và đến khi nghỉ phép hàng năm xong, bạn mới có quyết định chuyển công tác tới đơn vị khác nên khi bạn xin nghỉ phép hàng năm vào cuối tháng 12 thì bạn vẫn thuộc sự quản lý của cơ quan cũ. Do đó, khi đáp ứng đủ điều kiện được hưởng phụ cấp đi lại theo quy định trên thì chị vẫn được hưởng khoản phụ cấp này và được thanh toán tại đơn vị công tác cũ.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Trợ cấp nghỉ phép hàng năm khi chuyển công tác sang đơn vị khác. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV: Tạ Nga - Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169